Cách Làm Mứt Đu Đủ Dẻo Giòn Ngon Cho Ngày Tết Thêm Trọn Vẹn

Mứt luôn được coi là một trong những mặt hàng bán chạy nhất trong mỗi dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nếu cảm thấy các loại mứt mua ngoài chợ không đảm bảo an toàn, bạn có thể vào bếp học cách làmmứt đu đủlàm bánh Âu giòn ngon cực đơn giản (dlbaau) nhé.

cách làm mứt đu đủ

Bạn đăng xem: Cách làm mứt đu đủ sợi

Mứt đu đủ cho mùa xuân ngọt ngào và viên mãn hơn (Nguồn: Internet)

Thật ra cách làm mứt Tết không khó, có rất nhiều loại mứt đơn giản đến cầu kỳ mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Nếu khéo tay hơn, bạn cũng có thể tranh thủ dịp Tết Nguyên Đán để làm mứt đem bán kiếm thêm. Ngoài các loại mứt truyền thống như bơ dừa, bơ bí đỏ, mứt khế, mứt xoài hay mứt cà rốt… Tết năm nay, bạn hãy thử đổi vị, cùng chia sẻ cách làm mứt đu đủ xanh dưới đây nhé. Mứt đu đủ sau khi hoàn thành có màu sắc tươi sáng bắt mắt, vị giòn và mùi thơm dễ chịu. Nào, hãy bắt đầu với dlbaau!

Cách chọn mứt đu đủ ngon

Đối với đu đủ xanh

Đu đủ chính

Có nhiều kỹ thuật chọn đu đủ chín, cụ thể như sau:

mứt đu đủ

Đu đủ không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Cách làm mứt đu đủ xanh ngon đơn giản

Thành phần

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng dao ấn nhẹ nhiều lần vào vỏ đu đủ để nhựa chảy ra. Sau đó người ta rửa sạch nhựa và gọt vỏ để loại bỏ hạt bên trong quả.

Bước 2: Cắt đu đủ thành những sợi dài, mỏng, nên dùng dao hoặc dụng cụ nạo đa năng để bào nhanh. Rửa lại đu đủ để loại bỏ nhựa, sau đó để ráo nước.

cách làm mứt đu đủ xanh

Đu đủ thái miếng tùy thích (Nguồn: Internet)

Bước 3: Hòa tan vôi sống đã chuẩn bị trong nước vài giờ cho lắng cặn. Lọc lấy nước vôi trong.

Bước 4: Ngâm đu đủ xanh trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng.

mứt đu đủ xanh đơn giản nhất

Nước vôi trong sẽ giúp đu đủ cứng và không bị gãy (nguồn ảnh: Internet)

Bước 5: Đu đủ sau khi ngâm xong vớt ra rửa lại nhiều lần

Bước 6:Đặt nồi lên bếp, đun sôi nước rồi đổ rổ đu đủ vào đun cho đến khi hết mùi chanh. Xả sạch bằng nước lạnh và để khô.

bước 7: Cân đu đủ đã ráo nước và cân đường với tỷ lệ 1:1, tức là nếu khối lượng đu đủ ráo nước là 500g thì chuẩn bị 500g đường ngâm. Cho đường vào nồi, sau đó đổ đu đủ vào và ướp khoảng 2 tiếng.

Xem Thêm : 2 cách làm mắm cá lóc chưng đơn giản, siêu ngon, hao cơm ai cũng mê

làm mứt đu đủ xanh

Đu đủ ngâm đường (Nguồn: Internet)

Bước 8: Đặt nồi đu đủ lên bếp đun với lửa to cho đến khi sôi, lúc này đường còn nhiều nên bạn chỉ cần khuấy một chút là đường sẽ ngấm. sẽ thoát ra ngay cả khi có kẹt giấy.. ….

Bước 9: Khi hỗn hợp sôi, đường cạn và đặc lại thì giảm lửa nhỏ và đảo liên tục để mứt được bóng chứ không bị cháy. Khi đường bắt đầu khô lại và kết tinh trắng quanh các sợi đu đủ thì rắc bột vani vào và đảo đều rồi tắt bếp.

cách làm mứt đu đủ xanh không cần phèn chua

Nhồi mứt đến khi đường kết tinh lại (Ảnh: Internet)

Bước 10: Cuối cùng, bạn đổ mứt đu đủ đã chuẩn bị sẵn ra một tờ giấy lớn, sau khi mứt nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín để bảo quản.

Yêu cầu thành phẩm

Mứt đu đủ khi hoàn thành sẽ có màu xanh mềm đẹp mắt với lớp đường kết tinh bám bên ngoài những sợi đu đủ khô. Mứt giòn, vị ngọt dịu và thơm mùi vani. Dùng món mứt đu đủ thơm ngon nhâm nhi cùng người thân, bạn bè trong ngày Tết.

mứt đu đủ xanh

Bạn có thể làm nước sốt đu đủ đẹp mắt hơn (nguồn hình ảnh: Internet)

Tham khảo các phương pháp khác

Mứt đu đủ chín

Thành phần

Cách làm mứt đu đủ chín

Bước 1: Hòa vôi sống với 2 lít nước, khuấy tan, đợi lắng cặn, chắt bỏ phần nước trong bên trên.

Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch với nước. Sau đó, cắt đu đủ thành những miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 8 tiếng để đu đủ không bị nát khi vò.

Bước 3: Vớt đu đủ ra rổ, rửa nhiều lần để loại bỏ vị chanh.

Bước 4: Hòa tan phèn chua với 1,2 lít nước rồi cho vào nồi đun sôi. Tiếp theo, luộc đu đủ trong 5 phút trước khi rửa sạch với nước.

Bước 5: Ngâm đu đủ với đường đã chuẩn bị. Nếu thích ăn ngọt có thể tăng giảm lượng đường phù hợp.

Bước 6: Đợi 5-6 tiếng cho đường tan trong nước, đổ hỗn hợp vào nồi đáy nặng, đun lửa nhỏ tiếp tục khuấy đều.

Bước 7: Khi thấy nước siro đã cạn bớt thì cho vani vào đĩa mứt, đảo đều cho đến khi mứt khô lại thì tắt bếp. Nếu muốn mứt khô hơn một chút, bạn cũng có thể cho mứt vào lò vi sóng ở 100°C trong 15 phút.

Cách làm mứt đu đủ chín

Xem Thêm : 2 cách làm cua sốt trứng muối và sốt ớt béo thơm, đậm đà ngon miệng

Mứt đu đủ ngọt ngào, hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Mứt đu đủ xanh không phèn chua

Thành phần

Cách Làm Mứt Đu Đủ Xanh Không Có Phèn Và Vôi

Bước 1: Đu đủ mua về gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Đu đủ rửa sạch với nước cốt chanh để loại bỏ mủ.

Bước 3: Ướp đu đủ với đường trong 15 phút.

Bước 4: Đổ hỗn hợp mứt vào nồi hoặc nồi có đáy nặng và nấu trên lửa vừa. Sau khi đường tan, để yên trong 30 phút, tắt bếp.

Bước 5: Cho mứt vào đun trên lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy đều. Đợi nước đường trong lại thì bắt đầu sên đường lại, sau đó giảm lửa nhỏ nhất và khuấy liên tục để đường kết tinh quanh từng miếng chả.

cách làm mứt đu đủ không cần vôi

Mứt thành phẩm thơm ngon đặc biệt (Nguồn: Internet)

Mứt đu đủ ngũ sắc

Thành phần

Cách làm mứt đu đủ

Bước 1: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cho phèn chua vào 1 lít nước và đun sôi. Tiếp theo, trụng đu đủ qua nước sôi, nấu trong 5 phút, vớt ra, rửa sạch với nước, để ráo.

Bước 3: Xay nhuyễn lá dứa, củ dền, bắp cải tím, cà rốt rồi vắt lấy nước cốt để làm nước cốt mứt ngũ sắc. Chỉ nghệ tươi đem giã nhỏ vắt lấy nước.

Bước 4: Chia đu đủ đã rửa sạch và đường thành 5 phần bằng nhau, lần lượt cho vào 5 bát. Đổ nước màu ra bát, trộn đều và để khoảng 3-5 tiếng.

Bước 5: Xếp lần lượt 5 lát đu đủ đã ướp đường và nước màu theo thứ tự, để đường dàn đều xung quanh từng đu đủ. Khi mứt gần được thì cho vani vào để tăng hương vị cho thành phẩm.

mứt đu đủ ngũ sắc

Mứt dứa và đu đủ xanh bắt mắt (Nguồn: Internet)

Những lưu ý trong cách làm mứt đu đủ

Trong quá trình làm mứt

Phương pháp bảo quản bột đu đủ

mứt đu đủ dẻo ngon

Mứt đu đủ thành phẩm nên được bọc kín và bảo quản để dùng dần (Nguồn: Internet)

Cách sên mứt đu đủ không quá khó nhưng trong quá trình sên hơi mất thời gian nên bạn cần kiên nhẫn một chút. Nhưng công thức của dlbaau rất đơn giản và chắc chắn sẽ thành công một lần. Nếu bạn chưa thử nó, bạn còn chờ gì nữa? Chúc may mắn và mứt Tết ngon!

<3 Bên dưới hoặc gọi đến 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn và hỗ trợ!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm hồng trà sữa thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng trong nháy mắt 2 cách làm rau … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm trà sữa trân châu trắng giòn thơm, đơn giản tại nhà Cách làm tương đậu phộng đậm đà, … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 7 cách nấu lẩu Thái chua cay siêu ngon đơn giản tại nhà 3 công thức làm salad cá ngừ … Read more