Tổng Hợp 5 Công Thức Nấu Bún Cá Thơm Ngon Tại Nhà

Chả cá là món ăn có ở nhiều vùng miền nhưng mỗi vùng miền sẽ có một cách chế biến khác nhau. Có thể nói, bún cá thực sự là một món ăn mà nguyên liệu mỗi nơi mỗi khác, bởi cách thêm bớt nguyên liệu rất sáng tạo, phù hợp với khí hậu Việt Nam, và cũng phù hợp với khẩu vị của người Việt. Từ nam ra bắc, mùa hè hay mùa đông, một bát bún cá chua đều hấp dẫn những người kén ăn, vì vậy bún là món phổ biến nhất trong nhiều món ăn của người Việt. Nên hôm nay mình sẽ tổng hợp 5 cách làm bún cá đơn giản tại nhà nhé!

Tổng hợp 5 công thức làm bún cá tại nhà

Cách nấu bún chả cá Hà Nội ngon

Cách nấu bún cá Hà Nội

Vật liệu:

Bạn đăng xem: Cách làm nước dùng bún cá

  • 1 kg cá trích/ rô phi/ cá chép giòn/ điêu hồng/… rút xương.
  • 1 xương cá + đầu cá.
  • 500 g xương ruồi/xương ống.
  • 1 củ hành tây.
  • 2 củ hành khô.
  • 1 tép tỏi.
  • 2 củ gừng.
  • 2 bó rau tuỳ thích.
  • 3 quả cà chua lớn.
  • Hành lá, thì là.
  • 1 củ nghệ hoặc 1 thìa cà phê bột nghệ.
  • Dấm bị căng đột ngột (mua tại nhà bè).
  • 1 kg rối.
  • Ớt, tỏi, chanh.
  • Rau ăn kèm: xà lách, bắp chuối, kinh giới, tía tô…
  • Cách:

    – Xương ruồi/ xương ống rửa sạch, luộc sơ với giấm, muối, vớt ra, rửa sạch, đun sôi với 2,5 lít nước. Hầm khoảng 4 tiếng để lấy nước dùng xương, chú ý hớt bọt thường xuyên.

    – Hành lá, gừng đập dập, rang thơm.

    – Cá rô phi/trắm…rửa sạch, lọc lấy thịt, tách đầu và xương. Thịt rút xương thả vào chậu nước đá có cho 1 muỗng canh giấm gạo, ngâm 10 phút rồi vớt ra, thấm khô, lưu ý cạo sạch màng đen để khử mùi tanh rồi thái miếng vừa ăn. miếng dài khoảng 10 cm và dày 4 cm.

    – 1 củ nghệ đem giã nát lấy nước cốt, nếu không có nghệ tươi bạn có thể dùng bột nghệ nhưng nghệ tươi sẽ ngon hơn. Ướp cá với nước cốt nghệ, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột tỏi bóp đều để cá có mùi thơm, ướp trong 15 phút. Tiếp theo, vắt nước cốt của 1/2 quả chanh vào cá đã ướp và vắt phi lê cá vào nước cốt. Chanh giúp cá săn lại mà không bị vỡ khi chiên.

    Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm bún tươi tại nhà đơn giản, không cần dùng máy

    – Cho cá phi lê vào túi ziplock, chú ý chỉ lấy phần thịt cá phi lê, không cho thêm gia vị để ướp cá phi lê. Cho 2 muỗng canh bột chiên xù hoặc bột năng vào lắc đều cho bột bám vào miếng cá. 1kg cá mình chỉ cho 1,5-2 muỗng canh bún/bột sắn chứ ko cho nhiều hơn. Bột chiên giòn/bột năng sẽ giúp miếng cá đứng lên khi chiên, tạo độ giòn, giữ được độ giòn lâu và miếng cá chiên cũng đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều bột thì thịt cá sẽ bị nhão khi gặp nước, mất ngon đồng thời làm giảm mùi vị của bột cá.

    – Sau đó, chiên ngập dầu. Chú ý để dầu sôi trên 150 độ thì cho cá vào chiên. Chiên vàng, vớt ra thấm bớt dầu rồi chiên 2 lần là ăn giòn ngon.

    – Xay xương cá với 1 củ gừng, sau đó lọc bỏ bã giữ lại nước cốt.

    – Đầu cá rửa sạch, ướp chút muối, chiên vàng giòn, thấm dầu, lọc đầu cá và xương cá cho vào lưới lọc, hầm với 2,5 lít nước hầm xương. Tổng cộng khoảng 3,5 lít nước. Đun khoảng 60 phút thì cho hành lá và gừng đã nướng vào, vớt đầu cá ra và lược lại để nước dùng được trong. Phần gia vị bao gồm muối, mì chính và bột nêm để nêm nếm. Khi sắp ăn, tôi chỉ cho dấm vào nồi để khỏi bay hơi. Lưu ý là mình không cho nhiều giấm mà chỉ đủ để giấm và cà chua trong nước dùng có vị chua nhẹ.

    – Rau sống rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

    – Pha nước mắm, đường, giấm và nước lọc theo tỷ lệ 1:1:1:3, ớt tươi và tỏi băm nhuyễn, thêm chút thì là vào nước mắm, khuấy đều, cho cá vào nhúng là ăn . Ăn với người hâm mộ.

    – Phi thơm 2 nhánh tỏi băm, cho 3 thìa canh dầu ăn và 2 thìa canh ớt khô vào chảo.

    – 2 củ hành khô băm nhỏ, cà chua bổ miếng trầu. Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào. Sau đó đổ vào nồi dashi. Lưu ý cà chua phải còn nguyên quả, không chiên.

    – Rau cần nhặt bỏ rễ và lá già, hành lá, thì là.

    – Chần cần tây trong nồi nước dùng cho chín tái.

    – Trụng bún, cho cần tây, chả cá vào, thêm ít cà chua, rắc hành, thì là, múc nước dùng nóng. Khi ăn, chấm cá vào nước mắm, thêm ớt, tỏi, ớt.

    Ngon như nhà hàng tại nhà

    Cách nấu bún cá chấm tại nhà

    Vật liệu:

    Bạn đăng xem: Cách làm nước dùng bún cá

    1. Cá chiên:

    – 1 kg – 1,5 kg Cá rô phi/cá trích/cá diêu ​​hồng/cá trắm giòn… phi lê. – 2 muỗng canh bánh phở. – 1 thìa cà phê muối. – 1 muỗng cafe bột ngọt/bột ngọt. – 1 thìa cafe tiêu xay. – 1 củ nghệ tươi nhỏ (giã nát vắt lấy ít nước cốt). – 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc 5 tép tỏi với chút nước cốt lấy nước cốt. – 1 thìa cà phê gừng xay hoặc 1 củ gừng giã lấy nước cốt. – 1 muỗng canh nước và mỡ (dầu càng nhiều thì càng thơm).

    Cách:

    – Rửa sạch cá, lọc lấy thịt, tách đầu ra khỏi xương. Thịt rút xương cho vào tô nước đá có pha thêm 1 thìa canh giấm gạo, ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo, lưu ý cạo sạch màng đen để khử mùi tanh rồi thái miếng thành từng đoạn dài khoảng 10cm. Ăn dày 4cm. Sự lựa chọn của cá xác định một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Chọn cá có đặc điểm vảy cá ngon, vảy cá bóng, mắt cá trong và hơi sưng, mang đỏ tươi, khi ấn nhẹ vào gần bụng cá chắc thịt.

    – 1 củ nghệ đem giã nát lấy nước cốt, nếu không có nghệ tươi bạn có thể dùng bột nghệ nhưng nghệ tươi sẽ ngon hơn. Ướp cá với nước cốt nghệ, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột tỏi, 1 thìa cafe bột gừng, 1 thìa cafe dầu hành, bóp cho thấm gia vị, ướp trong 15 phút. Tiếp theo, vắt nước cốt của 1/2 quả chanh vào cá đã ướp và vắt phi lê cá vào nước cốt. Chanh giúp cá săn lại mà không bị vỡ khi chiên.

    Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm bún tươi tại nhà đơn giản, không cần dùng máy

    – Cho cá phi lê vào túi ziplock, chú ý chỉ lấy phần thịt cá phi lê, không cho thêm gia vị để ướp cá phi lê. Cho 2 muỗng canh bột chiên xù hoặc bột năng vào lắc đều cho bột bám vào miếng cá. 1kg cá mình chỉ cho 1,5-2 muỗng canh bún/bột sắn chứ ko cho nhiều hơn. Bột chiên giòn/bột năng sẽ giúp miếng cá đứng lên khi chiên, tạo độ giòn, giữ được độ giòn lâu và miếng cá chiên cũng đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều bột thì thịt cá sẽ bị nhão khi gặp nước, mất ngon đồng thời làm giảm mùi vị của bột cá.

    – Sau đó, chiên ngập dầu. Chú ý để dầu sôi trên 150 độ thì cho cá vào chiên. Chiên vàng, vớt ra thấm bớt dầu rồi chiên 2 lần là ăn giòn ngon.

    2. Nước dùng đã chế biến:

    – 1 bộ xương cá + đầu cá. – 500g xương ruồi/xương ống. – 2,5 lít nước. – 2 củ hành tây. – 2 củ hành khô. – 2 lát gừng. – 3-4 quả cà chua lớn. – 1/2 quả dứa. – hẹ, thì là. – Giấm bỗng lọc bỏ bã (mua trên bè). Nếu không có dấm bỗng, bạn có thể thay me, chanh, mẻ, tai chua… tùy thích. – Xương cá rửa sạch với muối và chanh để khử mùi tanh. – Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường phèn, nước mắm. – 1 kg – 1,5 kg bún. – 1 bó cần tây hoặc rau họ cải, tùy ý trên lưới. – Rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, bắp chuối, mồng tơi, tía tô… – Măng ngâm chua.

    Cách:

    – Đun sôi một nồi nước lớn, cho 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dấm gạo, cho xương vào đun sôi. Xương ống rửa sạch, đun sôi với 2,5 lít nước. Hầm khoảng 4 tiếng để lấy nước dùng xương, chú ý hớt bọt thường xuyên.

    – Hành lá, gừng đập dập, rang thơm.

    – Đầu cá và xương cá cho vào nồi, thêm chanh và muối vào ngâm cho hết mùi tanh rồi rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, cho ngập cá, cho xương cá vào, thêm hành lá, gừng băm, tiêu, muối đun khoảng 30 phút. Sau đó, lọc bỏ xương cá và bã cá, lọc lấy nước cốt.

    – Lau khô đầu cá, chiên vàng, thấm dầu rồi cho đầu cá và giấy lọc xương cá vào, nấu với 2,5 lít nước xương bay. Tổng cộng khoảng 3,5 lít nước. Sau khi ninh trong 60 phút, cho hành khô và gừng vào, bỏ đầu cá và lược cho đến khi nước súp trong.

    Xem Thêm : 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bùi Bùi,Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    – Cà chua với trầu thái miếng vừa ăn. Dứa (thơm) gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành băm và tỏi băm rồi cho cà chua, dứa vào xào đều. Sau đó cho cà chua và dứa đã xào vào nước hầm xương. Nêm mắm, muối, đường (nếu thích) sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    -Khi ăn tôi cho giấm vào để tăng mùi thơm. Nếu bạn cho vào sớm, mùi giấm thoang thoảng sẽ biến mất.

    3. Cách pha nước chấm:

    Pha nước mắm, đường, giấm và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:3. – 3 muỗng canh nước mắm. – 3 thìa ăn cơm và đường. – 3 tbsp dấm gạo/nước cốt chanh – 9 tbsp nước vo gạo lọc. – 5 tép tỏi. – 1/2 củ gừng nhỏ. – 3-4 trái ớt hiểm. – Thì là thái nhỏ nếu muốn.

    Đối với tỏi, gừng, ớt thì cho hạt vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo cho nước và đường vào khuấy đều. Sau đó, cho nước mắm và giấm/nước cốt chanh vào đun đến khi đường tan hết. Đợi nước mắm nguội thì cho tỏi, gừng, ớt, thì là băm nhỏ lên trên. Nếu bạn không thích thì là, hãy bỏ nó đi.

    4. Chuẩn bị quạt:

    – Rau răm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi để ráo.

    – Rau cần nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ăn cần tây chần trong nồi nước dùng cho đến khi chín lại.

    – Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bún trụng qua nước sôi rồi bày ra đĩa.

    – Phi thơm 2 nhánh tỏi băm, cho 3 thìa canh dầu ăn và 2 thìa canh ớt khô vào chảo.

    – Chần bún, cho cần tây vào, thêm vài lát cà chua, rắc hành, thì là, múc nước dùng nóng.

    – Khi ăn, chấm cá vào nước mắm chua ngọt, thêm ớt, tỏi, ớt.

    Cách nấu bún chả cá Nha Trang ngon

    Cách nấu bún cá Nha Trang

    Vật liệu:

    Bạn đăng xem: Cách làm nước dùng bún cá

    • Cá thu tươi 1,5kg em được 1kg thịt căng.
    • 150 gam mỡ gáy thái hạt lựu.
    • Đầu và xương cá thu tiệt trùng được dùng để nấu canh.
    • Nếu thích, bạn có thể cho 2 con cá thu hoặc cá ngừ làm dưa góp.
    • Dùng thêm 1 đầu cá và 1 bộ xương cá để nấu ngọt.
    • 1/2 quả dứa (thơm/dứa).
    • 2 quả cà chua lớn.
    • 1 chén bơ hạt điều.
    • 4 củ hành tím.
    • 1 tép tỏi.
    • 2 củ gừng.
    • 1 kẹo đá.
    • Hành lá, mùi tây, xà lách, chuối…
    • Nước mắm, tiêu, chanh, ớt, sa tế…
    • Cách:

      – Cá thu, cá ngừ rửa sạch, ngâm nước muối nhạt, để ráo. Lọc cá thu thành 2 khúc dọc thân, sau đó vỗ cho khô rồi dùng dao cạo sạch máu và da dọc theo thịt. Giữ đầu và xương cho nước dùng.

      – Sau khi nạo thịt, trộn đều với thịt thăn heo đã xé nhỏ, cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó nêm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe bột hành, 1 thìa cafe dầu ăn, sau đó đeo bao tay và bóp cho thật mịn rồi cho vào túi ziplock, dàn đều trên mặt. để ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng đến khi thịt nhuyễn thì lấy ra cho vào cối xay lại hoặc xay bằng tay. Sau khi đánh xong đeo găng tay vào, đập mạnh thịt trên mặt phẳng, cứ đánh như vậy khoảng 10 lần cho bột kết dính và dai.

      – Cuối cùng, phết dầu ăn lên, nặn chả thành từng khoanh nhỏ hoặc to bằng mình rồi tiếp tục hấp chín. Muốn màu đẹp thì mình quết bơ điều 2 mặt trước khi chiên. Cho chả giò vào chiên vàng rồi cắt thành lát mỏng.

      – Cà chua bỏ múi cau, dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt xéo thành miếng nấu canh.

      – 3 Hành tím và gừng nướng sơ, rửa sạch cạo lớp cháy khét. Băm nhuyễn tỏi, hành tím.

      – Trong nồi nước dùng, cho xương cá vào chần qua để nước dùng trong. Cho 2,5 lít nước vào nồi, cho xương cá đã chần vào nước, thêm 1 cục đường phèn, đun sôi, cho hành lá, gừng vào. Nêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm.

      – Trong chảo, đun nóng dầu điều, phi tỏi băm và hành tím cho thơm, sau đó cho đầu cá thu vào xào thơm rồi đổ đầu cá vào kho. Sau khi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa đun đến khi đầu và xương cá nát ra thì gạn nước, vớt xương ra. Cho một ít nước vào nồi nước dùng, đun sôi dứa và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thời gian nấu súp khoảng 1 giờ.

      – Cá ngừ hoặc cá thu cắt khúc, ướp với 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê rượu gạo, ướp 30 phút rồi bày ra đĩa, cắt thành lát mỏng và cho gừng lên trên cá, hấp trong 20 phút.

      -hành, mùi băm nhỏ. Tôi không có rau mùi ở nhà và có thì là ở nhà nên dùng thì là để thay thế.

      – Xào nhẹ cà chua để nước dùng có màu tự nhiên. Chỉ rán chứ không rán, cho vào nồi nước dùng. Thêm dứa thái lát. Sau khi nước sôi thì cho cá phi lê vào, có thể cho thêm chả cá thu nếu thích.

      – Bún nóng, chả cá và dưa góp, vài lát thơm, rắc hành, ngò và dùng nóng.

      – Thêm chén nước mắm tỏi ớt cho vừa ăn.

      Cách làm bún cá cay Hải Phòng ngon

      Cách nấu bún cá cay hải phòng

      Vật liệu:

      Bạn đăng xem: Cách làm nước dùng bún cá

      1. Cá chiên:

      – 1 kg cá rô phi/ cá trắm/ điêu hồng/ cá đối…- 2 muỗng canh bún. – 1 thìa cà phê muối. – 1 muỗng cafe bột ngọt/bột ngọt. – 1 thìa cafe tiêu xay. – 1 củ nghệ tươi nhỏ (giã nát vắt lấy ít nước cốt). – 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc 5 tép tỏi với chút nước cốt lấy nước cốt. – 1 thìa cà phê gừng xay hoặc 1 củ gừng giã lấy nước cốt. – 1 muỗng canh nước và mỡ (dầu càng nhiều thì càng thơm).

      Cách:

      – Rửa sạch cá, lọc lấy thịt, tách đầu ra khỏi xương. Thịt rút xương cho vào tô nước đá có pha thêm 1 thìa canh giấm gạo, ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo, lưu ý cạo sạch màng đen để khử mùi tanh rồi thái miếng thành từng đoạn dài khoảng 10cm. Ăn dày 4cm. Sự lựa chọn của cá xác định một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Chọn cá có đặc điểm vảy cá ngon, vảy cá bóng, mắt cá trong và hơi sưng, mang đỏ tươi, khi ấn nhẹ vào gần bụng cá chắc thịt.

      – 1 củ nghệ đem giã nát lấy nước cốt, nếu không có nghệ tươi bạn có thể dùng bột nghệ nhưng nghệ tươi sẽ ngon hơn. Ướp cá với nước cốt nghệ, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột tỏi, 1 thìa cafe bột gừng, 1 thìa cafe dầu hành, bóp cho thấm gia vị, ướp trong 15 phút. Tiếp theo, vắt nước cốt của 1/2 quả chanh vào cá đã ướp và vắt phi lê cá vào nước cốt. Chanh giúp cá săn lại mà không bị vỡ khi chiên.

      Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm bún tươi tại nhà đơn giản, không cần dùng máy

      – Cho cá phi lê vào túi ziplock, chú ý chỉ lấy phần thịt cá phi lê, không cho thêm gia vị để ướp cá phi lê. Cho 2 muỗng canh bột chiên xù hoặc bột năng vào lắc đều cho bột bám vào miếng cá. 1kg cá mình chỉ cho 1,5-2 muỗng canh bún/bột sắn chứ ko cho nhiều hơn. Bột chiên giòn/bột năng sẽ giúp miếng cá đứng lên khi chiên, tạo độ giòn, giữ được độ giòn lâu và miếng cá chiên cũng đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều bột thì thịt cá sẽ bị nhão khi gặp nước, mất ngon đồng thời làm giảm mùi vị của bột cá.

      – Sau đó, chiên ngập dầu. Chú ý để dầu sôi trên 150 độ thì cho cá vào chiên. Chiên vàng, vớt ra thấm bớt dầu rồi chiên 2 lần là ăn giòn ngon.

      2. Nước dùng đã chế biến:

      – 1 bộ xương cá + đầu cá. – 500g xương ruồi/xương ống. – 2,5 lít nước. – 2 củ hành tây. – 2 củ hành khô. – 2 lát gừng. – 3-4 quả cà chua lớn. – 1/2 quả dứa. – hẹ, thì là. – Me chua hoặc giấm bỗng. – Xương cá rửa sạch với muối và chanh để khử mùi tanh. – Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường phèn, nước mắm. – 1kg bún. – Cùng với mùng tơi hoặc cần tây. – Ăn kèm rau sống: xà lách, bắp chuối, rau muống…

      Cách:

      – Đun sôi một nồi nước lớn, cho 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dấm gạo, cho xương vào đun sôi. Xương ống rửa sạch, đun sôi với 2,5 lít nước. Hầm khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng xương, chú ý hớt bọt thường xuyên.

      – Hành lá, gừng đập dập, rang thơm.

      – Đầu cá và xương cá cho vào nồi, thêm chanh và muối vào ngâm cho hết mùi tanh rồi rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, cho ngập cá, cho xương cá vào, thêm hành lá, gừng băm, tiêu, muối đun khoảng 30 phút. Sau đó, lọc bỏ xương cá và bã cá, lọc lấy nước cốt.

      – Lau khô đầu cá, chiên vàng, thấm dầu rồi cho đầu cá và giấy lọc xương cá vào, nấu với 2,5 lít nước xương bay. Tổng cộng khoảng 3,5 lít nước. Sau khi ninh trong 60 phút, cho hành khô và gừng vào, bỏ đầu cá và lược cho đến khi nước súp trong.

      Xem Thêm : 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bùi Bùi,Thơm Ngon, Hấp Dẫn

      – Cà chua với trầu thái miếng vừa ăn. Dứa (thơm) gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành băm và tỏi băm rồi cho cà chua, dứa vào xào đều. Sau đó cho cà chua và dứa đã xào vào nước hầm xương. Nêm mắm, muối, đường (nếu thích) sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

      – Me chua ngâm vào nồi hoặc ngâm giấm là ăn được. Nếu bạn cho vào sớm, mùi giấm thoang thoảng sẽ biến mất.

      3. Cách làm chả cá:

      – 1 kg cá thu phi lê, rút ​​xương, dùng thìa nạo dọc theo thớ thịt, bóc vỏ, bỏ huyết, bỏ màng đen. Trộn thịt xay với 1 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột ngọt và 1 thìa cafe nước mắm. Cho tất cả vào túi ziplock trộn đều gia vị rồi dàn mỏng cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nát thì bạn lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố. Sau đó gõ mạnh lên bề mặt sạch vài lần để tăng độ liên kết và làm chắc kamaboko.

      Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút, lấy ra cắt thành những khoanh tròn mỏng, thêm ít thì là rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Rán chả cá thu cho vàng mặt, trong quá trình chiên chú ý để lửa nhỏ để chả cá chín đều.

      4. Xử lý theo chiều dọc:

      – Tước vỏ dọc theo lưới và cắt vát. Đun một nồi nước sôi thật mặn, thả dọc mùng vào, nấu khoảng 7 phút vớt ra. Ngâm nước đá 10 phút rồi vớt ra.

      5. Chuẩn bị quạt:

      – Bún cá cay có thể ăn với tôm hoặc chiên ngập dầu. Tôm rửa sạch, ướp chút muối tiêu rồi chần qua nước sôi.

      – Rau răm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi để ráo.

      – Rau cần nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ăn cần tây chần trong nồi nước dùng cho đến khi chín lại.

      – Cho dọc mùng vào nồi cùng với cà chua.

      – Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

      – Bún trụng qua nước sôi rồi bày ra đĩa.

      – Phi thơm 2 nhánh tỏi băm, cho 3 thìa canh dầu ăn và 2 thìa canh ớt khô vào chảo.

      – bún chần, thêm cần tây hoặc rau mùi, tôm chần, chả cá thu, chả cá, thêm vài lát cà chua, rắc hành, thì là, múc nước lèo nóng hổi lên trên.

      – Khi ăn cho ớt, tỏi, ớt vào.

      Cách làm bún hải sản cá vược

      Cách nấu bún cá rô đồng

      Vật liệu:

      Bạn đăng xem: Cách làm nước dùng bún cá

      • Âm trầm
      • Rau củ cải
      • cà chua
      • Ớt
      • Gừng
      • Hành, thì là
      • Nước mắm, hành khô
      • Mì nhỏ
      • Cách:

        1. Cá vược được đánh vảy, làm sạch và xịt muối để loại bỏ chất nhờn trên da cá vược. Sở dĩ phải cạo vảy cá là vì vảy cá vược rất cứng, khi ăn có thể làm xước miệng, nghiêm trọng hơn là vảy có thể bị bung ra.

        2. Sau khi làm sạch, để ráo cá và nấu trong nhiều nồi. (Cũng chú ý khi nấu cá, không cho cá vược vào lúc đầu, đợi nước sôi để lửa vừa rồi cho cá vào nấu khoảng 10-12 phút cho cá nổi lên mặt nước là được). tức là cá vừa chín tới cần vớt ra ngay.)

        3. Vớt cá ra, cho hành khô vào xào cùng với cá, thêm chút gừng và tiêu cho dậy mùi thơm, nêm nước mắm vừa ăn.

        4. Cho cà chua vào chảo phi thơm rồi cho nước dùng ninh xương và đầu cá vào, cho vào nồi nước dùng, thêm vài lát gừng là được nồi nước cốt thơm mùi gừng, đượm vị cá chẽm. nước dùng đã hoàn thành.

        Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cho bún, rau (thường bún cá vược sẽ ăn với cải xanh, hơi đắng nhưng ăn với cá vược rất hợp), thịt cá vược. Đổ nước dùng vào tô, một tô bún cá vược thơm phức được bưng ra.

        Với mình, bột cá là món dễ ăn, mùa nào cũng ăn được vì vị chua thanh nhẹ. Khi đã chán ăn thịt mỡ hay những ngày thời tiết chuyển mùa oi bức, hãy cắn một miếng cá chiên giòn, chấm vào nước mắm chua ngọt, húp một ngụm nước canh trong veo, hơi chua nhẹ. ngọt ngào, sảng khoái và sảng khoái. tận hưởng nó. Mỗi tô bún cá được ăn kèm với nhiều loại rau sống, bên cạnh đó là những hàng măng ngâm tỏi ớt hay măng chua chua cay nóng hổi luôn hấp dẫn thực khách. Hi vọng với 5 cách làm bún cá tự làm mà mình giới thiệu, các bạn có thể mang đến cho gia đình mình món ngon mỗi ngày nhé!

        Nguồn: https://autohits.vn
        Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đắm đuối, công thức cực dễ Cách làm chân vịt cay … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Công thức bánh tráng muối nhuyễn đơn giản, dễ nghiền, ăn là dính Cách Làm Cá Ngừ Ngâm Dầu Tại … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh kem sinh nhật đẹp đơn giản tại nhà vô cùng thơm ngon Cách xây dựng hồ bơi … Read more