7 cách nấu lẩu Thái chua cay siêu ngon đơn giản tại nhà

Vào một ngày se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp bên nồi lẩu nóng hổi, ​​hàn huyên những câu chuyện. Cùng học ngay 5 cách nấu lẩu Thái ngon đơn giản tại nhà nhé.

Lẩu Thái từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam với hương vị chua ngọt, mặn ngọt cùng cách biến tấu vô cùng hấp dẫn. Món Pad Thai đơn giản, dễ làm nhưng lại dễ ăn một cách bất ngờ. Hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp thực hiện 7 Công thức nấu lẩu thái đơn giản nhà làm tại nhà ngon không kém ngoài tiệm nhé.

Bạn đăng xem: Cách làm nước lẩu thái

1 nguyên liệu nấu lẩu Thái

  • 3 xác gà
  • 1 củ riềng
  • 20 nhánh sả
  • 20 củ hành khô
  • Me chín
  • Nấm
  • 500g lá rau mùi
  • 1 bắp
  • Sữa dừa
  • Vài lá chanh
  • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, bột ngọt
  • Nguyên liệuNguyên liệu

    2 Cách làm lẩu Thái

    Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

    Chỉ cầntrần sơ qua xương gà với nước sôi, sau đó vớt xương gà ra rửa sạch.

    Sau đó, thái nhỏ sả thành từng miếng vừa ăn, khoảng 5 cm.

    Riềng thái lát mỏng, hành khô bóc vỏ để nguyên củ.

    Nấm đông cô rửa sạch, cắt làm đôi. Rau mùi rửa sạch, cắt làm 3 phần.

    Ngâm me trong nước ấm và lọc lấy nước cốt.

    Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

    Súp Bước 2

    Bạncho thịt gà xé, sả, riềng vào nồi nước. Vặn lửa to,đun sôi nước dùng xương gà, hạ lửa nhỏ, cho hành khô và nấm đông cô vào.

    Sau đó, bạn cho nước cốt me vào, thêm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt.

    Hầm nước dùngHầm nước dùng

    Bạn tiếp tục ninh xương trong khoảng 30 phút, cuối cùng cho lá mùi tàu vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Lọc bỏ phần chính, chỉ để lại nước. Sau đó cho nước cốt dừa và lá chanhvào, khuấy đều lá chanh trong nồi khoảng 1 phút.

    Bước thứ ba đã hoàn thành

    Bạnthái bắp thành từng khúc dài 3-4cm cho vào nồi nước lẩu để nước lẩu Thái ngọt hơn.

    Thành phẩmThành phẩm

    Xem Thêm : Cách làm chả cua đồng thơm ngon, đẹp mắt để ăn bún riêu

    3 Thưởng thức

    Dưới nước lẩu kiểu Thái không chỉ có màu đỏ đẹp mắt của than hoạt tính mà còn dậy mùi thơm của các loại gia vị và vị ngọt của nước hầm xương gà.

    Tham khảo thêm:Tổng hợp các món lẩu ngon, đơn giản dễ làm tại nhà

    Thưởng thức lẩu TháiThưởng thức lẩu Thái

    4 cách nấu lẩu thái đơn giản tại nhà

    Lẩu chua tôm

    Lẩu tôm chua cayLẩu tôm chua cay

    Nguyên liệu lẩu tôm chua cay

    Tham khảo công thức chi tiết tại: Lẩu tôm chua cay ngày cuối tuần

    Nếu bạn nghĩ lẩu Thái truyền thống đã khá “nhàm” thì hãy đến thử lẩu tôm chua cay nhé! Chỉ cần thay đổi một chút gia vị nấu lẩu là bạn đã có một món lẩu mới cực “chuẩn vị”!

    Lẩu bò

    Lẩu thái chua cay vị truyền thốngLẩu thái chua cay vị truyền thống

    Nguyên liệu làm lẩu tôm thịt

    Xem công thức chi tiết: cách làm lẩu chua cay truyền thống tại nhà

    <3 Khách nào cũng phải mê. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp nấu ngay một nồi lẩu Thái truyền thống, cùng cả nhà thưởng thức thôi nào!

    Lẩu cá kèo

    Lẩu Thái cáLẩu Thái cá

    Cách làm món lẩu cá rất đơn giản, bạn chỉ cần ướp cá với một ít tỏi, hành tím, đường, hạt nêm, vài lát tiêu, trộn đều và ướp trong 10 phút, để cá ngấm gia vị. cá có thể ra khỏi nồi. Hấp thụ hương thơm. Cho tỏi, hành tím, sả vào nồi, sau đó cho cà chua và dứa vào, đảo đều rồi cho nước vào. Đặt chảo cá hồng lên bàn, cho phần ăn vào và nấu cho đến khi rau vừa chín tới.

    Ma La Tăng

    Lẩu Thái hải sảnLẩu Thái hải sản

    Lẩu Thái hải sản là một phần rất quan trọng trong toàn bộ món lẩu, cách nấu lẩu làbạn cần đổ nước hầm xương vào nồi nước chấm, sau đó nêm mắm và muối sao cho vừa ăn. sau đó thêm vài miếng gừng Gao Liang, hành tím băm nhỏ, sả và lá chanh kaffir cho nước dùng có mùi thơm hấp dẫn. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức Tương Hoisin Thái thơm ngon cho cả gia đình rồi.

    Xem Thêm : Cách làm trân châu phô mai béo ngậy, mềm dai cực dễ làm tại nhà

    Cứ cuối tuần, cả nhà lại quây quần bên nồi nước chấm thơm ngon, cay cay này. Mùi thơm của sả, ớt và lá chanh sẽ át đi mùi tanh của hải sản, giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng.

    Tham khảo:Công thức nấu canh Tom Yum Kung cay kiểu Thái

    Lẩu Chay

    Lẩu Thái chayLẩu Thái chay

    Nếu đã ngán thịt cá to thì lẩu thái chay là một lựa chọn không tồi. Hương vị tươi mát, rực rỡ cho một trải nghiệm mới thú vị và bổ dưỡng. Có thể ăn kèm với bún, bánh phở và các loại rau sống như rau muống, cải thìa, cần tây, rau muống…

    Lẩu Thái gói gia vị aji quick

    Lẩu thái với gói gia vị Aji QuickLẩu thái với gói gia vị Aji Quick

    Nguyên liệu nấu lẩu thái sử dụng gói gia vị aji quick

    Xem công thức chi tiết: Cách nấu lẩu Thái với gói gia vị aji nhanh gọn mà vẫn đậm đà hương vị truyền thống

    Bạn nào không giỏi nấu ăn hay chỉ muốn tiết kiệm thời gian thì sao không áp dụng ngay Công thức nấu lẩu Thái cộng aji ăn liền, hương vị vẫn ngon như thường mà rất tiện,> lại Không lo nước lẩu quá mặn hay quá ngọt!

    Lẩu Thái cho 4 người

    Lẩu Thái cho 4 người ăn no căng bụng chưa tới 200 ngànLẩu Thái cho 4 người ăn no căng bụng chưa tới 200 ngàn

    Nguyên liệu lẩu Thái cho 4 người

    Tham khảo thực hành: Lẩu Thái cho 4 người ăn chưa đến 200k thực hành

    Cuối tháng “kiệt sức” mà vẫn muốn “quẩy” nấu lẩu cùng bạn bè? Công thức nấu lẩu Thái4 người no nê chỉ chưa đến 200.000 đồng thì có gì sai? Không tin bạn thử xem!

    3 Lẩu Thái có gì ngon?

    Lẩu Thái ăn với rau gì thì ngon?Lẩu Thái ăn với rau gì thì ngon?

    Chúng ta có thể kết hợp nhiều loại rau ăn kèm với nước lẩu, miễn là món lẩu ngon và bổ dưỡng. Món lẩu không thể thiếu nguyên liệu ăn lẩu là các loại rau như: bắp chuối, rau muống, nấm, rau muống,…

    Chi tiết:Có các loại rau này thì món lẩu càng ngon

    Hãy nhanh tay bookmark 5 công thức lẩu Thái trên đây nhé! Ngày lễ lớn của chúng ta sắp đến, đây là thời điểm để cả gia đình quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói! chúc bạn thành công!

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

    Nguồn: https://autohits.vn
    Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh chè Lam ngọt dẻo khiến ai cũng tăm tắp khen ngon 2 cách làm lẩu ếch lá … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam Cách làm tàu hủ nước đường bằng máy … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm tép chiên bột giòn rụm ăn cùng bánh tráng cực hấp dẫn | Tinh hoa quê nhà Cách … Read more