Nộm bí xanh giảm cân cho cuối tuần thanh mát

Nộm bí xanh thanh mát, chua ngọt vừa miệng rất dễ ăn Vật liệu: Bạn đăng xem: Cách làm nộm bí xanh – 1 quả bí xanh. – 1 củ cà rốt. – 200g thịt …

Cách làm nộm bí xanh

Nộm bí xanh thanh mát, chua ngọt vừa miệng rất dễ ăn

Vật liệu:

Bạn đăng xem: Cách làm nộm bí xanh

– 1 quả bí xanh.

– 1 củ cà rốt.

– 200g thịt lợn (thịt xông khói hoặc thịt ba chỉ).

– Hạt mè rang, đậu phộng rang.

– Ớt, Chanh, Gừng, Vani.

– dầu ăn, gia vị cần thiết (đường, nước mắm ngon).

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí ngòi, nạo vỏ và thêm chút muối, xóc đều và ngâm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch (cách này sẽ loại bỏ mùi hăng của bí) và dùng tay bóp nhẹ. dân tộc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xay thành sợi dài đều. Thịt chín, cắt miếng nhỏ vừa ăn (có thể thái miếng tùy thích).

Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, gừng thái sợi ngâm vào bát nước

Rửa sạch ớt và để ráo. Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước. Gừng sau khi gọt vỏ rửa sạch với nước, sau đó thái lát mỏng, ngâm gừng vào nước cho bớt cay, vớt ra để ráo. Rau thơm sau khi nhặt xong ngâm vào chậu nước muối nhạt 10 phút, vớt ra, để ráo, thái nhỏ.

Pha nước chấm theo tỷ lệ: 1 nước mắm: 2 đường: 1 chanh tỏi, ớt băm, gừng. Cho cà rốt, bí đao, thịt vào tô lớn, cho nước vào khuấy đều, cho rau thơm vào khuấy đều, dùng ngay. Cho rối ra đĩa, rắc lạc rang và vừng rang lên là có thể cùng cả nhà thưởng thức rồi!

Xem thêm:  TOP 3 cách làm bánh xếp siêu hấp dẫn không thể bỏ qua | VinID

Trộn đều nước mắm lên nộm bí xanh, cà rốt, rau thơm

Salad bí là một món ăn kèm ngon miệng kết hợp với các món mặn hoặc món chiên khác và chắc chắn sẽ khiến bữa ăn đêm cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn. Chúc may mắn!

Xem thêm nội dung cùng chủ đề: món ngon mỗi ngày.

Viết một bình luận