Hướng dẫn cách làm muối ớt cay nồng đậm đà, chấm trái cây ngon ngất ng | Tinh hoa quê nhà

Cách làm muối ớt chấm trái cây

Cách làm muối ớt chấm trái cây

Món trái cây càng ngon hơn khi có đĩa muối ớt nhà làm. Tham khảo cách làm muối ớt đơn giản sau đây, không mất nhiều thời gian chế biến. Đảm bảo sẽ giúp bạn có món muối ngon, cay ngay tức thì.

Cùng tham khảo cách làm muối ớt ngon chuẩn vị

Cùng tham khảo cách làm muối ớt ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm muối ớt tại nhà

Để chuẩn bị một lọ muối ớt ngon dùng cả năm, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • 10 quả ớt
  • 1 quả ớt sừng
  • 250g muối hột
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1,5 thìa cà phê bột ngọt
  • Dụng cụ chế biến: hũ, chày, dao, thớt…
  • Đề xuất cho bạn:

    Để muối ớt để được lâu và có màu sắc bắt mắt hơn, nên mua cả ớt và hạt tiêu. Ớt phải tươi, có màu sáng, không dập, không héo.

    Các bước sản xuất muối ớt cay

    Muối ớt tự làm, không cần mua muối làm sẵn nên bạn yên tâm về chất lượng, dễ dàng điều chỉnh độ cay, mặn cho phù hợp với khẩu vị. Để chế biến món ăn này, hãy làm theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ớt bạn rửa sạch ớt, vớt ra phơi nắng cho thật khô rồi cắt đôi, bỏ hạt để khi muối không quá cay, ăn sẽ thơm và ngon hơn. Ớt cũng vậy, bỏ hạt và thái miếng nhỏ.

    Xem Thêm : Chị Duy chia sẻ cách làm món thịt heo chiên bì cực ngon, da giòn rụm

    Sơ chế ớt bỏ hết hạt

    Sơ chế ớt, loại bỏ hết hạt

    Bước 2: Giã muối với tiêu

    Tiếp theo, ớt, muối, bột ngọt, đường được xay nhuyễn trong cối. Trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Chú ý khi khai thác, và cẩn thận che mắt để tránh mỏi mắt do muối bắn.

    Nếu muốn nhanh hơn, bạn cho nguyên liệu vào xay khoảng 3 giây rồi đổ vào cối thêm 1 lần nữa.

    Giã muối ớt nhuyễn mịn đồng nhất với nhau

    Xay nhuyễn muối và tiêu

    Bước thứ ba: rang muối

    Muối tiêu sau khi đập dập bạn cho vào hủ. Rang trên lửa vừa và khuấy liên tục để đường và muối không bị cháy. Rang khoảng 5 phút cho muối cạn bớt thì tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp muối đã rang vào cối và tiếp tục giã khoảng 3 phút trước khi cho vào và rang lần nữa. Cuối cùng muối khô hẳn và không còn nước là đạt tiêu chuẩn.

    Rang muối ớt khô săn lại, bảo quản được lâu hơn

    Xem Thêm : Cách làm Sữa chua chuối thơm ngon tốt cho sức khỏe – Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên

    Rang với muối ớt khô thì để được lâu hơn

    Lưu ý: Muối ớt thường tạo mùi nồng nặc vào mũi và mắt khi thực hiện bước này nên cần đeo khẩu trang và che mắt cẩn thận.

    Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

    Món muối ớt tự làm có màu đỏ tươi, từng hạt muối quyện với thịt ớt đỏ au, vị cay nồng. Không gì bằng món trái cây chua này.

    Sau khi xử lý muối và để nguội hoàn toàn, hãy cho muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Muối để nơi thoáng mát cũng ngon, lấy ra ăn dần hoặc làm gia vị.

    Món muối ớt thơm ngon, nhìn là muốn ăn ngay

    Món muối tiêu ngon, nhìn thôi đã thèm

    Bí quyết làm muối ớt nhà làm ngon

    Muối Ớt Nhà Làm Cao Cấp còn được đảm bảo chất lượng không kém hàng ngoài cửa hàng bán. Để có một lọ muối ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

    Hãy chọn loại muối hạt to thay vì muối tinh để có vị đậm đà mà không quá mặn.

    Trong quá trình rang nên rang lửa nhỏ để muối khô hẳn. Rang càng khô thì muối càng giữ được lâu. Ngoài ra, đừng quên sử dụng hũ thủy tinh để đựng muối.

    Cách làm muối ớt trên đây bạn có ngay thành phẩm chất lượng, bảo quản cả năm vẫn thơm ngon.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *