TOP 2 cách làm mực chiên bơ tỏi thơm phức, ngon mê ly | VinID

Cách làm mực chiên bơ tỏi

Cách làm mực chiên bơ tỏi

Nếu là tín đồ của mực thì bạn không thể bỏ qua món mực chiên bơ tỏi thơm ngon. Vinid sẽ bật mí cho bạn 2 công thức ngay sau đâyCông thức món mực xào thịt bò tỏiRất mới lạ khiến ai ăn cũng không thể bỏ qua. Dừng đũa.

1. Mực Chiên Giòn Bơ Tỏi

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực to nguyên con: 1 700 – 800 g
  • Bơ nhạt: 80gr
  • Bột chiên xù: 200gr
  • Trứng: 2
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 5-6 tép
  • Gia vị thường dùng
  • 1.2. Sơ chế nguyên liệu

    • Chà mực với muối và rửa lại với nước nhiều lần để loại bỏ mùi tanh và chất nhờn của mực. Làm sạch ruột mực và túi mực bên trong.
    • Cắt mực thành những khoanh tròn đều nhau dày khoảng 1 cm.
    • Đun sôi một nồi nước rồi cho vài lát gừng và ½ thìa muối vào. Làm nóng khoanh mực trong 3 phút, vớt ra để ráo.
    • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
    • 1.3. Thực hành món mực chiên

      • Trộn đều 200 gam bột mì và 1 thìa canh đường cát.
      • Đập 2 quả trứng vào bát và đánh đều.
      • Lấy từng miếng mực lăn đều qua một lớp bột chiên xù, sau đó nhúng vào chén trứng và phủ bột chiên xù lại một lần nữa.
      • Đun nóng 300 ml dầu ăn trên lửa vừa. Nhỏ từ từ từng miếng mực. Đảo liên tục cho đến khi mực có màu vàng nâu đều các mặt.
      • Chiên mực trong 5 phút, vớt ra giấy thấm dầu.
      • Cho 70 gam bơ vào chảo khác. Thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.
      • Cho mực đã chiên vào chảo bơ tỏi, tắt bếp. Khuấy đều cho đến khi toàn bộ bề mặt của mực được bao phủ bởi bơ tỏi.
      • 1.4. Thành phẩm

        Xem Thêm : Cách làm xíu mại không cà chua | Món Ăn 3 Miền

        Vỏ mực giòn thơm, phủ đều mùi thơm của bơ tỏi, từng miếng mực bên trong dai ngọt. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải xuýt xoa vì quá ngon, nguyên bản và hấp dẫn.

        2. Mực chiên bơ tỏi

        2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

        • Mực loại vừa nguyên con: 2 con 500g
        • Bột chiên xù: 150gr
        • Bơ nhạt: 60gr
        • Tỏi: 5-6 tép
        • Dầu, muối, tiêu
        • 2.2. Sơ chế nguyên liệu

          • Dùng thìa nạo bỏ ruột và túi mực. Chà xát mực với muối, sau đó rửa lại với nước nhiều lần để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Cho mực ra rổ và để thật ráo nước.
          • Chọc nhẹ vài đường lên thân mực rồi ướp với chút tiêu, chút muối trong 15 phút cho thấm gia vị.
          • Cho 150 gram bột chiên xù ra đĩa. Lăn mực qua một lớp bột năng.
          • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.
          • 2.3. Thực hành món mực nguyên con chiên bơ

            • Đun nóng 200ml dầu ăn trong chảo trên lửa vừa. Khi dầu nóng, giảm lửa và từ từ cho mực đã tẩm bột vào chiên.
            • Chiên mực trong 7 phút, lật liên tục cho đến khi chín vàng cả hai mặt.
            • Trong một nồi khác, đun chảy 60 gram bơ lạt, cho tỏi băm vào phi thơm, tắt bếp.
            • Cho mực đã chiên vào chảo bơ tỏi. Lăn đều cả hai mặt để mực được bao phủ hoàn toàn trong bơ.
            • 2.4. Thành phẩm

              Mực chiên tỏi nguyên con khi hoàn thành có màu vàng ươm rất bắt mắt, thấm đẫm nước mắm tỏi thơm phức, thịt dai và ngọt. Khó ai có thể cưỡng lại mùi thơm đặc trưng của món ăn này.

              3. Lưu ý khi làm món mực xào bò

              3.1. Cách chọn mực tươi

              • Mực tươi có màu trắng đục, bên ngoài bóng và nổi bật một vài đốm nâu.
              • Ấn nhẹ mực ra không bị dính, rất chắc tay, độ dai và đàn hồi vẫn tốt.
              • Mắt mực tươi rõ ràng, không có hiện tượng đục hoặc phủ màng.
              • Đầu mực vẫn bám chắc vào thân mực, không nhũn, nhão hay dính.
              • 3.2. Pha chế mực (túi mực)

                • Dùng cán thìa chọc sâu vào trong khoang mực, từ từ khám phá túi mật và ruột rồi gắp ra ngoài. Bạn nên làm điều này rất cẩn thận để không làm hỏng túi mật trong khi loại bỏ nó.
                • Nếu chẳng may túi mật bị vỡ, bạn nhẹ nhàng rút ruột ra và rửa sạch dịch mật và chất nhầy bằng nước muối loãng. Sau đó xử lý bình thường.
                • Chà xát thân mực với vài lát gừng, rượu trắng và muối để khử nhớt và mùi tanh. Ngoài ra, rượu trắng còn giúp thịt mực dai và thơm ngon hơn.
                • Xem Thêm : Top 10 quán cafe quận 10 dành riêng cho tín đồ sành check-in

                  Hy vọng bạn đã có thêm ý tưởng mới từ Cách làm mực chiên bơ tỏi trên đây để cùng cả nhà thưởng thức trong những ngày đặc biệt. Mở ngay app vinid để mua đồ ăn online cực nhanh, tiện lợi, an toàn và chất lượng.

                  Banner CTA Thịt cá hải sản 750

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *