Cách nấu Mì Ý sốt bò bằm cực đơn giản vẫn thơm ngon đúng vị

Mỳ Ý sốt bò xay được nhiều người ưa thích. Tên nghe có vẻ kỳ quặc nhưng mì Ý bò bằm là mì Ý có nguồn gốc từ Ý và là sự kết hợp của …

Cách làm mỳ spaghetti sốt bò băm

Mỳ Ý sốt bò xay được nhiều người ưa thích. Tên nghe có vẻ kỳ quặc nhưng mì Ý bò bằm là mì Ý có nguồn gốc từ Ý và là sự kết hợp của mì, nước sốt cà chua và thịt bò xay. Hãy cùng Bếp 360 thực hiện cách làm mỳ Ý bò xay thơm ngon dưới đây nhé!

Nguyên liệu cho Mì ống sốt bò

  • Cà chua
  • Bột ngô
  • Hành tây
  • Sốt cà chua
  • Sốt ớt
  • Nghiền Thịt bò
  • Thịt bằm: dùng thịt heo để giữ độ ẩm, giúp thịt không bị khô khi chiên, thêm một chút mỡ để món mì thêm đậm đà

pasta (bất kỳ loại nào)

  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, bơ
  • cach lam mi y sot bo bam 1.jpg - Cách nấu Mì Ý sốt bò bằm cực đơn giản vẫn thơm ngon đúng vị

    Bạn đăng xem: Cách làm mỳ spaghetti sốt bò băm

    Cách làm Mì ống với nước sốt bò xay

    • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu: thịt bò, giò sống sau đó xay nhuyễn rồi cho vào tô, thêm chút tiêu, muối và dầu ăn rồi trộn đều. Để một lúc cho gia vị thấm đều
    • Băm nhỏ cà chua, càng nhỏ càng tốt, bạn nhớ rửa sạch trước khi xắt, khi cắt nhớ bỏ phần cuống xanh và phần trắng còn sót lại trong cà chua. Cắt cà chua thành khoảng 2/3, nạo 1/3 phần còn lại, nạo mà không căng, giữ nguyên như vậy
    • hành tây thái hạt lựu

    cach lam mi y sot bo bam 2.jpg - Cách nấu Mì Ý sốt bò bằm cực đơn giản vẫn thơm ngon đúng vị

    • Đặt một cái chảo, cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy rồi cho thịt vào trộn đều. Ở bước này, thịt có xu hướng kết dính, vì vậy bạn chỉ cần đưa kéo vào đĩa cắt là thịt sẽ tự tách ra. Xào cho đến khi thịt vừa đỏ thì múc ra bát sạch. Đừng chiên lâu quá, không sợ chín quá, cho nước sốt vào đun một lúc rồi chín, cho thêm bơ vào phần này, nếu thích thì cho ít hơn nếu không thích. Sau khi bơ tan chảy, cho tương cà chua và hành tây vào, thêm khoảng 1 chén nước, nấu thêm nước, thêm nước
    • Trộn đều bột bắp và nước lạnh, sau đó đổ vào nồi, nhớ xịt đều. nước sốt cà chua. Nêm nếm, vì tương cà đã có hương vị nên lưu ý không nêm quá mặn hoặc chua. Đợi hỗn hợp sệt lại thì cho thịt đã xào vào tiếp tục đảo đều, tắt bếp. Có thể thêm ớt nếu muốn.
    • Luộc mì: Nấu trong khoảng 10-15 phút tùy theo lượng mì. Cách nấu có ghi ở mặt sau của gói mì, các bạn tham khảo nhé, vì mì có tính thấm nước cao nên cho nhiều nước vào đun sôi, không để quá gần nồi
    • Đổ mì trên một cái đĩa, sau đó cho nước sốt Nước cốt đã được đổ lên trên. Rắc chút tiêu, cà chua thái lát, dưa chuột thái sợi, salad và thưởng thức
    Xem thêm:  Hướng dẫn thực hiện cách làm tôm chiên xù giòn rụm, ráo dầu | Tinh hoa quê nhà

    cach lam mi y sot bo bam 3.jpg - Cách nấu Mì Ý sốt bò bằm cực đơn giản vẫn thơm ngon đúng vị

    Thành phẩm là một món mì có vị cay nhẹ, thơm ngon. Chúc may mắn!

    Viết một bình luận