Cách làm mứt mận hậu ngon chuẩn đúng vị

Sốt Houmei được nhiều người yêu thích vì mùi thơm, vị thanh và chua dịu. Đặc biệt là nước sốt mận, cũng có thể kết hợp với các món ăn khác. Hôm nay viet’s farm …

Cách làm mứt mận sơn la

Sốt Houmei được nhiều người yêu thích vì mùi thơm, vị thanh và chua dịu. Đặc biệt là nước sốt mận, cũng có thể kết hợp với các món ăn khác. Hôm nay viet’s farm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt mận thơm ngon vừa miệng, cực nhanh.

Các bài viết cùng chủ đề:

Bạn đăng xem: Cách làm mứt mận sơn la

✔Cách làm nhanh mứt mận để ăn với bánh mì mỗi sáng

✔ Cách làm siro mận ngon hơn ở cửa hàng dưới 40.000đ

<3

Phân biệt các loại mận

Phân biệt mận làm mứt mận

Mận Mận chủ yếu được trồng ở các vùng lang sơn, lào cai và sơn la. Hàng năm vào khoảng giữa tháng 6, mận hậu vào chính vụ.

Ở San Lô, có hai loại mận: mận cọ và mận đen. Đây là tên của hai xã trồng mận lớn nhất ở đây.

Đặc điểm chung của hai loại mận là có kích thước như nhau, có màu đỏ tươi mọng khi chín, khi ăn có vị giòn.

Quả mận thu được có da bóng, sờ vào thấy chắc tay, không bị nát khi bóp nhẹ. Nếu bên ngoài quả mận còn dính một lớp phấn trắng, còn nguyên thân và lá thì mận vừa mới hái. Khi mua mận về, ngoài ăn với muối tiêu chanh, người ta còn có thể chế biến thành món mận Sabah sốt thơm ngon cho cả nhà ăn trong những dịp lễ tết.

Xem thêm:  Cách làm khoai lang chiên không cần bột giòn ngon đúng điệu

Mứt mận có độ dẻo mịn và mùi thơm hấp dẫn. Ngoài ra, màu đỏ của mứt cũng rất bắt mắt. Nó cũng ngon trên bánh mì với mứt mận cho bữa sáng, và nó cũng có thể được làm thành kem.

Mứt mận đúng cách

Nguyên liệu để làm mứt mận ngon

-Sau mận: 2kg

– Đường: 1,5kg

– vùng chứa

Cách thực hiện

– Sau khi hái được những quả mận ngon, bạn hãy rửa sạch và lau khô. Sau đó dùng dao tách bỏ hạt mận. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng thìa nạo hết vỏ mận.

– Xếp một lớp mận vào thùng, sau đó là một lớp đường. Lặp lại điều này cho đến khi bạn hết mận và đường. Tiếp tục ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan hết.

– Cho cả quả mận và nước mận vào nồi, bắc lên bếp đun khoảng 20 phút. Khi đường tan hết, bạn chắt bỏ phần nước này và cho vào lọ để trong tủ lạnh. Sau 2-3 ngày chúng ta sẽ có một loại siro mận đặc. Nước này có thể dùng để pha nước uống, làm thạch hoặc phủ kem trang trí …

– Phần bã mận nguội được bảo quản trong lọ đậy kín và cho vào tủ lạnh để sử dụng sau. Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn phần cùi mận này rồi cho lên bếp để làm mứt mận.

Những lưu ý khi làm mứt mận

Quả mận chứa nhiều caroten, chất này sau khi vào cơ thể người sẽ chuyển hóa thành vitamin A, rất tốt cho mắt. Ngoài ra, mận còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

Xem thêm:  Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Tuy nhiên, đừng lạm dụng, ăn quá nhiều mận tươi hoặc mứt mận. Vì mận có tính nóng, ăn nhiều có thể gây nóng trong người, dễ dẫn đến mẩn ngứa, nổi mụn nhọt, nhất là đối với những người có cơ địa nóng trong.

Dưới đây là cách làm mứt mận thơm ngon đúng điệu từ nông trại Việt Nam. Hi vọng với cách làm này bạn sẽ tự tay làm được món mứt mận để thưởng thức. Chúc may mắn!

Viết một bình luận