12 cách làm nước chấm thịt nướng BBQ siêu ngon, chấm gì cũng hợp – ALONGWALKER

Bên cạnh gia vị tẩm ướp hay chế biến nước sốt, cách pha chế sốt BBQ cũng là một yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Những công thức sau đây sẽ giúp bạn tổ chức một bữa tiệc BBQ mà mọi người sẽ yêu thích!

Đừng quên chuẩn bị sẵn vỉ nướng để thực hiện việc này một cách dễ dàng và không rắc rối! Hơn nữa, thịt nướng trên bếp than thơm ngon đặc biệt!

Bạn đăng xem: Cách làm nước sốt chấm thịt nướng bbq

Công thức 1: Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc

Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 thìa mật ong
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh nước tương (hoặc nước tương Hàn Quốc)
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 quả ớt
  • 1 tép tỏi
  • Gia vị cơ bản: bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…
  • 1/2 muỗng cà phê vừng rang
  • Cách khớp

    Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Ớt và tỏi rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi càng mịn thì càng thơm. Nướng hạt vừng trên lửa nhỏ để chúng không bị cháy.

    bước 2: Trộn đều các nguyên liệu: cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, thêm 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu hào. Nước xốt. Đun sôi dầu mè và 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước tương.

    Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để nguội.

    Bước 3: Sau khi nước sốt đã được, bạn đổ ra bát, để nguội bớt rồi rắc mè rang lên trên cho thơm và bắt mắt hơn.

    p>

    Sau khi thịt được nướng trên vỉ nướng than hoa, nhúng vào nước sốt và ăn ngay! Với công thức này, bạn có thể làm Sốt heo quay, thịt bò nướng và thậm chí cả hải sản!

    Nếu bạn định tổ chức tiệc nướng tại nhà, vui lòng tham khảo bài viết Chuẩn bị gì cho tiệc nướng trên trang thiết bị du lịch.

    Công thức 2: Sốt BBQ Hàn Quốc

    Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc (doenjang)
    • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang)
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • 2 củ tỏi băm nhỏ
    • 1/2 củ hành tây băm nhỏ
    • 2 muỗng canh hạt mè nướng
    • 3/4 muỗng canh mật ong hoặc đường
    • 1 muỗng canh quả hồ trăn xắt nhỏ (có hoặc không có)
    • Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc:

      Bước 1: Cho 2 thìa xì dầu Hàn Quốc cùng với tỏi, hành băm, mật ong và dầu mè vào khuấy đều.

      Bước 2 Tiếp tục cho tương ớt Hàn Quốc vào nguyên liệu, tùy khẩu vị mỗi người mà cho lượng tương ớt vừa đủ, không quá cay.

      Bước 3: Thêm hạt mè nướng hoặc quả hồ trăn xắt nhỏ và nước sốt vào cuối và đợi món nướng chín.

      Công thức 3: Cách làm sốt BBQ Hàn Quốc với sốt cà chua mật ong

      Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      • Sốt cà chua 500 ml
      • 4 muỗng canh mật ong
      • 1 muỗng canh mù tạt
      • 2 muỗng canh giấm
      • 2 muỗng canh bơ
      • Tỏi và ớt băm nhỏ
      • Cách Làm Sốt BBQ Hàn Quốc Với Sốt Cà Chua Mật Ong:

        Bước 1: Đun nóng bơ cho đến khi tan chảy, sau đó thêm mù tạt, mật ong, sốt cà chua, giấm và các nguyên liệu đã chuẩn bị khác vào rồi đun sôi ở lửa nhỏ. .

        Bước 2: Đảo đều tay trong khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp tục đun đến khi nước sốt sánh mịn thì tắt bếp, để nguội cho ra bát.

        Mách bạn một cách làm sốt thịt nướng thêm ngon là thêm mù tạt và một ít ớt bột, tỏi.

        Với món nhúng BBQ Hàn Quốc này, hầu hết mọi món BBQ ngon đều có thể dùng được!

        Công thức 4: Cách làm sốt thịt nướng kiểu Nhật

        Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

        Nguyên liệu cần chuẩn bị:

        • 150ml tamari (hoặc nước tương)
        • 120g đường nâu
        • 2-3 tép tỏi
        • 1 nhánh gừng tươi
        • 30ml mật ong
        • 30ml dầu mè
        • 20g bột bắp
        • Mirin Nhật 60ml (có thể thay bằng rượu sake mua ở siêu thị)
        • 80ml nước lọc
        • 1 muỗng cà phê hạt vừng rang
        • Cách làm sốt thịt nướng kiểu Nhật:

          Bước 1: Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ sau đó băm nhuyễn.

          Bạn nên thái nhỏ càng tốt hoặc có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Gừng và tỏi càng nhỏ thì nước mắm càng sánh và thơm.

          Xem Thêm : Cách làm củ kiệu muối chua ngọt ngon giòn mà không cần phơi nắng

          Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi nhỏ, đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, vừa đun vừa khuấy đều để các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

          Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp, để nguội trước khi dùng.

          Công thức 5: Cách làm bột me để nướng

          Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

          Nguyên liệu cần chuẩn bị:

          • 300 gam me chín
          • 200g đường cát
          • 20 g ớt xay
          • 30g sốt cà chua (có thể thay bằng xì dầu)
          • 50ml nước mắm
          • 300ml nước lọc
          • Cách làm sốt me cho món BBQ:

            Bước 1: Ngâm me trong nước khoảng 15 phút để me nở. Mẹ có thể vắt ra bằng tay.

            Bước 2: Khi thấy me gần ra hoa thì tiến hành tách hạt. Bước tiếp theo trong cách làm me cho đồ nướng là nêm gia vị. Cho đường, nước mắm, ớt bột vào nước cốt me đun sôi đến khi hỗn hợp nước cốt me sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

            Cách làm me nướng này rất đơn giản vì hầu hết các nguyên liệu đều sẵn có.

            Ngoài làm nước chấm BBQ thơm ngon, công thức sốt me này còn có thể dùng để tẩm ướp nguyên liệu cho các món nướng ngon ngoài trời, tại nhà hay ngay tại gian bếp. Dã ngoại, cắm trại và BBQ tự chọn nữa!

            Công thức 6: Cách làm nước mắm tỏi ớt nướng

            Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

            Nguyên liệu cần chuẩn bị:

            • 2 muỗng canh mù tạt
            • 4 tép tỏi
            • 2 quả ớt
            • 1/2 quả chanh
            • Gia vị cơ bản: muối, tiêu, nước mắm, nước lọc…
            • Công thức làm nước mắm tỏi ớt:

              Bước 1: Tỏi và ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Có thể dùng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian. Vắt nước và bỏ chanh để nước sốt BBQ không bị đắng.

              Bước 2: Món sốt BBQ này rất dễ làm. Bạn chỉ cần cho khoảng 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cafe mù tạt, 2 thìa cafe đường rồi trộn với tỏi, ớt băm nhuyễn.

              Bước 3: Thêm nước cốt chanh và trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, đồng thời khuấy cho đến khi gia vị tan hoàn toàn.

              Cách làm sốt thịt nướng này không chỉ phù hợp với các món hải sản mà còn dùng được cho dê nướng, bao tử quay, lòng quay và các món ăn khác…

              Công thức 7: Cách làm sốt mù tạt chua ngọt

              Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

              Nguyên liệu cần chuẩn bị:

              • 3 tép tỏi
              • 1 mẩu gừng nhỏ
              • 1 quả chanh
              • 3 muỗng canh nước mắm
              • 1,5 muỗng canh mù tạt
              • 2 muỗng canh nước
              • 2 thìa cà phê ớt bột
              • 2 muỗng cà phê giấm
              • 3 thìa cà phê đường
              • 1 thìa cà phê mè đen và trắng
              • Cách làm cải chua ngọt:

                Bước 1: Tỏi và gừng rửa sạch rồi băm nhuyễn. Vắt nước cốt chanh và loại bỏ hạt.

                Bước 2: Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào bát: 2 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa canh mù tạt, 2 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước lọc và tỏi băm. và gừng.

                Bước 3: Trộn các nguyên liệu cho đến khi gia vị tan hết. Hương vị khi bạn thêm băng để hòa tan hoàn toàn các thành phần.

                Với sốt thịt nướng này, bạn có thể dùng để chấm cá nướng, bò nướng, ngỗng quay, vịt quay, ngoài ra bạn có thể chấm sốt nướng mực cũng rất ngon và hấp dẫn!

                Công thức 8: Cách làm sốt BBQ với cà chua

                Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

                Nguyên liệu cần chuẩn bị:

                • 3-4 quả cà chua tươi
                • 1/2 củ hành tây
                • 3-4 nhánh tỏi
                • 2 thìa cà phê đường
                • 1 muỗng cà phê tiêu xay
                • 1 muỗng cà phê muối
                • Cách làm sốt thịt nướng:

                  bước 1: Rửa sạch cà chua và bóc vỏ bằng nước sôi, việc này giúp cho việc bóc vỏ dễ dàng hơn và khi trần giúp tăng độ ngon của cà chua, chua hơn.

                  Bước 2: Cà chua sau khi gọt bỏ vỏ, thái nhỏ. Tương tự, hành và tỏi cũng bóc vỏ và thái nhỏ.

                  Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo, cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục thêm cà chua xắt nhỏ. Bây giờ thêm gia vị và gia vị. Hạ lửa nhỏ và trộn đều tay để sốt không bị nhão.

                  Xốt BBQ này rất hợp với các món như cá, gà, bò nướng… Sau khi sốt xong, bạn có thể để nguội và cho vào. Bảo quản trong lọ trong tủ lạnh và dùng dần!

                  Công thức 9: Cách làm sốt thịt nướng Chao

                  Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

                  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

                  • 1 chao lọ nhỏ
                  • 50 gam đường
                  • 2 thìa cà phê bột ngọt
                  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
                  • 1 muỗng cà phê tương ớt
                  • 1 muỗng cà phê sa tế (tùy chọn, nếu bạn ăn cay thì thêm nhiều hơn)
                  • 1 quả chanh
                  • 2 quả ớt
                  • 50g đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn
                  • Cách làm sốt thịt nướng:

                    Bước 1: Nước sốt thịt nướng rất dễ làm. Sau khi mua về, chắt bỏ nước để riêng, giữ lại một ít nước dùng sau để làm nước sốt thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn hơn, không quá mặn.

                    Bước 2: Đậu xanh rửa sạch, nấu nhừ với nước lọc thành hỗn hợp sền sệt.

                    Bước 3: Nhặt bỏ cuống và hạt để bớt vị cay, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Rửa sạch và vắt chanh, loại bỏ hạt.

                    Bước 4 Cách nấu như sau: đổ rau củ đã xào vào cối lớn rồi xay nhuyễn, sau đó cho đường, bột ngọt và một ít nước vào khuấy đều. Nước sốt không nên quá đặc. Hoặc bạn có thể xay nhuyễn cơm chiên, đậu xanh và một ít nước trong máy xay sinh tố.

                    Bước 5: Cuối cùng cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn như ớt băm, chanh, tiêu, sa tế vào sao cho vừa ăn. Với các món gà nướng, bạn cũng có thể sử dụng công thức nhúng gà quay này.

                    <3

                    Công thức 10: Cách làm nước mắm chấm thịt nướng kiểu Thái

                    Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

                    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

                    • 2 muỗng canh nước cốt chanh
                    • 2 thìa cà phê đường
                    • 50ml nước mắm
                    • 50ml nước lọc
                    • 1 quả chanh vắt lấy nước
                    • Tỏi, ớt bằm
                    • Cách làm nước mắm BBQ:

                      Bước 1: Tỏi và ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

                      Bước 2: Tiếp tục cho khoảng 50ml nước lọc vào tô lớn, sau đó cho 2 thìa đường, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt bột vào khuấy đều cho đến khi hòa quyện. . Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hay đậm hơn thì có thể thêm ít nước tùy theo khẩu vị nhé!

                      Với công thức Cách làm nước sốt thịt nướng đơn giản tại nhà này, bạn có thể dễ dàng áp dụng cho các món nướng, cá nướng. …

                      Công thức 11: Cách làm sốt BBQ

                      Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

                      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

                      • 250 ml sốt cà chua
                      • 2 muỗng canh sốt BBQ (sốt BBQ có thể mua trực tiếp ở siêu thị)
                      • 2 muỗng canh mù tạt
                      • 150ml giấm trắng
                      • 20 gam đường nâu
                      • 20g ớt bột
                      • 30 gam bột hành
                      • 1 muỗng cà phê muối
                      • Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc

                        Bước 1: Cho sốt BBQ và sốt cà chua với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào nồi nhỏ và đun trên bếp khoảng 5 phút.

                        Bước 2: Đánh đều các nguyên liệu với nhau để chúng không bị cháy hoặc đặc dưới đáy nồi. Trong quá trình nêm gia vị nên nêm theo khẩu vị của bản thân.

                        Có thể nói sốt thịt nướng không chỉ là gia vị ướp thịt đậm đà mà còn là một trong cách làm sốt thịt nướng ngon phù hợp với hầu hết mọi nguyên liệu. Bên cạnh thịt lợn và thịt gà, đây là món thịt bò nướng ngon tuyệt mà bạn nên thưởng thức!

                        Công thức 12: Cách làm sốt BBQ bơ trứng

                        Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

                        Nguyên liệu cần chuẩn bị:

                        • 2 lòng đỏ trứng
                        • 250 gam bơ
                        • 1 muỗng canh giấm
                        • Ớt, rau mùi, ngải cứu thái nhỏ
                        • Gia vị: đường, muối, tiêu…
                        • Cách làm bánh nướng nhúng bơ trứng:

                          Bước 1: Hẹ, rau mùi, ngải cứu rửa sạch rồi thái nhỏ. Thêm 1 thìa giấm và cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

                          Bước 2: Sau đó cho 2 lòng đỏ trứng gà, bơ lạt, 1 thìa muối, tiêu và nước vào hỗn hợp trên đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Khuấy đều tay cho đến khi bơ tan chảy.

                          Nước sốt này có hương vị béo ngậy của bơ và lòng đỏ trứng, là món ăn kèm hoàn hảo với thịt nướng.

                          Trên đây là cách làm sốt BBQ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại phù hợp với nhiều món ăn khác nhau, từ thịt nướng cho đến hải sản. Hi vọng Cách Làm Món Nhúng Ngon trên đây của travelgear sẽ giúp bạn có thêm nhiều sáng tạo cho bữa tiệc BBQ của mình!

                          Mẹo cho bạn: Travelgear và Outdoorviet là 2 cửa hàng cắm trại BBQ hàng đầu Việt Nam. Xem thêm vỉ nướng, ghế xếp, xiên, vỉ nướng dã ngoại và nhiều đồ dùng nướng ngoài trời khác tại đây!

                          Người đăng:trương hoàng thanh

                          Từ khóa: 12 loại sốt thịt nướng bbq siêu ngon, chấm gì cũng được

                          Nguồn: https://autohits.vn
                          Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm bánh mì hấp thịt băm và nước cốt dừa cho những ngày ngán cơm Cách làm bánh … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm gỏi bắp bò hoa chuối không bị đen, thơm ngon đơn giản tại nhà Cách làm siro mận … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách nấu chè trôi nước cốt dừa nhân đậu xanh dẻo ngon, dễ làm tại nhà Top 5 cách làm … Read more