Giảm Cân Nhanh Chóng Nhờ Áp Dụng Cách Nấu Nước Đậu Đen Rang

Cách làm nước đỗ đen rang

Cách nấu Tempeh không khó cũng không tốn thời gian. Điều quan trọng nhất là phải chọn đậu tốt và rang đúng cách. Nếu muốn giảm cân, ngoài ketogenic, eat clean… bạn có thể uống nước đậu đen để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

làm nước đậu đen rang

Nước tương đen là thức uống lý tưởng cho sắc đẹp và vóc dáng

Đậu tương đen là loại ngũ cốc thơm ngon, bổ dưỡng nên thường được dùng trong nấu ăn và còn là thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Nước đậu đen là thức uống có tác dụng thanh nhiệt, đào thải độc tố trong cơ thể, làm đẹp da và giảm cân. Nắm được bí quyết nấu nước đậu đen trong bài viết này, đảm bảo bạn sẽ có một thức uống giải độc thơm ngon mỗi ngày.

Nguyên liệu làm bánh xèo

Cách nấu chè đậu ngon

Cách chọn đậu đen

    • Đậu đen thường có hai loại là đen trắng và xanh. Bí quyết để có nước đậu đen rang ngon là chọn đậu đen xanh lòng, loại đậu này chứa hàm lượng anthocyanin chống oxy hóa cao hơn.
    • Khi mua đỗ đen, bạn nên chọn những hạt có kích thước đồng đều, vỏ mỏng, màu đen bóng và bên trong có màu xanh nhạt.
    • Không nên chọn hạt có hạt to, vỏ nhợt nhạt, hạt lép, hư, hạt có nhiều sâu bọ.
    • Đậu mới sẽ có mùi thơm đặc trưng, ​​tránh mua đậu đã để lâu, bên ngoài có lớp phấn trắng mỏng và có dấu hiệu bị mốc.

Đậu xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại đậu khác. Nguồn hình ảnh: Internet

Sơ chế đậu đen

Đậu đen mua về, rửa sạch trong một bát nước để loại bỏ bụi bẩn, đồng thời loại bỏ những hạt đậu bị hư. Bạn cần rửa đậu thật sạch nhiều lần để loại bỏ những hạt nổi trên mặt nước.

Đậu rửa sạch, để ráo. Nếu có thời gian, bạn có thể đổ đậu ra đĩa, dàn mỏng hơn, đem phơi nắng khoảng 20 phút khi rang sẽ thơm hơn.

Đậu đen xanh lòng có lượng chất chống oxy hóa

Xem Thêm : Cách nấu cháo móng giò ngon cho bà đẻ và cho bé đơn giản

Đậu rửa sạch với nước. Nguồn hình ảnh: Internet

Cách rang đậu đen nấu nước uống ngon

Cho đậu vào nồi, bắc lên bếp rang lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều, tránh để đậu chạm nồi quá lâu dễ bị dính nồi.

Nướng đậu trong khoảng 15-20 phút, đến khi vỏ đậu nổ ra có tiếng nổ lách tách và hạt đậu chuyển sang màu vàng đỏ, có mùi thơm là được.

Đậu sau khi rang xong để nguội mới cho vào hộp, đậy kín để sử dụng sau.

Nướng đậu cho thơm. Nguồn hình ảnh: Internet

Thổi đậu đen

Để nấu nước đậu đen giảm cân, bạn cho 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun. Sau khi nước sôi, cho 60g đậu đen đã rang vào, đậy vung đun thêm 5-10 phút để đậu đen lấy hết chất dinh dưỡng. Sau đó tắt bếp và lọc lấy nước đậu nành.

Nước đậu đen có thể dùng nóng hoặc lạnh. Nếu uống nóng, bạn có thể rót nước đậu nành vào bình thủy để uống trong ngày. Nếu muốn uống lạnh, đợi nước đậu nguội hẳn thì cho vào chai/lon sạch, đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Rửa sạch đậu với nước

Xem Thêm : Top 10 quán cafe bờ sông ở Sài Gòn view đẹp tha hồ check-in

Nước đậu nành đã hòa tan nên được bảo quản trong chai thủy tinh và giữ trong tủ lạnh tối đa 24 giờ

Uống nước đậu đen có tác dụng gì?

      • Trong đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, bổ can thận, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Ngoài ra, món cháo yến mạch này còn là một vị thuốc hay, trị được các chứng phong nhiệt như đau đầu, nóng trong, đau thắt lưng, mỏi gối, bí tiểu, mụn nhọt, lở ngứa…

Y học hiện đại cũng cho rằng đây là loại đậu cung cấp nhiều loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người. 100g đậu đen chứa các loại vitamin và khoáng chất như: 56mg canxi, 354mg phốt pho, 6mg sắt, 0,06mg caroten, 0,5mg vitamin b1, 0,21mg vitamin b2, 3mg vitamin c…

  • Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (fda), uống nước đậu nành đen thường xuyên có thể ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, giúp xương luôn chắc khỏe nhờ các khoáng chất canxi, phốt pho, sắt và kẽm.
  • Chất xơ trong đậu đen giúp giảm lượng đường trong máu và do đó có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 1.
  • Đậu đen là thực phẩm hạ huyết áp tự nhiên vì chứa ít natri, ít kali, canxi và magie.
  • Selenium trong đậu đen là khoáng chất giúp cơ thể loại bỏ các chất gây ung thư có hại, ngăn ngừa viêm nhiễm và giảm sự phát triển của khối u.
  • Uống nước đậu đen trước bữa ăn có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, từ đó giúp giảm tổng lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Uống nước đậu đen đều đặn hàng ngày có thể làm da căng mịn, ngăn ngừa lão hóa.

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước đậu nành đen không nên thay thế nước uống hàng ngày, vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất trong cơ thể. Trẻ uống quá nhiều nước đậu đen có thể khiến trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng.

  • Ngoài ra, những người bị viêm đại tràng, đi ngoài phân lỏng, tiêu chảy, khó tiêu cũng không nên dùng nước đậu đen.

 

Sử dụng đậu đen đúng cách có thể mang lại những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe

Chỉ với một chút thời gian và công sức, bạn đã có ngay thức uống detox từ Đậu đen giúp bạn đánh bay cái nóng mà vẫn giữ được vóc dáng thon gọn cùng làn da khỏe mạnh, mịn màng. Hãy lưu lại Công thức làm nước chấm của Hướng Nghiệp Á Âu vừa giới thiệu ở trên và làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Tiếp theo mời các bạn tham khảo bài viết cách pha trà hoa hồng trên website của chúng tôi.

Điểm: 4 (15 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *