Cách làm sốt cà chua, sốt chấm thần thánh cho mọi món ăn – Digifood

Cách làm nước sốt cà chua

Cách làm nước sốt cà chua

Sốt cà chua tươi, sền sệt không chỉ khiến món ăn thêm đậm đà hương vị mà còn cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Cách làm sốt cà chua rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà, vừa an toàn lại có thể bảo quản được lâu. 4 cách để xem digifood ngay bây giờ

1. Ketchup – nước sốt thần thánh cả nhà đều thích

Sốt cà chua có thể kết hợp với mì ống, pizza, đậu phụ, thịt bằm và nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Tương cà chua không quá cay như tương ớt, có màu đỏ tươi bắt mắt, rất phù hợp với trẻ em và những người không ăn cay được.

Xem Thêm : Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen thơm béo bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm sốt cà chua cũng rất đơn giản và dễ kiếm. Tất cả những gì bạn cần trong bếp là cà chua và các loại gia vị cơ bản, bạn có thể mua ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào gần nhà. Ngoài ra, cũng có thể đóng thành hũ lớn và cho vào tủ lạnh để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Đồng thời, bạn có thể mua được cà chua chất lượng cao, giá rẻ, sử dụng hết cà chua tươi mà không lo lãng phí.

cach lam sot ca chua

Tranh: Hạt dẻ mùa thu

2. Cách làm sốt cà chua truyền thống

Sốt cà chua truyền thống chỉ sử dụng 4 nguyên liệu đơn giản và mất khoảng 15 phút để làm. Hãy xem những thành phần là gì.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg cà chua chín
  • 1 thìa nước tương
  • 1 củ hành tây
  • 200 gam đường phèn
  • 10 gam muối tinh
  • 20ml dầu ô liu
  • 100ml dứa hoặc giấm gạo hoặc giấm táo
  • Xem Thêm : Cách làm bánh bao khoai lang tím không nhân thơm ngon mềm mịn

    cach lam sot ca chua nguyen lieu

    Hình ảnh: @_hainganwannasay

    Các bước xử lý

    • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, dùng dao cắt bỏ phần đáy.
    • Chuẩn bị một bát nước nóng (khoảng 70-80 độ C) và ngâm cà chua đã xắt nhỏ trong khoảng 5-7 phút. Sau đó loại bỏ cà chua và gọt vỏ.
    • Cắt đôi quả cà chua theo chiều ngang và dùng thìa nạo hết hạt
    • Bỏ bỏ phần cứng gần cuống và chỉ lấy phần cà chua mềm
    • hành tây thái hạt lựu
    • Cho hành tây và cà chua vào máy xay và xay nhuyễn
    • Cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi cùng với đường phèn, nước tương, muối tinh và giấm.
    • Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ trong 30 phút cho đến khi đặc lại thì cho 1 thìa dầu oliu vào, khuấy đều rồi tắt bếp
    • Chuẩn bị một lọ thủy tinh đã khử trùng, lau khô và đổ hỗn hợp cà chua đã nguội vào. Đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
    • cach lam sot ca chua

      Hình ảnh: Bộ sưu tập

      3. Cách làm tương cà kiểu Đức

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *