♨️Cách làm nem thính Nam Định chuẩn, thơm ngon,♨️

Cách làm nem thính thịt ba chỉ

Cách làm nem thính thịt ba chỉ

Hướng dẫn chi tiết cách làm nem chua rán nam định chuẩn vị. Nếu bạn đã quá quen thuộc với giò tai lợn, giò da lợn, giò thủ Hải Phòng… thì bạn sẽ mê mẩn món giò thủ Nam Định mà mình sẽ giới thiệu trong bài viết sau đây. nó ở đây.

Chả giò được coi là món ăn không thể thiếu của đấng mày râu khi nhâm nhi vài cốc bia hay ly rượu vào những ngày cuối tuần. Với những nguyên liệu dễ tìm và hướng dẫn chi tiết của emvaobep, bạn sẽ có món nem đặc sản Ching Nam đúng chuẩn của mình.

  • Chả Giò Thìn Hoa – Món ăn đặc sản Thanh Hóa.
  • Cách làm món chả giò lá vả ngon.
  • Cách làm nem chua rán ngon ở Hà Nội
  • cach lam nem thinh ngon 1

    Thành phần chả giò heo

    Giò thủ là một món ăn ngon phổ biến ở miền Bắc, nhưng ít được biết đến ở các nền văn hóa ẩm thực khác. Kết hợp vị ngọt của thịt, thơm của tỏi và cay của ớt, món ăn ngon không thể cưỡng lại được khi cuốn với lá sung chấm với tương ớt. Cách làm giò heo ngon, quan trọng nhất là khâu chuẩn bị nguyên liệu,

    Xem Thêm : Hướng dẫn nấu súp cua gà thơm ngon bổ dưỡng không ngấy

    – Bụng heo ba chỉ da (Dehaired): Không giống như các loại nem khác, món ăn này sử dụng phần bụng heo nạc và mỡ. Khi nghe bibimbap, lượng mỡ và thịt nạc phù hợp sẽ thấm vào hạt cơm, tạo nên vị ngon và nhiều thịt. Nếu bạn là người không thích béo, bạn có thể chọn phiên bản mỏng hơn một chút.

    cach lam nem thinh ngon 4

    • Thịt xông khói: 500gr
    • Gạo nếp: 100 gram
    • Gạo trắng: 100gr
    • Nước mắm ngon
    • Nguyên liệu: tỏi, ớt, gừng, lá chanh, 1 quả chanh tươi, hạt tiêu, bột canh, mì chính … đủ cả
    • Lá sung hoặc lá vừng vừa ăn
    • Cách làm Chả giò Nam Định (Chả giò Nam Định)

      Ngoài việc chọn được miếng thịt ba chỉ tươi ngon, đúng lượng mỡ thịt, bì lợn giòn thì việc sơ chế và chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Cách chế biến chân giò đúng cách và tỉ mỉ khiến món ăn này trở nên ngon và hài hòa

      # bước 1: Chuẩn bị bún giò heo

      • Trộn đều gạo nếp và gạo tẻ theo tỷ lệ 2/3 gạo nếp và 1/3 gạo trắng rồi ngâm qua đêm (khoảng 6 đến 8 tiếng). Sau đó đổ ra để ráo.
      • Sau khi gạo ráo nước, cho vào chảo rang. Chú ý đợi đến khi gạo ráo nước mới cho vào rang, tránh để gạo dính chảo trong quá trình rang, không giòn.
      • Chia gạo thành từng đợt nhỏ để rang cho đều, trong quá trình rang gạo đảo đều tay, lửa không quá to tránh gạo bị cháy. Khi nào thấy gạo vàng đều, ngả nhẹ sang màu cánh gián là bắc gạo ra ngay.cach lam nem thinh ngon 2
      • Chờ cơm nguội. Trải gạo lên thớt bằng cối xay thủy tinh và xay. Hoặc bạn chỉ cần xay gạo trong cối.
      • Chú ý chỉ xay gạo cho đến khi hạt mịn, như hạt muối (hình). Không nên xay gạo quá kỹ hoặc dùng cối xay để xay thành bột vì nếu gạo quá nhỏ sẽ làm mất đi độ giòn và béo ngậy của thịt khi trộn với thịt. Trong quá trình vo gạo nên làm nhiều mẻ để tránh xay quá nhiều một lúc. Bạn cũng có thể xay gạo vừa bằng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian.
      • cach lam nem thinh ngon 3

        # bước 2: Chế biến thịt thành giò

        • Cắt thịt thành cỡ vừa để nấu nhanh mà không bị khô
        • Nhớ nấu vừa chín tới (khoảng 3-4 phút), không nấu quá kỹ, nem sẽ mất ngon. Sau khi thịt chín, bạn vớt ra để nguội mới cắt giò.
        • Xắt riêng phần da trước (phần da vừa phải là được), sau đó thái thịt thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Cắt mỏng thịt và da.
        • Lưu ý: Đây là bước quan trọng nhất quyết định sự thành công của món nem chua Nam Định của bạn? Đặc biệt, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn cách làm nem chua Nam Định trước khi bắt đầu thực hiện.

          Xem Thêm : Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm, Sả, Ớt của Như Huệ – Cookpad

          cach lam nem thinh ngon 5

          # bước 3: Trộn nem với lòng heo

          • Cho thịt, da và tai đã băm nhỏ vào khay hoặc bát lớn.
          • Cắt nhỏ lá chanh, tỏi, hành tím băm nhuyễn, thêm 2 thìa nước mắm ngon, 3 thìa mì chính, trộn đều, cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lưu ý cũng có thể bỏ ít bột canh, vì sau này khi ăn mới chấm vào nước mắm.
          • cach lam nem thinh ngon 8

            # bước 5: Cách pha nước chấm nem

            Nước chấm cho món nem chua rán cũng là một trong những linh hồn của món ăn này, nên trong bài hướng dẫn cách làm nem chua rán mình đã thực hiện từng bước một, khi thưởng thức các bạn chấm nước chấm nhé. với ớt xem hợp khẩu vị của bạn. hương vị

            • Tỏi, ớt, gừng băm nhỏ / đập dập.
            • Đổ nước mắm ra bát, trụng nước sôi để nguội, thêm đường hoặc mì chính. Vắt chanh, cho ớt, gừng, tỏi vào khuấy đều. Có thể cho thêm một ít lá chanh thái nhỏ để nước chấm thơm và đẹp mắt hơn. Chú ý trộn vừa phải, không được quá mặn vì khi gọi nem chúng ta ngâm nem sẽ khiến nem bị mặn.
            • cach lam nem thinh ngon 7

              Xem thêm: 10 cách để thực hiện động tác lặn

              Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm nem lụi với thịt ba chỉ thơm ngon, một đặc sản của Nam Định. Thịt chân giò thơm ngon, ngọt, vị bùi bùi, béo ngậy của gạo nếp, vừa không quá nhỏ sẽ mang đến cho bạn cảm giác rất vui miệng. Chả giò phải được gói bằng lá sung (lá vông) để có hương vị tuyệt hảo. Ngoài ra, bạn hãy chú ý làm nhiều và giảm lượng cơm đi, vì có thể mọi người ăn nem sẽ no đấy ^^. Chúc may mắn và vui vẻ!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *