Cách làm mực chiên giòn, chiên xù giòn thơm ngon, giòn dai

Món chả mực luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mực chiên giòn ai ăn cũng …

Cách làm mực chiên giòn

Món chả mực luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mực chiên giòn ai ăn cũng thích.

Mực có vị ngọt, dai tự nhiên và được bao phủ bởi lớp bột giòn, tạo nên một món ăn ngon mà người lớn cũng như trẻ nhỏ đều thích mê. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần chọn những con mực tươi và bỏ ra một chút thời gian là có thể làm được món chả mực thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm mực chiên giòn

Món mực chiên giòn

Bạn đăng xem: Cách làm mực chiên giòn

Nguyên liệu làm mực chiên giòn

Cách Làm Mực Giòn

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Mực mua về bạn rửa sạch , lấy ruột và lột bỏ da, rửa nhiều lần với nước cho hết mùi tanh. Sau đó, bạn cắt mực dày khoảng 1 cm.

Tiếp theo, bạn cho mực đã chần qua nước sôi khoảng 30 giây để khử mùi tanh và giúp mực giòn hơn. Sau đó bạn vớt mực ra để ráo.

Sơ chế nguyên liệu làm mực chiên giònSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn bột khô

Bạn trộn bột theo công thức: 100 gam bột chiên xù, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê ớt bột và 1/2 thìa cà phê hạt nêm nghiền nát.

Trộn phần bột khôTrộn phần bột khô

Bước 3 Làm bột ướt

Bạn pha theo công thức: 150g bột mì, 150ml nước và hành lá cắt nhỏ.

Xem thêm:  Cách Làm Cải Bắc Thảo Khô Ngay Tại Nhà Cực Dễ

Làm phần bột ướtLàm phần bột ướt

Bước thứ tư là cuộn mực chiên

Bạn lăn mực qua lớp bột khô và phủi sạch bột thừa. Mực sau đó được nhúng vào bột ướt .

Bạn bắc một nồi dầu lên bếp và chiên từng miếng mực trên lửa nhỏ cho đến khi mực gần chín thì vặn nhỏ lửa lại để mực không bị ra dầu. Sau đó, bạn vớt mực ra để ráo dầu là xong.

Lăn và chiên mựcLăn và chiên mực

Bước 5 Đã xong

Phần mực chiên giòn khi sờ vào, da giòn và ngon, thịt dai, ngọt và ngon. Bạn nói đúng là có thể chấm món này với tương ớt.

Món mực chiên giònMón mực chiên giòn

Hai cách chiên mực

Món mực chiên xù

Nguyên liệu cho món mực chiên

Thực hành chiên mực

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm mực chiên xù giòn ngon, ăn một lần là mê

Mực mua về làm sạch, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh dày 1 cm.

Đập trứng vào bát và đánh tan.

Bước 2 Lăn mực qua trứng và bột mì

Cách làm mực chiên xù giòn ngon, ăn một lần là mê

Đổ bột và vụn bánh vào 2 cốc mỗi loại.

Sau đó, nhúng 1 lát mực vào trứng, sau đó nhanh chóng chuyển sang dùng cốc bột chiên xù để mực phủ đều trong bột.

Tiếp theo, nhúng mực vào bát trứng một lần nữa và tiến hành phủ vụn bánh mì lên mực.

Lặp lại điều này cho đến khi hết mực.

Mực bước 3

Cách làm mực chiên xù giòn ngon, ăn một lần là mê

Chuẩn bị một chảo sâu lòng và đổ nhiều dầu vào chảo, cho mực ngập trong dầu.

Khi dầu nóng, cho mực vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm cho thấm bớt dầu.

Xem thêm:  Cách làm sạch và lọc cua đồng để làm bún riêu

Thành phẩm của bước thứ tư

Cách làm mực chiên xù giòn ngon, ăn một lần là mê

Sau vài bước đơn giản, chúng ta đã có món mực chiên giòn. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng, chấm thêm tương ớt hoặc tương cà để cảm nhận trọn vẹn độ giòn của lớp bột bên ngoài và vị ngọt, béo của mực ở bên trong. Món mực chiên này rất thích hợp để trổ tài đãi tiệc cùng bạn bè.

3 Giới thiệu các cách làm mực chiên giòn ngon khác

Cách làm Mực Giòn Sốt Dầu Lòng Đỏ Trứng Muối

Cách làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muốiCách làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muối

Món ăn này không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn có hương vị vô cùng đậm đà, thơm mùi trứng muối. Từng lát mực vàng ươm, giòn rụm quyện trong nước sốt trứng muối mặn mặn. Nên được phục vụ như một món ăn nhẹ với bạn bè và gia đình.

Tham khảo : Bí quyết làm món mực chiên giòn sốt dầu hào trứng muối ngon tuyệt

Cách làm mực chiên bơ tỏi giòn rụm

Cách làm mực chiên giòn bơ tỏiCách làm mực chiên giòn bơ tỏi

Mực vừa chiên xong vẫn còn giòn và nóng hổi, ​​chấm với tương ớt rất hợp. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp da giòn rụm, chấm với nước sốt trứng muối, thịt mực thì thơm và ngọt Càng ăn càng mê.

Tham khảo : Cách làm mực chiên tỏi vàng thơm mà không bị ngấy khi để lâu

Hi vọng với cách làm này, bạn sẽ có thể tự tin làm món bê chiên giòn, thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Xem thêm:  Đi Singapore mà không thử qua những món này thì chỉ có tiếc

Mua bánh phồng giòn để làm món mực chiên tại Green Department Store:

Cửa hàng bách hóa xanh

Viết một bình luận