Top 5 cách làm nước chấm hải sản cả nhà cùng mê dịp cuối tuần – DAOHAISAN

Cách làm nước chấm hải sản

Cách làm nước chấm hải sản

Từ hải sản tươi sống hấp, nướng, chiên … đều rất ngon và ngọt nhưng chấm vào bát nước chấm sẽ làm tăng hương vị của món ăn. Cách pha nước chấm hải sản rất đơn giản, bắt đầu bằng muối xanh, muối đỏ, muối sả, muối sả, muối Thái hoặc mù tạt. Cùng học thêm cách làm 5 loại nước chấm hải sản này nhé!

Top 5 cách làm nước chấm hải sản cả nhà cùng mê dịp cuối tuần

5 Cách Làm Nước Xốt Hải Sản Cuối Tuần Cả Gia Đình Sẽ Thích

Cách làm Muối Ớt Xanh Nha Trang

Muối Ớt Xanh Nha Trang là một trong những loại muối chấm hải sản được nhiều người yêu thích. Cách làm nước chấm muối ớt xanh Nha Trang cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm muối ớt xanh Nha Trang

– Ớt xanh: 10 – 20 quả (số lượng tùy theo sở thích ăn cay của bạn)

– Đường: 25g

– Muối: 10 g

– Sữa đặc ông thọ tạo độ sánh đặc: 40 gam

– Nước chanh cắt hạt lựu: 50 ml

– Lá chanh thái sợi: 2 miếng

Nguyên liệu làm muối ớt xanh Nha Trang

Nguyên liệu muối ớt xanh Nha Trang

Cách làm nước sốt Hoisin với ớt xanh

– Bước 1: Ớt xanh rửa sạch với nước, bỏ cuống. Rửa sạch lá chanh. Để ráo tất cả vào một cái rổ.

– Bước 2: Cho ớt, lá chanh thái chỉ, muối, đường vào máy xay sinh tố.

– Bước 3: Cho nước cốt chanh đã chuẩn bị và 40ml sữa đặc vào máy xay sinh tố xay đến khi đặc sệt thì tắt máy.

Xay nhuyễn các nguyên liệu đã chuẩn bị bằng máy xay

Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị bằng máy xay sinh tố

Cách làm muối ớt xanh này sẽ có vị cay của ớt và vị ngọt nhẹ của cay của đường. Phần lõi xanh hơi chua, mùi lá chanh và đặc biệt là độ sánh nhẹ rất lôi cuốn. Công thức nước chấm hải sản ngon tuyệt này sánh ngang với hương vị thượng hạng của các nhà hàng.

Muối ớt xanh Nha Trang chấm hải sản thượng hạng như ăn ở nhà hàng

Muối ớt xanh Nha Trang ăn với hải sản cao cấp chẳng khác gì ăn ở nhà hàng

Hải sản chấm muối ớt đỏ mà cả nhà yêu thích

Ngoài vị cay thơm của muối ớt xanh, cách làm tương ớt đỏ và muối chanh cũng rất được lòng thực khách.

Nguyên liệu muối ớt đỏ

– Ớt sừng đỏ lớn: 30g

– Muối trắng: 15g

Xem Thêm : Cách pha nước chấm phở cuốn độc nhất, ngon xoắn lưỡi | VinID

– Chanh tươi không hạt: 1 quả

– Tỏi khô: 10 tép

– Đường: 60 g

-Lá kỳ đà tạo hương thơm: 2-3 lá

Cách làm Muối ớt

Bước 1: Ớt đỏ rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Chanh tươi, rửa sạch và gọt vỏ. Rửa sạch và cắt nhỏ lá chanh.

Bước 2: Cho ớt, chanh bỏ hạt, lá chanh thái nhỏ, tỏi, đường và muối vào máy xay sinh tố. Khuấy cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn mịn và hơi đặc.

Muối ớt đỏ chấm hải sản ngon không kém muối ớt xanh Nha Trang

Muối ớt đỏ hải sản ngon không kém muối ớt xanh Nha Trang

Cách Làm Nước Sốt Thái Hải Sản

Đối với những người thích ăn cay, nước chấm hải sản Thái là một lựa chọn tốt.

Nguyên liệu làm nước chấm hải sản Thái Lan

-Nước me chua: 2 muỗng canh

– Nước mắm ngon: 2 muỗng canh

– Đường: 1 muỗng canh

– ớt bột: 1 muỗng cà phê (bạn có thể thêm 3-4 quả ớt xanh nếu cần để làm cay hơn)

– Gạo: 15 gam

– Hành tím: 1 cái; hành lá, ngò rí.

Cách Làm Nước Sốt Thái Hải Sản

Bước 1: Làm nóng chảo, cho gạo vào nướng rồi xay nhuyễn. Thái hành tím thành từng lát mỏng. Hành tây và mùi tây rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 2 thìa nước cốt me, 1 thìa đường và cơm rang vào bát trộn đều.

Bước 3: Cho ớt bột, 2 thìa nước mắm ngon vào hỗn hợp trên rồi dùng thìa nghiền nát.

Dùng muỗng nghiền tan hỗn hợp

Dùng thìa nghiền nát hỗn hợp

Bước 4: Khi mọi thứ đã được trộn đều và nát, bạn cho hành tím băm nhỏ, hành lá, ngò rí vào trộn đều.

Cách làm nước sốt mù tạt

Thành phần bắt buộc

– Mù tạt vàng: nửa thìa

– 1 lòng đỏ trứng gà

Xem Thêm : Con hàu sữa và cách chế biên đơn giản, nhưng rất ngon

– 3 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê muối

– Chuyển đổi: 6 quả

– Lá chanh non: 4 lá

– Horny Chili: 1 ớt

– hạt tiêu

Cách làm nước sốt mù tạt

– Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị: lòng đỏ trứng gà, muối, mù tạt và đường vào tô. Khuấy đều hỗn hợp, sau đó hấp.

– Bước 2: Lưu ý hỗn hợp hơi đặc một chút, đường và muối đã tan hết. Sau đó cho 3 quả quất nhỏ (đã bỏ hạt) vào trộn đều. Tiếp tục hấp cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.

Hấp cách thủy hỗn hợp nước sốt

Nước sốt hấp

Bước 3: Cắt nhỏ 3 quả quất còn lại cùng với lá chanh, ớt sừng rồi cho vào xửng hấp chín. Thêm một chút tiêu, đảo đều là bạn đã có một chén nước sốt hoisin mù tạt vàng.

Nước chấm mù tạt vàng ăn kèm hải sản chuẩn vị ngon

Sốt mù tạt vàng với hải sản ngon

Muối Sả Hải Sản

Nước chấm hải sản Sả chanh rất đơn giản dễ làm và được nhiều người chọn làm nước chấm không thể thiếu trên bàn tiệc hải sản.

Thành phần cho Nước chấm sả

– Quất tươi: 5-6 quả (tùy theo độ chua ưa thích của bạn)

– Đường: 10 muỗng canh

– Muối: 2 muỗng canh

– Ớt xanh, ớt đỏ: 6-7 quả (không bắt buộc)

– Sả: 2 – 3 cây

Cách làm nước chấm hải sản sả ớt

Bước 1: Cắt bỏ gốc sả và thái thành từng lát mỏng. Bỏ hạt và ép lấy nước.

Bước 2: Cho 1 phần nước me, 2 thìa muối vào máy xay sinh tố, sau đó thêm đường và tiếp tục xay cho đến khi tan hoàn toàn.

Bước 3: Cho ớt xanh, ớt đỏ, vỏ quất và phần nước còn lại vào xay cùng. Khi hỗn hợp mịn và hơi đặc, bạn tắt máy và đổ ra cốc. Cho sả đã thái mỏng vào trộn đều.

Cách làm nước chấm hải sản sả tắc vô cùng đơn giản

Cách làm món bò nhúng sả cực dễ

5 cách pha nước chấm hải sản mà Đảo Hải Sản chia sẻ. Chúng tôi hy vọng có thể giúp các bà nội trợ tạo thêm hương vị cho bữa ăn hải sản khiến cả nhà mê mẩn.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *