Công thức bánh tráng muối nhuyễn đơn giản, dễ nghiền, ăn là dính

Cách làm muối nhuyễn

Bánh tráng mặn hay bánh xèo/bánh tráng nghệ sĩ là một biến thể của bánh tráng truyền thống Tây Ninh. Tuy nhiên, với nhiều kiểu sáng tạo, bánh tráng mặn đang dần trở thành món ăn vặt quen thuộc với văn hóa đường phố của giới trẻ. Hãy đến tìm hiểu các công thức ngay bây giờ!

Nguyên liệu – muối tinh không thể thiếu của bánh tráng

  • Bánh tráng miền Tây:

    Tây Ninh và bánh tráng Tây Ninh nổi tiếng với nhiều làng nghề thủ công truyền thống. Loại bánh tráng phơi sương này có độ mềm vừa phải, ăn không bị ướt. Bánh tráng Tây Ninh chuẩn hương vị sẽ giúp món bánh tráng mặn ngon hơn bao giờ hết.

    • Muối mịn:

      Thứ quyết định chất lượng món ăn chính là muối tinh đi kèm. Hạt muối phải nhỏ, mịn, bám chắc vào bánh. Nguyên liệu làm muối cần có vị đặc trưng, ​​không quá nồng, quá hăng, mùi thơm của tôm và ớt, màu sắc bắt mắt. Người chế biến có thể giã/xay muối, hoặc tùy theo khẩu vị mà sử dụng 1 trong 3 loại muối tinh từ dh foods, chủ yếu:

      • Muối tôm: vị ngọt dịu, thơm mùi tôm, độ mặn vừa phải

      • Muối ớt khô: nhiều muối, vị ớt đậm đà, không bột tôm

      • Muối và trái cây: sự hòa hợp của muối-ớt-tôm.

        • Phi vàng tỏi/hành phi:

          Xem Thêm : Cách làm bánh mochi trà xanh nhân kem mát lạnh đơn giản, thơm ngon

          Tỏi là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong mọi món ăn. Sự kết hợp của gia vị nửa tỏi và gia vị muối mịn giúp bánh tráng nở gấp đôi.

          Hành phi có thể dùng thay tỏi và là một trong những loại gia vị được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực đường phố Việt Nam. Hành tươi thái mỏng, phơi nắng, để ráo nước, phi thơm trong dầu nóng cho hành giòn, thơm. Sự kết hợp giữa hành phi và bánh tráng mặn cũng tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn khó cưỡng.

          • Tương ớt, sa tế, trứng cút, bò khô, xoài bào:

            Các loại gia vị ăn kèm phổ biến của bánh tráng mặn gồm có ớt bột, sa tế, khô bò, khô mực, xoài bào sợi… tùy theo khẩu vị của người đầu bếp.

            Nếu bạn là người ăn cay có thể cho thêm ớt khô giã nhỏ hoặc sa tế.

            Nếu thích chua hơn, với muối tinh làm sẵn thì xoài là lựa chọn hàng đầu Vị xoài chua chua ngọt ngọt cộng với vị tôm, vị muối tinh sền sệt khiến chiếc bánh tráng như nổ tung trong miệng. Ăn mãi không hết.

            Ngoài ra, để bổ sung dinh dưỡng toàn diện, bạn có thể cho bé ăn trứng cút luộc đã bóc vỏ. Trứng cút nên tách làm đôi để lòng đỏ trộn đều với bánh tráng.

            Cách chế biến và thưởng thức bánh tráng dễ dàng

            Bước 1: Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn

            Xem Thêm : Trời nóng quá thì hãy vào bếp làm ngay món chè thốt nốt giải nhiệt

            Bước 2:Thêm sa tế, đồ ăn mặn phù hợp, nêm gia vị. Bóp bánh tráng và đập muối cho nhuyễn.

            <3

            Thưởng thức ngay sau khi chế biến, hoặc bảo quản trong túi ni lông buộc kín để dùng dần. Hạn sử dụng tối ưu là 8-10 ngày.

            Bây giờ hãy tìm hiểu về bộ ba thực phẩm dh – linh hồn của món ăn vặt trứ danh:

            • Không màu tổng hợp, không chất bảo quản nhân tạo

            • Đa dạng hình thức đáp ứng nhu cầu khách hàng

            • Xuất hiện tại hệ thống siêu thị coopmart, vinmart, aeon, bigc, Lotte Mart… trên toàn quốc và các trang kinh doanh online như tiki, shopee, bách hóa xanh

              Thực hành làm bánh tráng mặn ngay hôm nay: https://bit.ly/37wqwds

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *