Cách làm mousse chanh leo (mousse chanh dây – kèm video) – Savoury DaysSavoury Days

Hôm qua mình tìm trong sd thì thấy trong sd không có công thức cụ thể làm mousse chanh leo. Đây quả thực là một “nhược điểm đáng kể” bởi mousse chanh leo là một trong những món mousse mình yêu thích nhất và có thể ăn kèm với bánh bông lan như một số loại mousse khác cho đỡ ngán. Vị chanh dây rất thơm và chua chua, thật phù hợp khi kết hợp cùng kem tươi béo mềm tan trên đầu lưỡi. Ngay cả những ông chồng không hảo ngọt cũng yêu thích món ăn này. Nhất định phải lưu lại công thức 🙂

Mousse này làm nhanh và dễ, không cần lò nướng và có thể chia thành nhiều phần nhỏ, rất phù hợp cho các bữa tiệc hoặc chiêu đãi. Đặc biệt là vào mùa hè nóng nực, với món tráng miệng này, ngọt nhưng không ngấy, rất mát.

Bạn đăng xem: Cách làm mousse chanh leo

cách làm mousse chanh leo passion fruit mousse

Video được đăng trên kênh youtube savoury days. Nếu không xem được video trên blog, bạn có thể xem trực tiếp tại liên kết này. Video có sẵn ở chế độ HD. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách điều chỉnh chế độ HD ở cuối bài viết nàyCách làm bánh flan này. Dưới video là danh sách nguyên liệu và tóm tắt các bước làm bánh.

Cách làm bánh mousse chanh leo

Số lượng: 6 cốc nhỏ (80ml/cốc) hoặc 25-30 1/2 vỏ chanh như hình

Thành phần

  • 5 loại chanh dây
  • 75 – 85 gam đường, tùy khẩu vị
  • 500ml nước + 15g muối để ngâm vỏ chanh
  • 7 gram bột gelatin hoặc giấy nhôm
  • 200ml kem lạnh đánh bông – 30 – 40% hàm lượng chất béo (kem nhạt)
  • (*) Nếu bạn muốn dùng công thức này cho khuôn tròn to thì tăng lượng gelatin trong mousse từ 2 gam lên 3 gam. Một chiếc bánh hình tròn đường kính 18-20cm, lớp mousse cao khoảng 1,5-2cm, một phần ăn là đủ.

    Cách làm mousse chanh leo Passion fruit mousse recipe

    Cách thực hiện

    Xem Thêm : Top 10 Công Thức Trộn Kem Trắng Da Body Cấp Tốc, Công Thức Trộn Kem Trắng Da Cấp Tốc – Giáo dục trung học Đồng Nai

    1.Rửa sạch sả. Cắt đôi, moi ruột, để riêng. Rửa sạch vỏ chanh một lần nữa để loại bỏ lớp màng bám trên vỏ.

    2. Pha 500ml nước và muối, cho vỏ chanh vào ngâm khoảng 30 phút.

    3. Ngâm 2g gelatin trong 15ml nước khoảng 10-15 phút cho gelatin mềm ra. Nếu dùng gelatin dạng bột thì trộn cho gelatin tan hết trong nước.

    4.Cho chanh dây vào nồi (5 quả mình lấy khoảng 85g lạp xưởng). Thêm 50ml nước. Đặt nồi lên bếp và nấu trên lửa vừa, khuấy đều khi nấu. Tắt bếp khi nước bắt đầu bốc hơi. Việc đun chanh này sẽ giúp chanh dễ căng hơn.

    5.Rây chanh, dùng thìa chà xát cùi, cho nước vào rây, bỏ hạt.

    6. Lấy 50ml (3 muỗng canh + 1 muỗng cà phê) nước cốt chanh đã lọc và cho vào một chiếc bát khác. Làm thạch gương còn lại. Cho thêm đường vào 50ml vừa lấy ra, lượng cần dùng khoảng 15-25g. Nếm thử xem vị ngọt và chua cân bằng như thế nào.

    7. Đun hoặc hấp gelatin trong lò vi sóng (như trong video) cho đến khi gelatin tan hết, khuấy liên tục để gelatin tan hết trong nước và không bị dính vào thành hoặc đáy thố .

    8. Đổ nước cốt chanh và đường ở bước (6) vào gelatine đã đun chảy, khuấy đều. Bảo quản ở nhiệt độ phòng.

    9. Đánh kem tươi với 30g đường cho đến khi bông xốp. <3 Xem thêm Cách đánh bông kem trong bài viết này.

    Xem Thêm : Cách làm bánh flan kem sữa tươi thơm ngon, cực kỳ đơn giản

    * Chỉ đánh whipping cream đến khi có chóp mềm để kem không bị tách lớp khi tiếp tục trộn với chanh dây.

    10. Đổ hỗn hợp chanh leo ở bước (8) vào âu kem tươi và trộn nhẹ tay, tránh khuấy mạnh làm tách kem. Sau khi trộn, hỗn hợp mịn và sền sệt.

    11. Vớt vỏ chanh dây ra khỏi bát nước muối và lau khô. Đặt vỏ chanh dây trên một mặt phẳng, nếu vỏ không đứng thẳng được, hãy cắt bỏ phần đáy và để vỏ đứng thẳng. Chia mousse vào vỏ chanh. Hoặc có thể dùng cốc nhỏ 70-80ml để đựng mousse.

    Sau khi chia mousse ra các cốc, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đến khi mousse đông lại hoàn toàn.

    12. Làm phần thạch gương:

    – Ngâm 5g gelatin trong 45ml nước khoảng 10-15 phút cho gelatin mềm ra. Đun nóng trong nồi cách thủy hoặc lò vi sóng cho đến khi gelatin tan chảy như ở bước (7).

    – Rót phần nước cốt chanh dây còn lại ở bước (6) vào hỗn hợp gelatin và khuấy đều. Đong nước chanh sền sệt này và thêm nước để tạo thành tổng cộng 160ml (2/3 cốc). Thêm đường tùy khẩu vị (khoảng 20 – 30 g) khuấy đều cho đường tan.

    – Rưới nhẹ lớp thạch lên mousse đã đông. Xử lý cẩn thận để tránh làm hỏng mousse. Ngoài ra, thạch không được quá nóng, nếu không sẽ dễ làm chảy mousse. Cho cốc mousse vào tủ lạnh thêm 1-2 tiếng nữa cho đến khi thạch gương đông lại hoàn toàn.

    13. Trang trí mousse với kem tươi, trái cây, kẹo chocolate… tùy thích. Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 ngày.

    * Lưu ý: Nên bảo quản mousse trong tủ lạnh, nếu để nhiệt độ khoảng 27 độ C trở lên, mousse sẽ nhanh bị mềm và chảy nước.

    Nguồn: https://autohits.vn
    Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm trà dâu tằm tươi mát thanh nhiệt cơ thể Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức – … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh khọt Vũng Tàu thơm ngon béo ngậy hấp dẫn đơn giản Cách nấu chè trôi nước cốt … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bò lúc lắc ngon mềm hấp dẫn, đậm đà đơn giản ngay tại nhà 3 cách làm sườn … Read more