Cách làm mứt dừa màu đỏ vừa ngon vừa đẹp mắt – YummyDay

Cách làm mứt dừa đỏ , nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện cũng đơn giản, ngoài ra với sự giúp đỡ tận tình của yummyday, bạn yên tâm là chúng tôi cũng …

Cách làm mứt dừa đỏ , nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện cũng đơn giản, ngoài ra với sự giúp đỡ tận tình của yummyday, bạn yên tâm là chúng tôi cũng sẽ tự tay làm cho bạn ngày Tết vui vẻ nhé. ! Cùng vào bếp thôi nào!

Cách Làm Mứt Dừa Đỏ Thơm Ngon Và Giòn

Thành phần của dừa đỏ

  • 2 trái dừa ngon
  • 500 gram đường
  • 2 nấm
  • 1 bịch sữa tươi

Cách Làm Mứt Dừa Trà Xanh Và Nhiều Loại Khác

Bạn đăng xem: Cách làm mứt dừa màu đỏ

Các bước làm mứt dừa đỏ ngon

Bước đầu tiên:

Trước hết, khi mua dừa, nếu không biết cách nạo dừa, bạn phải dùng dao nhọn chọc thủng mép trái dừa và nạo hết dừa. Một con dao mà bạn có thể cạo bằng thìa. Khi nạo hết phần cơm dừa, bạn hãy rửa sạch lại bằng nước ấm để loại bỏ cả cùi dừa và dầu bám trên thịt dừa nhé! Sau đó bạn nhặt sạch, lau khô và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn nhé!

Với nấm hương, bạn cắt đôi, sau đó lấy hết phần thịt nấm, bỏ hạt, ngâm trong 20ml rượu trắng, sau đó dùng thìa nghiền nhuyễn nấm, nếu có máy xay sinh tố thì dùng được. nha. Xay để xay mịn hơn. Sau đó lọc xác và lấy nước. Bạn sẽ trộn hỗn hợp màu này với sữa tươi, và tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chọn sữa có đường, ít đường hoặc không đường, nhưng yummyday khuyến khích bạn nên chọn sữa tách béo để giữ nguyên. Hãy làm thử mứt dừa.

Xem thêm:  Chia sẻ công thức làm trà sữa khúc bạch siêu ngon, bùi ngậy tại nhà

Cách làm mứt dừa nhiều màu cho bạn lựa chọn

Bước thứ hai:

Khi sơ chế dừa ban đầu xong, cách làm mứt dừa đỏ tiếp theo là bạn sẽ dùng một chiếc lọ thủy tinh lớn, cho một thìa đường vào trước, sau đó mới đến một lớp dừa. Và thêm lớp đường khác, rồi lớp đường khác cho đến khi bạn đã có hết dừa trong lọ đó. Nếu bạn không có lọ cao ở nhà, hãy thoải mái chọn hộp hình chữ nhật. Khi thấy dừa trở nên trong hơn đường ngấm dần vào dừa thì bạn đậy nắp ướp dừa khoảng 8 – 10 tiếng.

Bước 3:

Sau đó, bạn sử dụng một chiếc nồi sâu, nếu không, bạn có thể sử dụng một chiếc nồi lớn để thay thế. Bạn đun nóng chảo sau đó cho hỗn hợp màu gấc vào và đun sôi, khi sôi một chút thì bạn cho dừa đã ướp đường cát xuống, vặn lửa riu riu để dừa tiết ra nước. mứt chuẩn nhất. ! Việc này cũng mất khá nhiều thời gian, bạn chỉ cần đảo thật đều phần dừa trong nồi đợi khi đường kết tinh rồi mới trộn với dừa, nhớ đảo đều cho dừa ngập hết đường, đảo đều tay rồi đổ ra chao. Loại bỏ lượng đường thừa, để nguội trước khi niêm phong và bảo quản! Vì Mứt dừa đỏ mà mình vừa làm đều có màu tự nhiên nên cần bảo quản được lâu nhé!

Xem thêm:  Cách làm ruốc thịt lợn ngon, cực dễ, ăn không ngừng | VinID

Những lưu ý nhỏ trong quá trình làm nhân dừa đỏ

Tất nhiên, để có được một mẻ mứt ngon, bạn phải chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng về nguyên liệu, vì vậy hãy chọn cho mình những trái dừa ngon và những củ khoai mì chất lượng. làm ơn! Sau đây là tóm tắt về yummyday và cho bạn biết những mẹo nhỏ về kiến ​​thức:

Tìm hiểu thêm về cách làm mứt dừa cà phê để tạo thêm màu sắc cho món mứt dừa

  • Dừa ngon là dừa có cùi không bị khô, cứng, không dày, bạn chỉ cần quan sát quả dừa có màu sáng và vỏ ngoài cứng chắc, dùng tay kiểm tra cùi có chắc, sáng không. , và đàn hồi. Nếu cùi dừa không quá dày là dừa ngon.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số cách chọn nguyên liệu đơn giản, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi làm món sốt dừa đỏ này:

  • Về màu sắc của mứt, bạn có thể tự do sáng tạo theo ý thích, màu sắc đẹp mắt, tuy nhiên có hạn chế là màu sắc, vì mứt dừa handmade màu đỏ của chúng ta quá tuyệt, nên kỳ công một chút, bên phải? Bạn nên chọn những loại màu có thành phần tự nhiên để đảm bảo sức khỏe.
  • Cẩn thận với nhiệt độ thấp trong quá trình nghiền, vì lửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng. Về lượng mứt, bạn chỉ nên nấu vừa phải để mứt quyện vào nhau hiệu quả hơn nhé!
  • Khi mứt dừa đỏ đã được, để nguội. Cho vào tủ lạnh để làm mứt dẻo nhé!
  • Tỷ lệ đường và dừa phải phù hợp, ví dụ 1 kg dừa bạn chỉ cho 500-600 gam đường cát là tỷ lệ tốt nhất để làm ra 1 mẻ dừa đỏ. Mứt có vị ngọt nhưng không cay.
Xem thêm:  Mẹo làm sạch dạ dày lợn để luộc giòn ngon, không bị hôi

Cách làm mứt dừa đỏ đơn giản đã giúp bạn có cho gia đình mình một món mứt an toàn, chất lượng và thơm ngon trong dịp Tết đến, xuân về. Sắp có? yummyday Chúc các bạn vào bếp thành công!

yummyday.vn

Viết một bình luận