TOP 3 cách làm Nama Chocolate tại nhà và những lưu ý khi thực hiện – United Vision

Nama sô cô la mềm và thơm và là món khoái khẩu của những người yêu thích sô cô la. Bạn đã thử công thức sô cô la thô nhiều lần ở nhà, nhưng có …

Cách làm nama chocolate

Nama sô cô la mềm và thơm và là món khoái khẩu của những người yêu thích sô cô la. Bạn đã thử công thức sô cô la thô nhiều lần ở nhà, nhưng có vẻ hơi giống với hương vị “chưa đủ” ở cửa hàng? Bí mật này sẽ được bật mí trong bài viết này.

TOP 3 cách làm Nama Chocolate tại nhà và những lưu ý khi thực hiện

Bạn đăng xem: Cách làm nama chocolate

Những lưu ý về xà lách sô cô la ngon chính thống

  • Không bao giờ sử dụng bơ thực vật khi làm sô cô la thô. Bạn chỉ nên sử dụng bơ không ướp muối (hay còn gọi là bơ chưa ướp muối). Đây là một loại bơ không ướp muối có hương vị nhẹ. Chính vì đặc tính này, chúng vừa giúp tăng thêm hương thơm cho sô cô la thô mà không lo ảnh hưởng đến độ ngọt của bánh.
  • Nếu bạn muốn có sô cô la tươi, bạn phải sử dụng nguyên liệu chất lượng. Với những nguyên liệu kém chất lượng, tất cả những gì bạn nhận được là học công thức làm bánh và hương vị không sánh bằng.
  • Không bao giờ đun sôi sô cô la trong quá trình này.
  • Cuối cùng, bí quyết tạo nên hương vị đậm đà hơn của sô cô la thô (hay còn gọi là sô cô la tươi) là hương vị của rượu rum.

Nào, đã đến lúc bắt đầu làm sô cô la.

Cách làm sô cô la thô ngon tại nhà

Chuẩn bị:

  • Sô cô la đen 72% veliche: 200g
  • Sô cô la sữa 35% veliche: 100g
  • Glucose 10g
  • Kem 100g
  • 50g bơ không ướp muối
  • 10g rượu rum (nếu bạn thích)
  • bột cacao veliche
  • khuôn bánh

Cách thực hiện

Bước 1: Đun sôi một nồi nước. Sau đó cho 1 bát thủy tinh vào nồi rồi đổ socola đen vào bát thủy tinh. Hãy chắc chắn rằng sô cô la được làm tan chảy bởi sức nóng của nồi nước sôi. Nhớ đừng nấu sô cô la trực tiếp.

Bước 2: Thêm sô cô la sữa, đường vào bát đựng sô cô la từ Bước 1.

Bước 3: Đun nóng kem tươi đến 85 độ C (làm sao bạn biết được kem vừa sôi).

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem tươi, bơ không muối và rượu rum vào bát sô cô la từ Bước 2. Khuấy đều.

Xem thêm:  5 Cách trả lời khi crush hỏi đang làm gì? Ấn tượng & Thú vị nhất

Bước 5: Đổ hỗn hợp sô cô la vào khuôn và đặt trong tủ lạnh qua đêm (lý tưởng nhất là khoảng 20 độ C).

Cuối cùng, cắt sô cô la theo hình dạng bạn muốn, thêm một ít bột ca cao lên trên sô cô la và bạn đã hoàn thành với bột ngô sô cô la tiêu chuẩn.

Để có nhiều hình dung hơn, bạn có thể xem Cách làm sô cô la thô của đầu bếp chuyên nghiệp dưới video này!

Cách làm socola nguyên trái dừa thơm ngon

Thêm một chút giòn, một chút béo và đó là cách ra đời của Xà lách sô cô la dừa. Để làm món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị:

  • Nước cốt dừa 400ml
  • 1 Cơm dừa
  • Sô cô la đen 72% Velice: 270g
  • Kem: 30ml
  • Bơ không ướp muối: 20g
  • Mật ong
  • Khuôn bánh silicone

Cách làm bánh sô cô la dừa

Bước 1: Kết hợp nước cốt dừa và kem đánh bông. Đun hỗn hợp trong lò vi sóng khoảng 1 phút cho tan chảy.

Bước 2: Đun chảy sô cô la giống như cách bạn làm với sô cô la thô ở trên. Thêm bơ, mật ong và sô cô la vào phần kem tươi ở bước 1 và trộn đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào khuôn và để tủ lạnh qua đêm.

<3

Cách làm bột ngô sô cô la trà xanh tốt cho sức khỏe

Trà xanh giúp giảm stress, làm đẹp da, trắng răng … khi kết hợp với sô cô la tươi là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cao. Nào, chúng ta cùng bắt đầu với cách làm trà xanh nguyên sô cô la tuyệt vời này nhé.

Chuẩn bị:

  • Sô cô la trắng 35% veliche: 400 gram (tốt nhất là 35% sô cô la trắng, vì bản thân sô cô la trắng rất ngọt nên dùng 35% sẽ giúp làm mềm kết cấu và dễ ăn hơn).
  • Kem tươi: 200ml
  • Bơ không ướp muối: 25g
  • Trà xanh Nhật Bản (matcha): 2 muỗng canh
  • Khuôn bánh silicon
  • li>

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun chảy sô cô la trắng trong nồi nước sôi.

Bước 2: Đun sôi kem tươi.

Bước 3: Cho bơ không muối vào máy đánh trứng và đánh cho đến khi bơ tan chảy. Đổ sô cô la trắng từ bước 1 vào nồi. Lần lượt cho 2 thìa bột trà xanh vào nồi, tiếp tục trộn đều với socola.

Bước 4: Đổ vào hộp đựng bánh silicone. Giữ trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 5: Lấy sô cô la ra khỏi khuôn và cắt thành hình bạn muốn. Bạn cũng có thể thêm matcha vào sô cô la để làm cho nó đẹp hơn.

Vậy là xong Cách làm sô cô la thô tại nhà mà ai cũng có thể làm được . Đừng vào bếp làm món này, bạn còn chần chừ gì nữa. Một món ăn đơn giản dễ làm phù hợp cho những ai yêu thích và muốn được yêu! ! !

Tại sao sô cô la thô không đông khách?

Nếu bạn sử dụng đúng loại sô cô la trơn, sô cô la Bỉ, v.v., sô cô la nama rất dễ đông ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà sô cô la thô mềm của bạn không đông được thì nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 giờ. Không để nguyên vì nó có thể làm khô thành phẩm của bạn.

Làm cách nào để bảo quản sô cô la thô?

Nama sô cô la nên được bảo quản trong tủ lạnh trong hộp kín khí có thể lên đến 4 ngày. Tuy nhiên, nếu là để kinh doanh, bạn nên bảo quản sô cô la thô trong tủ bảo quản thực phẩm jumpio chuyên dụng. Lúc này, bạn không cần giữ nó trong hộp kín nữa. Nhờ công nghệ làm lạnh, cách nhiệt hiện đại và hệ thống kính chống sương mù tốt nhất hiện nay, chiếc bánh của bạn sẽ được giữ nguyên cấu trúc giúp chiếc bánh của bạn luôn được trưng bày ở hình thức đẹp nhất. người sử dụng.

Tôi có thể mua nguyên liệu sô cô la thô ở đâu?

Cách làm sô cô la tươi rất dễ nhưng chỉ cần gia giảm các nguyên liệu khác nhau là món ăn sẽ có hương vị khác biệt. Vì vậy, để làm ra sô cô la thô chính hiệu nhất, bạn phải chọn sô cô la thật chất lượng và làm theo hướng dẫn trên với số lượng phù hợp để có được hương vị vừa thơm ngon vừa sảng khoái.

Hiện tại, united vision là đơn vị duy nhất tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối nguyên liệu làm bánh , nguyên liệu làm kem, nguyên liệu socola … phục vụ cho các ngành công nghiệp. Dịch vụ ăn uống. p>

Các thương hiệu sô cô la lâu đời, được săn đón trên khắp thế giới, chẳng hạn như người sành ăn veliche, colatta, … khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy ở tầm nhìn thống nhất.

Trong đó, người sành ăn veliche là thương hiệu sô cô la cao cấp đến từ Bỉ, làm cho sô cô la thô hoặc bất kỳ loại bánh nào khác được làm từ veliche rất mềm, mịn và đầy hương vị do hàm lượng ca cao cao. sô cô la. Với mục tiêu canh tác bền vững, các sản phẩm ở đây được chứng nhận bởi Rainforest Alliance có uy tín. Tất cả sôcôla tại veliche đều được đầu bếp lựa chọn trong các loại bánh của nhà hàng họ.

Bạn có muốn làm một chiếc bánh sô cô la thơm ngon của riêng mình không? Sôcôla dành cho người sành ăn veliche hoàn toàn phù hợp với bạn. ĐẶT HÀNG NGAY: Nguyên liệu Sôcôla tầm nhìn thống nhất để có giá hấp dẫn nhất.

Xem thêm: Cách làm hồng nhung siêu ngon, siêu dễ

Bạn có biết?

Trong những năm gần đây, sô cô la Bỉ đã được chọn làm nguyên liệu trong giỏ quà Tết cao cấp của Trung Quốc. Đây không chỉ là loại sô cô la phổ biến nhất trên thế giới, mà quan trọng nhất, bản thân sô cô la nguyên chất của Bỉ đã được chứng minh qua một số nghiên cứu về khả năng:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Giảm cholesterol
  • Hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tiểu đường
  • Tăng cường năng lượng, tăng cường trí nhớ năng lượng
  • Giảm béo, làm đẹp, giảm béo

Đó là lý do tại sao sô cô la Bỉ luôn được xem như một món quà ý nghĩa. Ở hoa văn socola , những món quà này luôn được đựng trong những hộp quà Tết sang trọng và quý phái. Thành phần giỏ quà Tết 2021 được cập nhật đầy đủ tại đây: Quà Tết cao cấp .

Xem thêm: Khuôn làm bánh silicone: Những lưu ý khi lựa chọn sử dụng

Xem thêm:  Chuyên gia hướng dẫn cách làm ray cửa lùa sắt chi tiết nhất!

Viết một bình luận