Cách làm mực xào sa tế ngon cực đơn giản tại nhà

Món mực xào sa tế vừa giòn vừa thơm lại cay cay, thơm phức kích thích khẩu vị, ăn trong những ngày se lạnh thật hấp dẫn. Công thức làm món mực xào sa tế …

Cách làm mực sa tế

Món mực xào sa tế vừa giòn vừa thơm lại cay cay, thơm phức kích thích khẩu vị, ăn trong những ngày se lạnh thật hấp dẫn. Công thức làm món mực xào sa tế rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà.

Mực chiên sa tế là một món ăn hấp dẫn, nguyên liệu chính là mực tươi và sa tế cùng với các loại rau củ khiến món ăn này rất hấp dẫn.

Bạn đăng xem: Cách làm mực sa tế

Đầu tiên, để làm món mực xào sa tế ngon thì khâu chọn mực tươi rất quan trọng. Chất lượng mực tươi ảnh hưởng phần lớn đến hương vị và độ ngon của món ăn này, khi chọn mực tươi cần chú ý:

– Chọn con mực có màu trắng, trong, mình dày, đầu và râu mực còn nguyên

– Màng ngoài của thân mực vẫn còn nguyên vẹn, có màu nâu tím sáng, có đốm. Màng mực tím là mực đã để tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày. Mực có thân hình chắc nịch, râu không gãy, mắt xanh sẫm, đục.

– Mực có mùi đặc trưng, ​​thân dập nát, màu nhợt nhạt, đầu mực vương vãi, thân mực là mực được tích trữ lâu ngày.

Mực chiên có thể dùng mực lá hoặc mực lá

1. Cách làm món mực xào sa tế rất đơn giản

Nguyên liệu cho Mực chiên sa tế

– 600g mực

– 1 quả ớt sừng

– 2 viên tỏi

– 1 củ hành tím

Xem thêm:  Nước ép táo có tác dụng gì? Cách làm nước ép táo ngon, không bị thâm

– 1 củ hành tây

– 2 cây sả

– 1 lon sa tế

– 2 quả chanh

– 1 lát gừng

– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, đường trắng, hạt nêm, tiêu

Cách làm mực xào sa tế ngon cực đơn giản tại nhà - 3

Nguyên liệu cho Mực chiên sa tế

Cách làm món mực xào sa tế

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Gọt vỏ và cắt lát gừng.

– Mực bỏ phần túi và miệng mực, tước màng ngoài của thân mực. Đầu và thân mực rửa sạch với nước muối và nước cốt chanh để khử mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm mực xào sa tế ngon cực đơn giản tại nhà - 4

Chuẩn bị mực sạch

– Cắt một đường dọc thân mực, sau đó chẻ dẹt, dùng dao cắt dọc thân mực theo chiều ngang và dọc, tạo thành những hình vuông nhỏ hoặc hình thoi trên thân cho đẹp mắt, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Cách làm mực xào sa tế ngon cực đơn giản tại nhà - 5

Cắt dấu mực

– Bắc nồi lên bếp, đổ 1,5 lít nước, sau đó cho gừng thái sợi vào, đậy vung đun sôi rồi cho mực vào chần nhanh trong 7 giây, để mực còn nóng, lắc đều. co lại khi chiên, không ra nước, ăn khô, dai. Để ráo mực, cho ngay vào tô nước lạnh cho giòn, mực ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm mực xào sa tế ngon cực đơn giản tại nhà - 6

Chần mực qua nước sôi, sau đó ngâm vào nước đá

– tỏi và hành tím, sả bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt thái lát.

– Hành tây bóc vỏ, cắt miếng nhỏ rồi ngâm vào thau nước đá lạnh 10 phút để hành bớt hăng và giòn hơn.

Xem thêm:  Mách bạn 4 cách làm trà vải đơn giản tại nhà • Hello Bacsi

Bước 2: Mực chiên sa tế

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành lá, tỏi băm, sả băm vào phi thơm rồi cho mực vào xào với lửa lớn. . Nêm 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào rồi trộn nhanh tay để hỗn hợp hòa quyện.

– Chiên mực trên lửa vừa trong 3 phút, để mực ngấm gia vị thì cho hành, ớt vào xào khoảng 3 phút, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm mực xào sa tế ngon cực đơn giản tại nhà - 7

Mực chiên sa tế, hành tây, gia vị

Hoàn thành món mực xào sa tế ngon tuyệt

Cho 1 thìa cà phê tiêu, sau đó múc mực chiên sa tế ra đĩa. Món mực xào sa tế cay cay, đậm đà. Mực chiên giòn với gia vị vừa đủ, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Cách làm mực xào sa tế ngon cực đơn giản tại nhà - 8

Điều chỉnh sa tế tùy theo độ cay của từng gia đình

2. Cách làm Mực chiên sa tế

Thành phần cho Satay Squid

– 500g lá tần ô

– 1 củ hành tây

– 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ

– 1 quả cà chua

– 2 củ hành tím

– 1 tép tỏi

– 5 hành lá và rau mùi

– nước mắm, bột nêm, dầu ăn, tiêu, sa tế

Thực hành món mực chiên sa tế

Bước đầu tiên: sơ chế mực và các nguyên liệu khác

– Mực được sơ chế ban đầu, rửa sạch và chần sơ qua như đã trình bày ở trên.

Xem thêm:  Cách Làm Món Siro dâu tằm của Thủy Hoàng - Cookpad

Cách làm mực xào sa tế ngon cực đơn giản tại nhà - 9

Mực sơ bộ

-lát hành tây

– Ớt xanh rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt và cuống rồi thái miếng vừa ăn.

– Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng. Hành, tỏi băm nhỏ. Hành ngò nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Mực chiên sa tế

– Phi hành tím, tỏi băm trong dầu ăn cho thơm rồi cho mực vào xào nhanh tay. Thêm 1,5 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh bột ngọt và trộn đều.

– Thêm ớt xanh và đỏ, cà chua và hành tây vào nồi mực và xào trên lửa vừa. Nêm chút nước mắm, hạt nêm. Đảo nhanh tay khoảng 2 phút thì tắt bếp. Thêm hành, ngò và một chút tiêu.

Tận hưởng

Mực Chiên Sa Tế Giòn Giòn, Hành Giòn, Ớt Chuông Vẫn Giòn Nhưng Không Cay, Sa Tế Cay.

Cách làm mực xào sa tế ngon cực đơn giản tại nhà - 10

Sa tế nhỏ trộn với mực chiên

Món mực chiên sa tế này hấp dẫn với cơm trắng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-muc-xao-sa-te-ngon-cuc-don-gian-tai-nha-d… Nguồn: http://thoidaiplus .suckhoedoisong.vn / cach-lam-muc-xao-sa-te-ngon-cuc-don-gian-tai-nha-d254385.html

Viết một bình luận