Cách làm nộm mướp đắng tuyệt ngon cho ngày tết – Tin Tức VNShop

Gỏi Bầu Đắng Một trong những món ăn tuyệt vời nhất. Một cách cực kỳ đơn giản nhưng thực khách có thể để lại ấn tượng khó quên khi dùng bữa. Cùng vnshop tìm hiểu …

Cách làm nộm mướp đắng

Gỏi Bầu Đắng Một trong những món ăn tuyệt vời nhất. Một cách cực kỳ đơn giản nhưng thực khách có thể để lại ấn tượng khó quên khi dùng bữa. Cùng vnshop tìm hiểu về cách làm gỏi mướp đắng

qua bài viết dưới đây

& gt; & gt; & gt; Bạn có biết: 5 cách làm món nộm đu đủ ngon cho Tết 2020

Bạn đăng xem: Cách làm nộm mướp đắng

Công dụng đặc biệt của mướp đắng

Mướp đắng còn được gọi là mướp đắng. Mướp đắng với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Loại quả này được sử dụng với số lượng lớn trong chế độ ăn uống, hoặc là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.

  • Tác dụng lớn nhất của mướp đắng là thanh nhiệt giải độc, mát huyết. Ngoài ra, nó còn kích thích ăn uống, giúp bạn ăn ngon và nhiều hơn.
  • Mướp đắng có chứa các axit amin tự nhiên giúp trung hòa lượng chất béo trong thức ăn hàng ngày và ngăn chặn chất béo tích tụ dưới da. Đặc biệt hiệu quả với người béo phì, người tăng cân.
  • Nhiều khoáng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe khác, giúp tăng sức đề kháng và diệt khuẩn
  • Đối với trẻ sơ sinh, mướp đắng đặc biệt dùng để tắm giúp trẻ tránh bị mụn nhọn, giúp cơ thể giải độc tốt hơn .

Cách làm gỏi mướp đắng ngon

Gỏi mướp đắng với nhiều phương pháp sản xuất và hương vị khác nhau mang đến sự hài hòa và thích thú cho mọi người.

Xem thêm:  5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế

Gỏi tai heo và mướp đắng

Gỏi tai heo và mướp đắng

Nộm mướp đắng tai heo

Nguyên liệu làm gỏi mướp đắng tai heo

  • Bầu đắng: 2-3 chiếc.
  • tai lợn: 1
  • cà rốt: 1
  • củ hành tím: 2-3
  • ớt sừng: 1
  • Vừng trắng rang: 2 thìa
  • chanh, nước mắm, gia vị, đường, muối.
  • Băm ớt và tỏi
  • Gừng, giấm
  • Bánh tôm

Cách làm gỏi mướp đắng tai heo

  • Tai heo mua về rửa sạch với nước. Chú ý vệ sinh thật sạch, cạo hết lông, dùng giấm gừng để khử mùi hôi trên tai. Chuẩn bị súp tai heo, lưu ý không nấu quá lâu (20-25 phút) để tai giữ được độ giòn. Mách nhỏ bạn khi nấu nên ngâm vào âu nước đá hoặc cho vào tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến. Đun sôi và để nguội trước khi ngâm vào nước đá.
  • Khi thái tai heo nhớ dùng dao mỏng, khi sắc sẽ dễ và mỏng hơn.
  • Các nguyên liệu như cà rốt, hẹ tây và ớt chuông cắt lát
  • 50% hỗn hợp Công thức này sử dụng 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 Khuấy một thìa cà phê nước lọc, sau đó cho tỏi và ớt băm vào để có một món nộm tuyệt vời
  • Nước trộn được rắc thêm vừng trắng rang và ăn kèm với tôm chiên giòn.

Salad Bầu đắng

Nộm mướp đắng là món ăn tuyệt vời giúp giải ngán, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán. Nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Nộm mướp đắng chua ngọt

Nguyên liệu làm gỏi mướp đắng chua ngọt

  • Quả bầu đắng: 2.
  • Lạc rang: 150 gam
  • Muối, đường, nước mắm.
  • tỏi, ớt, chanh
  • li>

Cách làm gỏi mướp đắng chua ngọt

  • Mướp đắng dùng quả tươi ngon. Ngâm với nước muối, sau đó cắt đôi và nạo ruột. Cắt thành từng lát mỏng, bóp khô với chút muối, sau đó rửa sạch với nước lọc, sau đó ngâm với nước đá khoảng 15 phút, sau đó để ráo. Lấy 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 5 muỗng canh nước lọc trộn đều, sau đó cho tỏi và ớt băm vào trộn đều
  • Trộn đều nước mắm và mướp đắng cho đến khi thấm đều thì cho vào. Đĩa đậu phộng rang.

Gỏi mướp đắng tôm

Gỏi mướp đắng mắm tôm hay còn gọi là gỏi mướp đắng nước đá được đa số tín đồ rượu vô cùng yêu thích. Với vị đắng lại mang vị mặn của tôm tạo nên một hương vị khó cưỡng.

Nộm mướp đắng với ruốc đem tới hương vị tuyệt vời khi thưởng thức

Nguyên liệu làm gỏi mướp đắng tôm thịt

<3

Cách làm nộm mướp đắng với mướp đắng ướp lạnh

  • Đối với những quả bầu đắng, khâu hái vô cùng quan trọng. Cần chọn những quả bầu đắng to, tươi, không bị héo, héo. Ngâm trong nước muối để loại bỏ các hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Bổ đôi bầu đắng, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn. Ngâm tất cả bí đao đã cắt vào nước lạnh có pha chút muối khoảng 10-15 phút, sau đó để ráo.
  • Dùng khay đá sâu lòng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, rắc khổ qua lên trên và thưởng thức.

Gỏi mướp đắng thịt bò

Thịt bò kết hợp với vị đắng nhẹ của mướp đắng tạo nên một hương vị tuyệt vời khó quên.

Gỏi khổ qua thịt bò là món ăn tuyệt vời trong những ngày tết

Nguyên liệu làm gỏi mướp đắng tôm thịt

  • Bầu đắng: 3 miếng
  • Thịt bò: 200g
  • Đậu phộng rang
  • Chanh: 3 miếng
  • Rau răm , húng quế
  • Hành tím: 1 củ
  • tỏi, nước mắm, đường, ớt

Cách làm Gỏi mướp đắng thịt bò

  • Chọn bầu đắng xanh, không bị héo rũ, sâu bệnh. Ngâm với nước muối, sau đó cắt đôi và nạo ruột. Cắt thành từng lát mỏng, bóp với chút muối rồi rửa sạch với nước lọc, sau đó ngâm vào thau nước đá khoảng 15 phút, vớt ra để ráo để giảm bớt vị đắng của mướp đắng.
  • Thịt bò cắt lát mỏng và nấu trong nước chanh. Hiếm
  • Rau và hành thái lát.
  • Cách pha nước trộn gỏi cũng không khác gì các loại nước chấm khác, bạn lấy 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa nước trái cây, nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc, khuấy đều. , sau đó thêm tỏi Cuối và hạt tiêu, làm thành nước sốt salad. Cho đậu phộng và bày ra đĩa, hoặc ăn kèm với bánh tráng nướng.

Đây là cách dễ dàng để làm món Gỏi mướp đắng và thưởng thức cùng bạn bè và gia đình vào cuối tuần. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn và chúc may mắn.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Mẹo Cách Làm Món Gỏi Tôm Và Nước Dừa Cực Ngon

Xem thêm:  Kem bơ: 7 cách làm kem bơ ngon đơn giản tại nhà

Viết một bình luận