Mẹo làm món mực sốt thái chua cay giữ chồng mùa World Cup – 2sao

Theo các chuyên gia, mực rất giàu protein, axit béo omega-3, đồng, kẽm, vitamin B và i-ốt. Đồng có trong mực đã được chứng minh là có tác dụng hữu ích đối với sự hấp …

Cách làm mực sốt thái

Theo các chuyên gia, mực rất giàu protein, axit béo omega-3, đồng, kẽm, vitamin B và i-ốt. Đồng có trong mực đã được chứng minh là có tác dụng hữu ích đối với sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, lưu trữ và chuyển hóa sắt cũng như hình thành tế bào hồng cầu. Với dinh dưỡng như vậy, bạn hãy làm ngay món mực xào chua cay để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Món này nhâm nhi với bia rượu chiêu đãi ông xã mùa World Cup cũng rất tuyệt đấy.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị – 500g mực tươi – 100g bơ – 15ml giấm – 5 quả ớt tươi – 20g hành lá

Bạn đăng xem: Cách làm mực sốt thái

– 1 củ gừng- 1 quả trứng- gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, đồ dùng: bếp, chảo, bát, thìa, đũa, chảo, giấy bạc, tăm, dao, .. Cách làm mực tương ớt phần 1: Sơ chế nguyên liệu – mực sau khi mua về rửa sạch, bỏ ruột, làm sạch nội tạng cho đến khi mực trắng không để lại vết bẩn. – Hành lá cũng rửa sạch, băm nhỏ – Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ – Gừng băm nhỏ, bỏ hạt, băm nhỏ Phần 2: Tiếp tục làm món mực tươi chấm tương ớt Chia mực làm 2 phần rồi thái hạt lựu. Cắt nhỏ vừa ăn. , sau đó ướp với 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu và 2 quả trứng trong khoảng 15 – 20 phút

Xem thêm:  3 cách làm kem tươi tại nhà ngon khó cưỡng

Trong thời gian bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa đun cạn nước trong nồi rồi cho bơ đã chuẩn bị vào, đợi bơ tan thì tiếp tục cho hành khô vào xào cho thơm. Cho mực đã thái vào nồi, đảo đều tay cho thấm gia vị, khoảng 2 phút thì trút ra đĩa, dàn đều mực ra và để nguội, tránh để miếng mực bị co lại làm cho mực bị cứng. , mực đã thái hạt lựu để nguội bớt, bạn có thể nhồi nhân vào toàn bộ bên trong con mực rồi dùng tăm xiên qua để nhân không bị rơi ra ngoài. Cho bơ vào chảo sạch, để nóng chảy rồi cho hành khô vào, tiếp tục phi thơm. Nêm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê bột canh. Khuấy đều cho tan hết gia vị rồi cho gừng và ớt tươi vào. Khi nước sốt đã hòa tan hết gia vị thì cho mực vào, đảo nhẹ tay, tắt bếp và cho mực đã nhúng vào nước sốt. Nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và một chút tiêu là món ăn đã hoàn thành.

Với món Mực xào cay này, bạn có thể làm bữa tối cho gia đình hoặc dùng làm món ăn kèm cho mùa bóng đá. Để lớp da mực giòn hơn, sau khi nhồi xong có thể chiên ngập dầu để lớp vỏ cháy, giòn và có màu vàng nâu. Lưu ý Khi nhiều người làm món mực chiên, một điều rất quan trọng là chiên mực quá lâu. Mực chỉ nên nấu trong khoảng 2 phút vì khi nấu lâu mực sẽ bị cứng, khó nhai khi ăn. Ở bước này, chúng ta ngâm mực trần qua nước lạnh sẽ giúp cho mực có độ giòn, dai mà chắc chắn sẽ rất ngon. Hoặc bạn có thể cho cả con mực vào nước sôi nóng mà tắt bếp. Khi chọn mực, bạn nên chọn những con mực chắc thịt hoặc có màu hồng tươi, đầu còn dính vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến phần xúc tu (xúc tu của mực), đó là mực tươi khi sờ vào. Chúc các mẹ may mắn!

Xem thêm:  3 cách làm tinh dầu bơ tại nhà giúp dưỡng da, đẹp tóc - MarryBaby

Theo Phunutoday

Viết một bình luận