Cách chế biến món Mì lạnh Hàn Quốc ngon tuyệt

Cách làm mỳ lạnh hàn quốc

Mì lạnh Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng ở xứ sở kim chi, đặc biệt là vào mùa hè. Hiện nay, món ăn này đã du nhập và được nhiều nước trên thế giới đón nhận. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì đừng bỏ quaCách làm mì lạnh Hàn Quốc sau đây nhé.

Người Hàn Quốc có nhiều cách làm mì lạnh khác nhau. Bài viết mô tả cách áp dụng dễ dàng và phổ biến nhất hiện nay. Để món ăn này ngon, bạn cần nắm vững cách nêm nước dùng sao cho đạt vị chua ngọt vừa phải, sử dụng các nguyên liệu kết hợp cả hai để tăng hương vị và trang trí. Bạn đã sẵn sàng học cách làm một tô mì với thịt béo ngậy, kim chi chua chua nóng hổi, ​​dưa leo và lê giòn, nước dùng đậm đà chưa?

Món mì lạnh hàn quốc

Mì lạnh Hàn Quốc được nhiều người yêu thích (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu chế biến bún

    • Mì lạnh 200g
    • 300 gam thịt bò
    • 1 quả trứng
    • 1 quả lê
    • 1 quả dưa chuột
    • 50g kim chi
    • Với các nguyên liệu khác: hành, gừng, đường, muối, giấm, xì dầu, đá viên

Tham khảo thêm cách làm món ăn Hàn Quốc ngon tại đây:

      • Cơm chiên kim chi
      • Phô mai que
      • Mì Hàn Quốc

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc

Xem Thêm : Cách nấu canh chua hoa thiên lý bổ dưỡng thơm ngon chẳng cần

Bước đầu tiên: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về với nước muối nhạt rồi ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút. Sau đó, cho thịt bò vào nồi đun ở nhiệt độ cao, cho vài lát hành và gừng vào cho thơm.

Bước 2: Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 40 phút. Sau đó, vớt thịt bò ra để nguội và thái thành từng lát mỏng.

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng rây lọc lấy nước dùng cho vào nồi. Bạn nêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa dấm, 1 thìa đường rồi dùng đũa khuấy đều. Sau đó, bạn nêm nếm lại, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đó là cách làm món naengmyeon thơm ngon, đủ vị mà ít người biết đến.

Bước 4: Sau đó, bạn cho mì nguội vào nồi nước đang sôi luộc trong khoảng 2-3 phút. Bạn rửa qua nước lạnh, vò nhẹ và vắt ráo nước, sau đó ngâm mì vào tô lớn đã chuẩn bị sẵn đá viên. Công thức mì lạnh Hàn Quốc dễ dàng này giúp mì mềm, dai và ngon đến bất ngờ.

Bước 5: Tiếp theo, bạn cho trứng vào nồi nước đun sôi, vớt ra, bóc vỏ và cắt làm đôi. Dưa chuột bạn rửa sạch, thái miếng rồi ngâm với nước muối pha loãng. Lê và dưa chua bạn cũng cắt khúc.

Xem Thêm : Cách làm rau câu sữa tươi giòn ngon chỉ với các nguyên liệu cực đơn giản

Mì lạnh ăn kèm thịt nướng

Bạn cũng có thể dùng một ít hạt vừng để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt (Nguồn: Internet)

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho vào tô lớn vớt ra để nguội và lót dưới đáy. Sau đó, thêm dưa chuột, lê, kim chi, trứng và thịt bò để tạo thành món súp lạnh. Bí quyết để món mì lạnh Hàn Quốc ngon chính là sử dụng Sprite để nấu nước dùng tạo nên hương vị khác biệt.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm mì lạnh Hàn Quốc đơn giản tại nhà trong thời gian ngắn. Tất nhiên, với công thức trên, bạn có thể khiến cả nhà trầm trồ với món ngon đến từ Hàn Quốc này. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp thử ngay món ngon này.

Chúc may mắn!

Điểm: 4,8 (15 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *