2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao

Cách làm nước chấm vịt nướng

Cách làm nước chấm vịt nướng

Muốn nấu vịt quay Bắc Kinh ngon, bạn phải học ngay 2 cách pha nước chấm cực đơn giản sau đây.

Vịt quay Bắc Kinh là món ngon được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, muốn món vịt quay thơm ngon, tròn vị thì không thể thiếu nước chấm. Trong bài viết tiếp theo, Lvxi sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách làm sốt vịt quay Bắc Kinh “chuẩn”.

1 Công thức sốt vịt quay Bắc Kinh đơn giản

Thành phần

  • 1 muỗng canh bột năng
  • 5 tép tỏi
  • 4 củ hành khô
  • 1 quả ớt
  • Nước tương, đường, dầu ăn.
  • Nguyên liệu làm nước chấm vịt quay Bắc KinhNguyên liệu làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh

    Cách thực hiện

    Bước 1: Xử lý sơ bộ

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Hành khô, tỏi băm, ớt băm

    Cho bột sắn vào một bát nhỏ, thêm 2 thìa nước lọc và khuấy đều.

    Bước Hai: Nấu nước chấm

    Xem Thêm : 2 Cách làm thịt heo khìa nước dừa đậm đà, đưa cơm tại nhà

    Nấu nước chấmNấu nước chấm

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho tỏi băm và hành khô băm vào phi thơm rồi cho vào ớt băm nhỏb>trung bình.

    Tiếp theo, bạn cho>3 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường vào nồi, trộn đều rồi đổ bột năng đã trộn vào, vừa khuấy vừa khuấy. Bạn nấu cho đến khisốt đặc lại thì tắt bếp.

    Thành phẩm

    Nước chấm vịt quay Bắc KinhNước chấm vịt quay Bắc Kinh

    <3 Thịt vịt mềm ngọt chấm cùng nước sốt cay ngọt thơm ngon kích thích vị giác!

    2 Công Thức Món Vịt Quay Bắc Kinh Cao Cấp

    Thành phần

    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng cà phê giấm trắng
    • 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tương ớt
    • 1 quả tiêu, 4 tép tỏi, ngũ vị hương.
    • Nguyên liệu làm nước chấmNguyên liệu làm nước chấm

      Cách thực hiện

      Bước 1: Xử lý sơ bộ

      Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

      Tỏi và ớt đem băm nhỏ.

      Xem Thêm : Bất ngờ với cách làm siro mận Hà Nội không thể đơn giản hơn

      Bước Hai: Thực hiện

      Pha nước chấm Pha nước chấm

      Bạncho giấm vào chén, sau đó cho đường vào, dùng thìa hòa tan rồi cho theo thứ tự:xì dầu, dầu hào, ớt mỗi thứ 1 thìa cà phê mắm.Ngũ vị. Sau đó, bạn múc nguyên liệu và khuấy đều lên.

      Cuối cùng cho tỏi, ớt băm vào và đảo đều là món nước chấm vịt đã hoàn thành.

      Thành phẩm

      Nước chấm vịt quay Bắc KinhNước chấm vịt quay Bắc Kinh

      Nước sốt vịt quay Bắc Kinh ngon, ngũ vị hương, nước chấm ngọt, ngọt, cay càng làm cho món ăn thêm ngon.

      Tham khảo thêm: Cách làm vịt quay ngon giòn thơm

      Trên đây là cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, cách làm vô cùng đơn giản. Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn hãy cùng vào bếp làm món vịt sốt Bắc Kinh thơm ngon, chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức nhé!

      Tham khảo các loại tương tại Aobe để làm nước chấm:

      Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *