Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

Cách làm mượt điện thoại

Cách làm mượt điện thoại

Sau một thời gian sử dụng điện thoại di động có thể bị đơ, khó điều chỉnh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn cố sử dụng mà không biết cách tăng tốc cho chiếc smartphone của mình chạy nhanh hơn và trở lại như ban đầu. Nếu bạn muốn thiết bị của mình chạy nhanh và mượt hơn thì đừng bỏ qua Cách làm cho điện thoại không lag quan trọng nhất sau đây.

Lý do trì hoãn điện thoại

Điện thoại tôi mới mua dùng rất mượt, chạy và truy cập ứng dụng nhanh. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng kẹt giấy, gây khó chịu khi ảnh hưởng đến nhu cầu trải nghiệm, làm việc và giải trí. Có nhiều nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm, cụ thể là:

 • Sử dụng quá lâu nhưng các file không được dọn sạch, đặc biệt là các file rác, đọc dữ liệu rất lâu và tốn tài nguyên điện thoại.
 • Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất và cấu hình phần cứng của điện thoại di động không đáp ứng được phần mềm này.
 • Tốc độ đọc ghi của thẻ nhớ chậm hơn so với bộ nhớ máy, nếu thẻ nhớ chứa quá nhiều dữ liệu phần mềm thì tốc độ đọc ghi dữ liệu sẽ giảm đi đáng kể.
 • Các ứng dụng nền và ứng dụng nặng như trò chơi, giải trí.
 • Các sản phẩm giá rẻ không đầu tư vào phần mềm và phần cứng, đồng thời mang lại cho người dùng trải nghiệm không thoải mái.
 • Sau một thời gian sử dụng hiện tượng giật lag xuất hiện, gây khó chịu

  Sau một thời gian sử dụng sẽ bị đông cứng gây khó chịu

  9 cách hàng đầu giúp điện thoại của bạn không bị lag trên hệ điều hành Android

  Từ những nguyên nhân trên, để khắc phục hiện tượng điện thoại chạy chậm, đã có rất nhiều cách giúp điện thoại Samsung chạy nhanh hơn, đặc biệt là các sản phẩm điện thoại phổ thông khác. Tham khảo ngay 9 phương pháp hiệu quả sau:

  Đóng các ứng dụng nền

  Nếu bạn chạy nhiều ứng dụng khác nhau trong nền, điện thoại của bạn sẽ sử dụng bộ nhớ để duy trì hoạt động của các ứng dụng, làm chậm thiết bị của bạn. Cách khắc phục nhanh nhất là chọn nút điều hướng đa nhiệm và đóng mọi ứng dụng chạy ngầm.

  Tắt ứng dụng chạy nền trên điện thoại để tăng tốc máy

  Đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại để tăng tốc điện thoại

  Tắt hình nền động, xóa các tiện ích không cần thiết

  Xem Thêm : Cách thay đổi nền, hiệu ứng Google Meet trên điện thoại, máy tính

  Một trong

  cách làm cho điện thoại của bạn bị lag là chỉ cần xóa hình nền động và tiện ích trang trí. Mặc dù bạn muốn điện thoại của mình tỏa sáng, nhưng những tính năng này khiến điện thoại của bạn trở nên “không thể chấp nhận được”. Tất nhiên, để cỗ máy hoạt động trơn tru, những “vật nặng” này cần phải được loại bỏ.

  Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng

  Các ứng dụng, phần mềm giải trí trên điện thoại di động, đặc biệt là các ứng dụng như dọn rác, diệt virus gây quá tải cho thiết bị. Để tiếp tục làm cho điện thoại trở nên “nhẹ”, bạn cần phải cách làm cho điện thoại mượt mà hơn. Các ứng dụng không sử dụng, không mong muốn, để xóa chúng, hãy nhấn và giữ ứng dụng đó rồi chọn Gỡ cài đặt.

  Gỡ cài đặt ứng dụng không dùng đến trong máy Android

  Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng trong Android

  Sử dụng trình khởi chạy khác

  Mỗi dòng android sử dụng launcher khác nhau do nhà sản xuất thay đổi. Tuy nhiên, một số trình khởi chạy mặc định có nhiều bộ nhớ, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng một trình khởi chạy khác để thay thế.

  Bạn có thể sử dụng Smart Launcher, một ứng dụng có giao diện thông minh và truy cập nhanh. Ứng dụng này có thể tự động sắp xếp các tiện ích khác nhau có cùng chức năng vào các thư mục khác nhau. Hơn nữa, phần mềm rất nhẹ, chạy nhanh, mượt và không chiếm nhiều dung lượng.

  Dùng Launcher mới để tiết kiệm dung lượng

  Sử dụng trình khởi chạy mới để tiết kiệm dung lượng

  Xóa bộ nhớ

  Một số ứng dụng chiếm dung lượng trên thiết bị của bạn nhưng bạn không muốn xóa chúng, chẳng hạn như facebook. Vậy có cách nào giúp điện thoại không bị đơ mà không cần xóa ứng dụng? Nếu không gỡ cài đặt, bạn có thể xóa bộ nhớ cache bằng cách đi tới Cài đặt > Xóa bộ nhớ cache. Chọn Bộ nhớ > Ứng dụng đã chọn > Nhấp vào Xóa bộ nhớ cache.

  Xem Thêm : [SGK Scan] ✅ Thuyết minh về một phương pháp (cách làm) – Sách Giáo Khoa – Học Online Cùng Sachgiaibaitap.com

  Các ứng dụng luôn tạo ra rất nhiều tệp “rác” trong quá trình sử dụng. Khi bất kỳ ứng dụng nào được mở ra, những dữ liệu này sẽ được ghi-đọc-tải ram, gây tốn tài nguyên. Vì vậy, hãy “dọn dẹp” máy bằng cách xóa bộ nhớ, đừng dùng bất cứ phần mềm dọn rác nào, nó chỉ làm máy bạn thêm lag mà thôi.

  Dọn rác bộ nhớ

  Xóa bộ nhớ

  Có thể sử dụng các ứng dụng di động khác

  Cách làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn Bằng cách sử dụng các ứng dụng thay thế cũng có hiệu quả. Ví dụ máy bạn có các ứng dụng như youtube, facebook, zing mp3 thì có thể thay bằng google chrome thay vì dùng cả 3.

  Ứng dụng này đáp ứng cả 3 chức năng của các ứng dụng trên nhưng chiếm rất ít dung lượng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng rất bất tiện và bạn phải tìm kiếm ứng dụng mỗi khi sử dụng.

  Giảm hiệu ứng chuyển động

  Mặc dù đây chỉ là một hiệu ứng, nhưng Cách đóng băng điện thoại này sẽ giúp thiết bị của bạn chạy nhanh hơn vì bạn phải đợi khung hình thay đổi. Bạn cần bật chế độ “Tùy chọn nhà phát triển” bằng cách đi tới “Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại” và nhấn nhiều lần vào “Số bản dựng”. Sau đó, chuyển đến “Tùy chọn nhà phát triển” và giảm tốc độ di chuyển xuống 0,0x hoặc 0,5x.

  Cập nhật Android

  Bản cập nhật mới nhất của nhà sản xuất cũng là cách điện thoại không bị đơ, bằng cách sửa lỗi, vá lỗ hổng bảo mật, tối ưu hệ thống… Điện thoại của bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa? Nếu không, hãy vào “Cài đặt -> Chọn Cập nhật phần mềm -> Nhấp vào Tải xuống”.

  Khôi phục hoàn toàn

  Việc khôi phục tất cả dữ liệu sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh như mới vì không có lý do gì để chậm lại. Tuy nhiên, cách giữ điện thoại không bị đóng băng này sẽ làm mất tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, vui lòng sao lưu điện thoại trước khi khôi phục.

  Đây được coi là giải pháp cuối cùng nếu các phương pháp khác không hiệu quả. Làm máy như mới

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *