Hướng dẫn 10 cách làm nhẹ file SketchUp đơn giản, hiệu quả nhất

Hướng dẫn 10 cách làm nhẹ file SketchUp đơn giản, hiệu quả nhất

Cách làm nhẹ file sketchup

Video Cách làm nhẹ file sketchup

Sketchup là ứng dụng dựng mô hình 3d tuyệt vời hiện nay. Tuy nhiên, có một điều mà người dùng sketchup gặp phải đó là khó duy trì tốc độ cao khi file thiết kế có dung lượng lớn. Các mô hình rất lớn, khó sử dụng có thể mất nhiều thời gian để tải và điều hướng, hoặc thậm chí bị lag. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số cách dễ dàng và hiệu quả nhất để sáng tệp sketchup. Giữ nguyên!

10 Hướng dẫn làm nhẹ tệp Sketchup đơn giản và hiệu quả

Phần bổ trợ được cài đặt tối thiểu

Plugin được bao gồm khi cài đặt ứng dụng sketchup. Những addon này là nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm và ì ạch. Tăng tốc

Sketchup, bạn có thể vô hiệu hóa các plugin nặng mà bạn không sử dụng. Ví dụ: kết xuất chạng vạng, công cụ 1001 bit, vray, …

Bài viết tham khảo chi tiết: Cách cài đặt plugin sketchup 2022

Để tắt các plugin này, hãy chuyển đến cửa sổ. Sau đó chọn Tùy chọn và chọn các mục để tắt.

Sử dụng kiểu đơn giản, chẳng hạn như kiểu mặc định

Sử dụng các kiểu trong Sketchup là một cách tuyệt vời để tạo cho mô hình của bạn một diện mạo nghệ thuật. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng các kiểu có độ chi tiết cao, sketchup sẽ phải hiển thị nhiều hơn.

Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, bạn có thể chọn kiểu nhẹ hơn để giảm khối lượng đồ họa sketchup phải kết xuất. Điều này sẽ làm cho các mô hình của bạn nhỏ hơn và nhanh hơn.

Chọn mô hình nhẹ từ kho 3d

Kho

3d của Sketchup là kho lưu trữ tuyệt vời các mô hình khác nhau mà bạn có thể tải xuống. Tuy nhiên, một số mô hình này được lập mô hình ở mức độ chi tiết không bắt buộc trong thiết kế của bạn, dẫn đến kích thước tệp quá lớn.

Xem Thêm : Sinh nhật à có cỗ bàn gì không? – Orchivi.net – Leading10.vn

Vì vậy, nếu mô hình bạn đặt trong thiết kế của mình không cần quá chi tiết, bạn có thể chọn mô hình có kích thước tệp nhỏ hơn khi sử dụng kho 3d. Điều này sẽ làm cho các tệp sketchup của bạn nhẹ hơn.

Sử dụng tính năng dọn dẹp không sử dụng để làm nhẹ các tệp sketchup

Thông thường, khi làm việc với các đối tượng trong kho 3d, người dùng tải xuống các mô hình có nhiều công cụ bổ sung mà bạn không thực sự cần. Hoặc bạn sẽ xóa một đối tượng khỏi khoảng không quảng cáo 3d của mình và để lại rất nhiều vật liệu, lớp, nhóm, v.v.

Đọc thêm: 7 Phần Mềm Vẽ Kỹ Thuật Cơ Khí Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Giờ đây, bạn có thể xóa các mục không sử dụng này khỏi mô hình của mình bằng cách sử dụng mục tính năng “Xóa mục không sử dụng” trong thông tin mô hình. Sau đó nhẹ file sketchup.

Kiểm tra ràng buộc

Thử nghiệm quá nhiều trên một mô hình sẽ làm tăng lượng rác. Từ đó nhanh chóng bị đầy bộ nhớ, gây ra hiện tượng chậm, lag khi sử dụng sketchup.

Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc kiểm tra nếu không cần thiết. Đây là một cách nhanh chóng và hiệu quả để dọn rác trong Sketchup.

Sử dụng mô hình đa giác nhỏ

Giảm kích thước tệp sketchup bằng cách sử dụng các mô hình có số lượng đa giác thấp. Số lượng đa giác càng cao thì chất lượng càng cao. Tuy nhiên, các đa giác nhỏ vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Cố gắng xác định xem mô hình của bạn cần bao nhiêu đa giác. Giảm số lượng đa giác chắc chắn sẽ làm tăng tốc độ của ứng dụng một cách bất ngờ.

Sử dụng kết cấu nhẹ và bản đồ

Một cách để làm nhẹ tệp sketchup của bạn là chỉ cần chọn họa tiết và bản đồ nhẹ. Hoạ tiết lớn sẽ thêm rõ nét và chân thực cho hình ảnh. Tuy nhiên, nếu bức tranh của bạn thực sự không cần thiết, bạn có thể chọn một texture nhỏ hơn, điều này chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể tốc độ sketchup. Đây cũng là một cách làm nhạt bản vẽ sketchup mà bạn không nên bỏ qua.

Tắt bóng và sương mù để giảm kích thước tệp sketchup

sketchup cung cấp cho người dùng những mô hình chân thực nhất với tính năng nắng và sương mù. Mặc dù giúp tăng tính thẩm mỹ cho bản vẽ của bạn, tính năng này làm tăng kích thước tệp và mất nhiều thời gian hơn để tải.

Xem Thêm : Giáo trình logistics cho người mới bắt đầu – Saigon Academy

Khi làm việc, bạn nên tắt bóng tối và sương mù cho đến khi thực sự cần đến chúng. Các hiệu ứng bóng và sương mù được đặt trong khay mặc định, để tắt chúng, bạn có thể vào khay và bỏ chọn các hộp có nhãn “Sử dụng mặt trời cho bóng” và “Hiển thị sương mù”.

Sử dụng các nhóm, lớp, thành phần để tối ưu hóa việc quản lý tệp

Đã làm việc cùng nhau trên một tệp đa giác 700.000, nhưng một số chiếm tới 12 mb, trong khi những tệp khác chỉ chiếm 1 mb. Sự khác biệt này là do cách quản lý tệp trong hai mô hình khác nhau.

<3

Ngoài ra, bạn có thể tắt các lớp không cần thiết để tăng tốc tệp của mình. Đây là cách làm nhẹ file sketchup hiệu quả mà bạn nên thực hiện thường xuyên.

Kết xuất theo yêu cầu

Một trong những ưu điểm của phần mềm sketchup là chúng có số lượng lớn các ứng dụng dựng hình và hỗ trợ người dùng xuất sắc. Do đó, nhiều người thường không biết nên sử dụng phần mềm kết xuất nào và thường cố gắng sử dụng phần mềm kết xuất cùng nhau. Điều này có thể dẫn đến sự chậm lại đáng kể của ứng dụng.

Một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa tốc độ là chỉ tập trung vào phần mềm kết xuất phù hợp và cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn 10 cách làm sáng sketchup đơn giản và hiệu quả giúp bạn vẽ nhẹ hơn, thao tác sketchup mượt mà hơn và giảm bớt sự cố. đơ, lag. Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng phần mềm.

Bài viết liên quan:

  • Mức sử dụng cpu là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi quá tải cpu
  • 5 cách giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn

  • Cách cài đặt Outlook trên máy tính cho người mới bắt đầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp