Cách làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc cay nồng ngon đúng chuẩn

1. Nước sốt cho bibimbap (bibimbap) là gì?

Trước khi đến phần công thức, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu chính xác nước sốt bibimbap Hàn Quốc là gì và nó có vị như thế nào. Nói một cách đơn giản, nước sốt bibimbap là một loại gia vị pha loãng được sử dụng trước khi tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị được trộn với nhau và thưởng thức. Hương vị của bibimbap chủ yếu được quyết định bởi loại nước sốt này.

Nước sốt bibimbap của Hàn Quốc thường được làm bằng tương ớt cay. Nhiều người gọi món này là bibimbap sốt đỏ vì nó có màu đỏ và được nêm nếm rất hài hòa các loại gia vị, đặc biệt là vị cay. Bạn cũng có thể tham khảo Cách làm Tương ớt Gochujang Hàn Quốc để biết nguyên liệu và cách làm chính xác. Có rất nhiều hương vị nước chấm khác nhau từ cơm trộn truyền thống đến hiện đại. Phần tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn 6 công thức nước sốt dễ làm nhất tại nhà.

Bạn đăng xem: Cách làm nước sốt cơm trộn

2. Cách làm nước sốt đúng chuẩn cho món cơm trộn Hàn Quốc ngon

2.1. Cách làm tương ớt cay để làm món bibimbap truyền thống Hàn Quốc

Chất liệu:

  • 4 muỗng canh tương ớt đỏ gochujang
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước (hoặc nước ấm cũng được)
  • 2 thìa cà phê giấm gạo
  • 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ (khoảng 2 tép)
  • 1 muỗng canh hạt vừng rang
  • Cách thực hiện: Trộn tất cả các thành phần trên vào một cái bát sạch. Sau đó, phủ một bát nước sốt để cơm trộn đều. Bảo quản các cốc nước sốt trong tủ lạnh cho đến khi cần dùng. Ngoài dùng để trộn cơm, bạn có thể dùng sốt này chấm bánh mì, cơm trắng hay làm sốt salad xanh rất ngon.

    2.2. Cách làm tương đậu cho món cơm trộn Hàn Quốc hiện đại

    Món miso này có thể còn xa lạ với các “fan bibimbap”. Bởi lẽ, đây không phải là loại sốt chính thường được dùng trong các nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc. Tuy nhiên, qua sự biến tấu hương vị đầy sáng tạo, nước sốt doenjang vẫn sẽ khiến món cơm trộn trở nên hấp dẫn và ngon theo cách riêng của nó.

    Vật liệu:

    • Nửa chén tương đậu nành Hàn Quốc (doenjang)
    • 1/4 cốc nước lọc
    • 1/4 chén dầu mè nướng
    • 1,5 muỗng canh mật ong nguyên chất
    • 2 muỗng canh hạt mè nướng
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • Xem Thêm : 5 cách làm thạch rau câu đơn giản tại nhà – món ngon khó cưỡng

      Cách thực hiện: Trộn tất cả các thành phần trong một cái bát cho đến khi hòa quyện.

      2.3. Công thức tương miso cho cơm trộn Hàn Quốc

      Vật liệu:

      • 100 g tương miso
      • ½ cốc nước lọc
      • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (có thể giảm bớt lượng nếu không ăn được cay)
      • 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc (xem phần tóm tắt của chúng tôi về cách làm ớt bột tại nhà)
      • 1 muỗng cà phê ớt bột
      • 3 muỗng canh dầu mè
      • 4 muỗng canh đường
      • 3 muỗng cà phê tỏi băm
      • 3 thìa cà phê rượu mirin (hoặc thay bằng hỗn hợp 2 thìa cà phê giấm và 1 thìa cà phê đường)
      • 3 muỗng canh hạt mè nướng
      • Cách thực hiện: Trộn tất cả các thành phần trên trong một cái chảo nhỏ. Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi có độ sánh vừa ý thì tắt bếp. Múc nước sốt ra bát, khi nguội rắc vừng rang lên và dùng với cơm. Hoặc để nguội rồi cho vào hộp, cho vào tủ lạnh.

        2.4. Cách làm sốt bibimbap không cay cho bé

        Vật liệu:

        • Nửa chén nước tương
        • 4 thìa cà phê đường
        • 4 thìa cà phê hạt vừng rang
        • 2 thìa cà phê dầu mè
        • 1 muỗng cà phê tỏi băm
        • Cách thực hiện: Trộn các nguyên liệu trong một bát sạch. Trong khi nấu, đổ nước sốt vào và trộn đều.

          2.5. Cách Làm Tương Ớt Thịt Bằm Cho Món Cơm Trộn Hàn Quốc

          Vật liệu:

          • 200 g thịt bò xay (hoặc thịt heo xay)
          • 1 muỗng cà phê dầu mè
          • 3/4 chén nước sốt nóng
          • 3 muỗng canh nước
          • 1 muỗng cà phê mật ong (bạn có thể thêm 1 muỗng canh nếu thích ngọt hơn)
          • 1 muỗng canh hạt thông (tùy chọn)
          • Nguyên liệu làm thịt ba rọi: 1 thìa xì dầu ngon, 1 thìa rượu gạo, 1 thìa tỏi băm, nửa thìa gừng băm, một ít tiêu đen.
          • Xem Thêm : 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bùi Bùi,Thơm Ngon, Hấp Dẫn

            Cách:

            • Trong một bát lớn, trộn thịt băm với nước xốt và để yên trong 5 phút cho ngấm.
            • Đặt nồi, cho dầu mè vào đun nóng. Sau đó, thêm thịt bò đã ướp gia vị và xào trên lửa vừa.
              • Khi thịt vừa chín tới, cho ớt bột và nước lọc vào trộn đều.
              • Khuấy hỗn hợp trong khoảng 2-3 phút, sau đó giảm nhiệt xuống thấp.
              • Nấu sốt thêm 8 phút thì cho mật ong, hạt thông vào, đảo đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
              • Khi nguội, bạn có thể rót nước sốt vào lọ đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
              • 2.6. Cách làm nước chấm bibimbap chay

                Vật liệu:

                • 2 muỗng canh tương ớt gochujang
                • 2 thìa cà phê giấm gạo (hoặc bạn có thể dùng giấm táo)
                • 1 muỗng canh nước tương Nhật
                • 1 muỗng canh dầu mè nướng
                • 1 muỗng canh xi-rô phong (hoặc thay thế bằng nước tương pha trộn)
                • 1 nhánh tỏi, bằm nhuyễn
                • Xem Thêm : 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bùi Bùi,Thơm Ngon, Hấp Dẫn

                  Cách:

                  • Trộn tất cả các thành phần trên trong một bát vừa.
                    • Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan và quyện lại với nhau.
                    • Khi trộn cơm trộn Hàn Quốc chay, rưới nước sốt này vào.
                    • 3. Cách giữ sốt bibimbap Hàn Quốc tại nhà được lâu

                      Để kéo dài thời hạn sử dụng, sau khi trộn, hãy cho nước sốt vào lọ kín. Sau đó, cho hũ mắm vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 3-5 ngày. Riêng thịt bằm xào sả ớt có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tháng. Ngoài ra, bạn có thể đặt lọ nước sốt trong tủ đông. Rã đông và trộn với các món ăn khác khi dùng. Sử dụng phương pháp đông lạnh này, bạn có thể giữ nước sốt bibimbap trong tối đa 3 tháng!

                      Với 6 công thức sốt bibimbap Hàn Quốc đơn giản mà siêu ngon trên đây, bạn đã có thêm một “bí kíp” để chuẩn vị món ăn truyền thống “Xứ sở kim chi”. Giờ đây bạn có thể tự tin nấu món ngon mỗi ngày và tự tay chăm sóc gia đình thân yêu của mình.

                      Dịch và tổng hợp hóa đơn

                      Nguồn: https://autohits.vn
                      Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 Cách làm chanh dây – chanh leo mật ong thanh nhiệt cho ngày nắng nóng 2 cách làm sung … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon 2 cách làm bánh nếp chiên thơm ngon đơn … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm trám ngâm mắm cực ngon cho bữa cơm gia đình Tổng hợp 9 cách làm bánh bằng lò … Read more