2 Cách Làm Mứt Dâu Chua Ngọt, Thơm Ngon Tại Nhà

Cách làm mứt dâu tây Món bánh mì sandwich thơm ngon, mềm dẻo là một trong những công thức được nhiều bạn quan tâm. Vừa dễ dàng lại giúp bảo quản dâu tây được lâu, hãy cùng tìm hiểu thêm cách làm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn làm mứt dâu dẻo ngon

Mứt dâu tây có thể được dùng với mứt dâu tây này trên bánh mì, bánh quy hoặc làm lớp phủ bên ngoài bánh ngọt. Để biết chi tiết về cách thực hiện, hãy theo dõi bên dưới.

Bạn đăng xem: Cách làm mứt dâu

1.1. Nguyên liệu làm mứt dâu

Cách làm mứt dâu dẻo: Nguyên liệu

– Dâu tây: 1kg

– Đường: 600g

– Nước cốt chanh: 1 quả

– Chiết xuất vani: 3ml

– muối

1.2. Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Ngon

Bước 1: Chuẩn bị dâu tây

– Dâu tây rửa nhẹ nhàng, cắt bỏ phần cuống xanh cho sạch rồi ngâm dâu vào nước muối loãng khoảng 20-30 phút.

Cách làm mứt dâu dẻo: Ngâm dâu trong nước muối

– Dâu ngâm xong vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

– Cắt dâu tây thành miếng nhỏ. Quả nhỏ có thể cắt làm 2 miếng, quả lớn có thể cắt làm 4 miếng.

Cách làm mứt dâu dẻo: Cắt miếng

Bước 2: Ngâm đường

-Tiếp tục phần Cách làm mứt dâu tây, bạn cho dâu tây vào đường cát. Lượng đường sẽ chuẩn bị tùy thuộc vào số lượng dâu tây bạn sẽ làm và khẩu vị của gia đình bạn. Để mứt dâu thơm ngon hơn, cứ 1 kg dâu tây nên cho thêm 600 gam đường.

– Trộn đều hoặc trộn đều dâu tây và đường, để hỗn hợp đều hơn nên rải một lớp dâu tây trước, sau đó là một lớp đường.

– Để dâu và đường nơi thoáng mát khoảng 4-5 tiếng để dâu ngấm đều và đường tan hết trong nước dâu. Bạn cũng có thể để qua đêm để đường ngấm vào dâu nhiều hơn trước khi sên mứt.

Cách làm mứt dâu dẻo: Ướp đường

Xem Thêm : Cách làm bò viên gân dai giòn hấp dẫn đơn giản tại nhà ai cũng mê

Bước 3: Mứt dâu tây

– Đặt nồi hoặc chảo đáy nặng lên bếp, cho hỗn hợp dâu tây vào đun trên lửa vừa. Hỗn hợp này sẽ sôi nhanh chóng. Khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa ở mức thấp nhất.

Cách làm mứt dâu dẻo: Đun sủi thì hạ nhỏ lửa

– Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 5 phút, tiếp tục cho dâu tây nghiền nhuyễn vào và khuấy/lắc chảo một lần. cho đến khi xi-rô đặc lại. Trong quá trình xoa nhớ hớt bọt (nếu có)

– Khi mứt đã đặc lại thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Khi trộn mứt, bạn nên khuấy/lắc đĩa mứt thường xuyên để tránh mứt bị cháy.

Cách làm mứt dâu dẻo: Sên mứt hoàn thành

– Khi mứt đã đạt độ sánh mong muốn thì tắt bếp và cho rau thơm vào. đảo đều. Sau khi mứt nguội, bạn cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc hộp kín, có thể bảo quản trongtủ lạnhtủ lạnh để tăng độ thơm ngon của mứt.

Mứt dâu tây thành phẩm có màu sắc tươi sáng, mứt đậm đà, độ đàn hồi tốt, vị ngọt dễ chịu.

Cách làm mứt dâu dẻo: Thành phẩm

Xem thêm: Mứt dâu tây ăn gì——7 gợi ý siêu hấp dẫn

2. Cách làm mứt dâu tây sấy khô

Ngoài mứt dâu tây, mứt dâu tây cũng là món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hãy tiếp tục chú ý đến các bước chi tiết.

2.1. Nguyên liệu làm mứt dâu tây sấy khô

Cách làm mứt dâu sấy khô: Nguyên liệu

– 1 kg dâu tây.

– 600 gam đường.

– Muối.

2.2. Cách làm mứt dâu tây sấy khô

Bước 1: Chuẩn bị dâu tây

– Rửa sạch dâu tây với nước, rửa nhẹ nhàng và nhặt bỏ xơ

Cách làm mứt dâu sấy khô: Sơ chế

-Tiếp tục thực hiện cách làm mứt dâu tây, bạn đem dâu tây cắt miếng ngâm nước muối loãng 30 phút, sau đó ngâm nước và rửa sạch.

– Dâu sau khi ngâm rửa sạch với nước, để ráo

Xem Thêm : Cách làm chả ram bắp giòn ngon, ráo dầu nhâm nhi cuối tuần

Bước 2: Mứt sên

– Dâu tây rửa sạch, cho vào nồi, thêm đường, đun lửa vừa. Khi dâu mềm và nước đường chuyển sang màu hồng

– Sau đó đun tiếp 30 phút và vớt dâu ra, nước đường vẫn nên đun cho đến khi nước đặc lại.

Cách làm mứt dâu sấy khô: Sên mứt

– Cuối cùng cho dâu tây vào nồi, sên đều mép, đến khi siro chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp

Bước thứ ba: phương pháp làm mứt dâu sấy – mứt dâu khô

– Sau khi cắt xong, cho dâu vào , vặn lửa ở nhiệt độ 100 độ C trong 2 giờ.

– Mứt dâu tây để nguội sau đó cho vào lọ bảo quản

Cách làm mứt dâu sấy khô: Thành phẩm

3. Những điểm cần lưu ý khi làm mứt dâu

– Trong khi đun mứt trên bếp, thỉnh thoảng chú ý lắc nồi bằng tay để mứt quất xoáy và nhúng vào siro.

– Không đậy vung khi làm mứt dâu vì mứt sẽ nhanh khô và dễ cháy.

– Bạn nên chọn những quả dâu chín đều, tròn đều, không bị dập nát, còn nguyên cuống dâu xanh. Những quả dâu tây thơm ngon sẽ tạo nên những viên kẹo dẻo tuyệt vời, và không những thế chúng còn giữ được mứt lâu hơn.

Cách làm mứt dâu tây: Lưu ý

4. Lợi ích của dâu tây và mứt dâu

– Mứt dâu tây được làm từ dâu tây. Đây là loại quả thường được dùng trong các món ăn như: kem dâu, salad, tráng miệng, siro… Từ tết đến xuân về, các món ăn từ dâu tây được nhiều gia đình đặc biệt yêu thích. Bởi sự thơm ngon của nó mà món ăn này mang đến những công dụng tuyệt vời.

– Dâu tây rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất chống oxi hóa, hợp chất giúp cải thiện các vấn đề về tim mạch và phòng chống ung thư rất hiệu quả.

Cách làm mứt dâu tây: Tác dụng với sức khỏe

– Ngoài ra, dâu tây rất giàu vitamin c giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Magiê trong dâu tây giúp xương chắc khỏe, kali có lợi cho cơ bắp, giảm nguy cơ cao huyết áp, giúp cải thiện vóc dáng, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa… và vô số lợi ích khác. Bạn sẽ khó có thể bỏ qua những tiện ích khác.

– Mùa dâu từ tháng 9 đến tháng 12. Đừng bỏ qua món mứt thơm ngon này nhé!

Có 2 công thức làm mứt dâu tây trên đây vừa ngon, đơn giản lại ngon tại nhà, chúc các bạn thực hiện thành công và ăn uống vui vẻ bên gia đình, bạn bè.

Siêu thị đồ điện tử và sưu tầm

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà Cách Làm Gỏi Măng Tươi Trộn Thịt Bò … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm nộm tai lợn xoài xanh ngon giòn sần sật 2 cách làm pudding chocolate và cacao mềm mịn … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà 2 Cách làm bánh khoai lang yến mạch … Read more