Cách làm Nem lụi Huế | Nem lụi Hoàng Bèo | Nem lụi Huế ở Hà Nội

Cách làm chả giò thực ra không khó, bạn thử lên Google các hướng dẫn làm chả giò khác nhau. Nhưng có một thực tế là … hơi thất vọng là bạn sẽ không có …

Cách làm chả giò thực ra không khó, bạn thử lên Google các hướng dẫn làm chả giò khác nhau. Nhưng có một thực tế là … hơi thất vọng là bạn sẽ không có ngay món chả giò đúng điệu. Làm chả giò nói thì dễ nhưng để làm được món chả giò phù hợp với khẩu vị của bạn mới khó. Cái khó ở đây là bạn phải tự mày mò để điều chỉnh độ mịn của thịt, thời gian ủ, độ chặt khi bóp một lượng thịt nhất định. Lần đầu làm có thể bạn sẽ thất vọng nhưng sau vài lần chắc chắn bạn sẽ có được những chiếc nem đạt chuẩn hơn. Hãy cùng tìm hiểu và học hỏi:

Cách làm nem lụi tại nhà hàng Huế Hoàng Béo

Nguyên liệu làm chả giò :

– 500g thịt lợn nạc: nếu dùng thịt ba chỉ sẽ giảm lượng mỡ bên dưới

Bạn đăng xem: Cách làm nem lụi huế

– 50g mỡ heo

– 2 quả trứng

– 40g bột sắn dây

– 10 củ sả

– hành, tiêu, mắm, muối, đường

Các bước làm chả giò

Bước đầu tiên : Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạc thái nhỏ (bạn có thể mua thịt băm)
  • Rửa sạch, băm nhỏ: hành (2 củ), sả (2 cọng)
  • Béo thịt lợn. Làm lạnh khi làm xong.

Bước 2 : Trộn các thành phần

  • Cho hành và sả băm nhỏ vào thịt nạc, thêm bột sắn dây và 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường rồi xay nhuyễn. Quá trình xay này sẽ giúp thịt và bột thấm vào hỗn hợp gia vị;
  • Xay thịt, đổ nước và tóp mỡ (thái hạt lựu) vào; thêm nước mắm, hạt tiêu và trộn đều
  • Để hỗn hợp ủ trong tủ lạnh 2-3 giờ
Xem thêm:  Cách làm sữa chua Hy Lạp đúng chuẩn tối đa dinh dưỡng • Hello Bacsi

Bước 3 : Nặn và nướng chả giò. Bước này thực hiện đơn giản nhưng quan trọng là kinh nghiệm và đòi hỏi sự khéo léo.

  • Chú ý không bóp quá chặt nem nếu không nem sẽ bị khô, nếu lỏng quá nem sẽ bị lỏng. Nếu không
  • Khi nướng chả giò, không nên vo lại gần than mà thường xuyên lật chả giò sẽ chín và thơm

Thưởng thức chả giò

Món nem nướng, lấy que chấm vào tương ớt, hoặc nước mắm chua ngọt, nước mắm nêm lúc nào cũng ngon và thơm nhất. Và ăn như chả giò, sau đó cuộn với rau sống, cà rốt, dưa chuột, dứa, chuối và nhúng vào nước dùng. Nước chấm chả giò cũng là một thứ thưởng thức của người miền trung khi dùng các món chấm khác nhau nên mình xin giới thiệu bài tiếp theo “Cách làm món chả giò”

Đúng là người Huế giữ bí quyết làm nem rất kỹ. Đó là điểm. Nguyên liệu làm nem, tỷ lệ trộn, độ nở, cách ép thì bạn đã giải thích đủ rồi… Nhưng làm nem suôn sẻ, thời gian nở như thế nào thì không thể công thức được mà phải qua kinh nghiệm thực tế. Hơn nữa, khi bạn chỉ thử một vài kg, các yêu cầu về độ chính xác đối với tỷ lệ sẽ khắt khe hơn so với sản xuất hàng loạt. Vì vậy, nếu bạn cố làm món chả giò bị nhão, dở, không thơm, không dai, không đủ ngon… giống như ở nhà hàng thì cũng đừng buồn nhé. Sau vài lần làm chả giò sẽ ngon hơn. Ăn ngon nhé mọi người!

Xem thêm:  Cách làm tàu hủ đá mát lạnh đúng vị Nam Bộ

Viết một bình luận