Cách làm nha đam hết nhớt đắng để nấu chè giòn ngon

1. Cách làm sạch dầu nha đam bằng nguyên liệu tự nhiên 1.1. Cách khử vị đắng của dầu nha đam với đường Để chiết xuất nước ép nha đam khỏi vị đắng với đường: …

Cách làm nha đam hết nhớt và giòn

1. Cách làm sạch dầu nha đam bằng nguyên liệu tự nhiên

1.1. Cách khử vị đắng của dầu nha đam với đường

Để chiết xuất nước ép nha đam khỏi vị đắng với đường:

  • Nha đam bạn gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài rồi cắt hạt lựu thành từng miếng nhỏ. Ngâm nha đam vào một bát nước, thêm vài giọt nước cốt chanh và chút muối loãng.
  • Chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho đến khi hết dính rồi vớt ra rổ. Đồng thời, bạn rửa sạch với nước nhiều lần. Lưu ý khi tráng phải lắc đều.
  • Cuối cùng cho nha đam vào lọ thủy tinh có nắp đậy và cho vào tủ lạnh.
  • Khi thưởng thức, bạn có thể lấy ra và sử dụng trực tiếp. Nước nha đam ngâm đường sẽ có vị ngọt thanh rất dễ chịu.

cách làm sạch nha đam hết nhớt đắng với đường

Thực hiện ngâm nha đam với đường loại bỏ nhớt. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm nha đam hết đắng hết nhớt bên trong với nước muối

Cắt đôi nha đam và dùng dao sạch để loại bỏ cả hai mặt của nha đam. Bạn cắt nha đam thành từng miếng nhỏ tùy theo món ăn mà bạn chế biến. Cho nha đam vào bát, thêm muối và chà xát nhẹ nhàng để loại bỏ chất nhờn. Rửa sạch nha đam với nước lạnh cho đến khi nó biến mất hoàn toàn.

Bạn đăng xem: Cách làm nha đam hết nhớt và giòn

Để nước sôi trong nồi, cho nha đam vào chần sơ qua, sau đó vớt nha đam ngâm vào nước. Điều này giúp nha đam bớt dính và bớt đắng hơn. Bạn có thể dùng phần nha đam này để nấu chè hoặc pha nước nha đam với đường.

Ngâm nha đam với muối

Thực hiện ngâm nha đam với muối làm sạch nha đam. Ảnh: Internet

2. Cách sơ chế làm sạch nha đam ngâm nước đá cho hết nhớt và trắng giòn

Nha đam chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng đối với những người không biết cách gọt vỏ nha đam có thể khiến chúng trở nên không ngon và có vị đắng. Nhiều người thậm chí còn phát ban ngứa trong khi sử dụng. Hãy tham khảo các phương pháp sau đây để có phương pháp chữa bệnh bằng nha đam không bị dính và đắng nhé:

Xem thêm:  Cách Làm Túi Xách Bằng Giấy đơn Giản Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Bước đầu tiên: Sơ chế nha đam

  • Sau khi mua nha đam về, bạn rửa sạch với nước, bỏ phần vỏ bên ngoài, chỉ giữ lại phần cùi trắng bên trong.
  • Sau khi gọt vỏ, ngâm nha đam trong nước muối loãng từ 15 đến 20 phút.
  • Sau đó, dùng tay xoa nhẹ cùi nha đam cho bớt dính.

Cắt vỏ nha đam

Thực hiện loại bỏ phần vỏ nha đam, chỉ giữ lại phần ruột. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm sạch giúp nha đam hết đắng

  • Sau khi ngâm nha đam, bạn cho ra rổ và rửa sạch với nước. Trong quá trình này, bạn lưu ý rửa sạch và lắc nhẹ để nha đam ra bớt nhựa. Tiếp tục ngâm nha đam trong nước chanh pha loãng từ 5 đến 10 phút, chà xát nhẹ nhàng nha đam rồi rửa sạch với nước.
  • Cho nước sôi và nha đam vào bát. to lớn. Dùng thìa nghiền trong 30 giây, cho nha đam vào bát nước lạnh. Bước này giúp nha đam bớt đắng và giòn hơn.

Lưu ý: Không nên ngâm nha đam quá lâu vì sau khi chế biến sẽ mềm và không ngon.

Ngâm nha đam với đá

Ngâm nha đam trong đá giúp nha đam được giòn. Ảnh: Internet
  • Ngâm nha đam với nước lạnh trong 5 phút và vớt ra, để ráo nước. Bạn cho nha đam vào bát to, cho thêm đường và xóc lên để chúng có vị ngọt. Bạn đã chế biến xong nha đam rồi đó. Bạn có thể sử dụng nguyên liệu này chế biến thành các món ăn, thức uống là: sữa chua nha đam, chè nha đam, chè nha đam hạt sen,…

3. Hướng dẫn cách gọt nha đam ngâm nước muối đúng cách không bị dính, đắng

Bước đầu tiên: Sơ chế nha đam

  • Nha đam sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó cắt bỏ 2 mặt lá nha đam.
  • Sau đó, cắt nha đam thành những miếng nhỏ có độ dài vừa phải khoảng 10 cm.

Cắt nha đam thành khúc

Cắt nha đam thành các khúc nhỏ, chỉ lấy phần thịt. Ảnh: Internet
Xem thêm:  11 Cách làm bạn trai sướng phát điên vì bạn (Tuyệt chiêu ân ái) - Trao uy tín - Nhận niềm tin

Bước 2: Lấy phần thịt của nha đam và ngâm nước muối

  • Dùng dao cắt bỏ phần vỏ bên ngoài của nha đam, chỉ sử dụng phần vỏ bên trong. Những bước này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại là những bước quan trọng nhất. Hãy cẩn thận khi gọt vỏ và đừng cắt quá sâu vào cùi của nha đam.
  • Cắt nha đam thành miếng nhỏ hoặc cả miếng và ngâm trong nước muối từ 10 đến 15 phút. . Nhặt nha đam và rửa sạch với nước. Lặp lại bước này hai lần để loại bỏ hoàn toàn chất nhờn trong nha đam.
  • Khi ngâm, tránh ngâm nha đam quá lâu vì có thể làm nha đam bị mặn. Điều này khiến nha đam không những không sạch mà còn có vị đắng, không ngon khi chế biến thành các món ăn.

Ngâm nha đam

Ngâm nha đam trong thời gian ngắn, tránh ngâm lâu để nha đam bị úng. Ảnh: Internet

Bước 3: Hoàn thành cách gọt vỏ làm sạch nha đam hết nhớt với nước muối

Sau khi sơ chế nha đam, hãy chế biến ngay hoặc bảo quản nha đam trong tủ lạnh. Tuy nhiên, với nha đam đã sơ chế, bạn nên tránh bảo quản trong tủ lạnh quá lâu.

4. Những lưu ý khi dùng trà nha đam

4.1. Ai không được ăn nha đam?

  • Nha đam hay còn gọi là lô hội, có tính mát, chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin C, vitamin E giúp da mau lành. Đặc biệt là món sữa chua nha đam – món tráng miệng có tác dụng làm đẹp da và mịn màng. Tuy nhiên, khi chọn nha đam để chế biến thực phẩm và đồ uống, hãy tìm những nhánh nha đam nhỏ, màu xanh nhạt. Lột bỏ lớp vỏ xanh. Rửa dưới vòi nước chảy sẽ giúp loại bỏ lớp nhựa nhanh chóng.
  • Nha đam có thể gây ra lượng đường trong máu thấp, gây khó khăn cho việc kiểm soát lượng đường trong máu trong và sau khi phẫu thuật. Do đó, hãy ngừng sử dụng lô hội ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật.

cách làm sữa chua nha đam giảm cân nhanh

Sữa chua nha đam, món giải nhiệt cho gia đình. Ảnh: Internet
  • Những bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới trĩ, viêm ruột không nên sử dụng nha đam bởi chúng có thành phần anthraquinon. Thành phần này khiến đại tràng bị kích thích, sung huyết khiến bệnh nặng hơn.
  • Những người mắc các bệnh như tiêu chảy, huyết áp cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Dịch nha đam có chất làm kích thích da, gây ngứa da. Với những người có làn da mẫn cảm, bạn nên sắc cô đặc phần dịch, sau đó sử dụng dần hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
Xem thêm:  11 bí quyết để chồng yêu vợ nhiều hơn mà chị em phải biết

4.2. Cách làm chè nha đam không dầu tại nhà ngon ngọt dễ làm

Nguyên liệu: 1kg nha đam (loại bỏ thịt, rửa sạch như đã gợi ý ở trên); 100g đường phèn; 800ml nước lọc và 8-10 lá dứa (thắt nút).

Cách thực hiện:

  • Cắt nhỏ phần thịt nha đam rồi ngâm với nước muối pha chanh trong 10 phút để loại bỏ hoàn toàn độ dính và vị đắng. Sau đó, chần nha đam trong nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra ngâm với nước đá lạnh cho đến khi giòn. Cuối cùng, vớt nha đam ra rổ cho ráo nước.
  • Cho nước lọc, lá dứa và đường phèn vào nồi, đun sôi. Đun sôi nước, cho nha đam vào, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho vừa ăn.
  • Chờ chè nha đam nguội thì vớt lá dứa ra, múc vào ly và dùng với đá. Ngoài ra, bạn có thể đổ nước nha đam vào lọ sạch, đậy chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

cách sơ chế sạch nha đam để nấu chè đường phèn

Nước chè nha đam đường phèn ngọt ngọt, trắng giòn thơm phức. Ảnh: Internet

Cách làm nha đam hết nhớt hết đắng thực hiện theo những mẹo sơ chế trên đây khá đơn giản. Nhưng, nếu bạn không cẩn thận trong quá trình làm thì có thể sẽ khiến món ăn mất đi vị ngon và giòn vốn có. Do đó, bạn hãy áp dụng những cách làm sạch nha đam được webnauan.vn chia sẻ để giúp gia đình có thêm những món ăn ngon miệng nhé!

Người hâm mộ Ruan

Viết một bình luận