Hướng dẫn từ A đến Z cách tư đỡ đẻ cho mèo tại nhà (2020)

Cách làm ổ cho mèo đẻ

Cách làm ổ cho mèo đẻ

Nếu phải làm “bà đỡ bất đắc dĩ” cho một chú mèo, bạn sẽ làm gì trong tình huống này? đừng lo lắng! Bây giờ, Dog Paradise sẽ hướng dẫn bạn cách tự cho mèo uống thuốc từ đầu đến cuối tại nhà.

Giúp mèo đẻ tại nhà

Nếu mèo mang thai của bạn dự kiến ​​sẽ sinh 5-6 mèo con, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ và có thể hỗ trợ chúng trong quá trình chuyển dạ. Đối phó với căng thẳng với những hướng dẫn đơn giản từ Dog Paradise. Biết mèo mang thai trong bao lâu để ước tính ngày dự sinh và chăm sóc mèo mẹ thật tốt để tránh các bệnh tật cho mèo con.

cách tự đỡ đẻ cho mèo 1

Điều quan trọng là khi ngày thánh này đến, bạn phải chuẩn bị đầy đủ và tự tin. Nếu chọn sinh mèo tại nhà, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản nhưng cần thiết để đảm bảo mèo vui vẻ, khỏe mạnh và có thể sinh trong môi trường không căng thẳng.

Chuẩn bị nhà cho mèo đẻ

Mèo mang thai của bạn nên có phòng hoặc không gian riêng vào cuối thai kỳ. Vì mèo cái có thể trở nên hung dữ trong hai tuần cuối của thai kỳ nên hãy cách ly “nàng” và tránh xa trẻ em. Căn phòng cần có nhiệt độ khá ấm, khoảng 23-26 độ C, giúp bé cảm thấy thoải mái và giảm nguy cơ hạ thân nhiệt. Độ ẩm lý tưởng là 65 – 70%.

cách tự đỡ đẻ cho mèo 2

Bạn nên đặt ổ đẻ ở nơi mèo có thể đẻ. Đây có thể là một chiếc hộp các tông đủ lớn để mèo con có thể nằm và thành hộp đủ cao để mèo con không bị rơi ra ngoài. Lót nilon, sau đó là giấy báo (vì bạn có thể dễ dàng tháo ra nếu bị bẩn), sau đó phủ chăn lên.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản ngay tại nhà

Hộp ổ phải ấm hơn so với phần còn lại của căn phòng để hỗ trợ mèo con trong những ngày đầu đời khi chúng dễ bị tổn thương nhất. Ánh sáng hồng ngoại là một phương pháp tuyệt vời vì nó không truyền nhiệt trực tiếp trên một khu vực quá mạnh. Tuy nhiên, nếu muốn “đầu tư” cho chú mèo của mình, bạn có thể liên hệ với Dog Paradise để hỏi về chiếc giường cho mèo thoải mái nhất.

Làm cách nào để biết khi nào mèo sắp sinh?

Chuẩn bị nuôi mèo tại nhà để tự cứu mình, và bạn cần chú ý điều này. Bạn có thể không nhận thấy giai đoạn chuyển dạ đầu tiên của mèo vì không có các cơn co thắt rõ ràng. Thay vào đó, cô ấy sẽ tỏ ra bồn chồn và thể hiện những hành vi kỳ quặc, chẳng hạn như liên tục đi theo hoặc tránh mặt bạn. Mèo cũng tự chải chuốt rất nhiều.

Khi mèo mẹ sắp sinh, nó cào cấu và nằm yên trong ổ, kêu gừ gừ rất to. Khi bạn nhận thấy dịch tiết màu đỏ đã tiết ra, chẳng bao lâu nữa những chú mèo con đầu tiên và nhau thai của chúng sẽ bắt đầu trở lại bình thường sau chưa đầy một giờ.

cách tự đỡ đẻ cho mèo 3

Việc mèo cái của bạn “khóc” và phát ra những tiếng kêu đau đớn khi chuyển dạ là điều hoàn toàn bình thường. Bạn có thể thấy mèo con cứ sau 10 đến 60 phút và mèo của bạn có thể sẽ ăn nhau thai và cắn đứt dây rốn của mèo con. Nếu không có dấu hiệu của trẻ sơ sinh trong vòng hai giờ sau khi bạn xuất viện, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn vì có thể cần phải hộ sinh.

Mèo rất giỏi trong việc tự chăm sóc bản thân khi chuyển dạ, vì vậy cố gắng đừng làm ầm lên; kiểm tra mèo cái 15 phút một lần là hoàn toàn ổn. Nếu “nàng” căng thẳng, chắc chắn sẽ gián đoạn quá trình chuyển dạ và không đẻ hàng giờ, thậm chí cả ngày!

cách tự đỡ đẻ cho mèo 4

Hãy để Dog Paradise giúp bạn tổng hợp một số dấu hiệu đặc trưng của mèo trước khi sinh:

Xem Thêm : Hướng dẫn trộn thư trong Word – Mail Merge – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

– Làm ổ: Một hoặc hai ngày trước khi sinh, mèo của bạn sẽ tìm một nơi yên tĩnh và an toàn để chuẩn bị cho sự ra đời của những chú mèo con. Bạn có thể thử chuẩn bị khu vực giao hàng của cô ấy bằng một hộp các tông hoặc giỏ giặt có lót khăn hoặc chăn. Tuy nhiên, con mèo của bạn có thể chọn thứ gì đó hoàn toàn khác, chẳng hạn như một số giẻ mềm mà bạn để lại trên sàn nhà.

– Thay đổi hành vi: Chúng bao gồm dáng đi bồn chồn, thở hổn hển, chải chuốt quá mức (đặc biệt là ở vùng sinh dục) và rên rỉ quá mức.

– Dấu hiệu chuyển dạ: Thân nhiệt bình thường có thể hạ xuống. Mèo có thể bị nôn. Bụng có thể “lọt ra” trong những ngày trước khi chuyển dạ và núm vú có thể to ra và có màu hồng.

– Các cơn co thắt sẽ bắt đầu và bạn sẽ thấy túi ối lộ ra. Bạn cũng có thể thấy chảy máu hoặc chất lỏng có màu khác.

Dấu hiệu của việc mèo tự quản lý thành công

Khi mèo con được sinh ra, chúng phải ngay lập tức bò đến bên mẹ và bắt đầu bú. Nếu mèo con không liếm mèo con sau khi bú, bạn cần dùng gạc ướt xoa bóp chúng để giúp tiêu hóa và bài tiết. Hướng dẫn về mèo này cực kỳ quan trọng! Giữ cho phòng yên tĩnh và ấm áp với cửa đóng 15-20%.

Việc giao mèo mang thai tại nhà có thể giúp “cô ấy” cảm thấy thoải mái và không bị căng thẳng, giúp cô ấy có một khởi đầu tốt nhất có thể. Nếu bạn không chắc mình đã chuẩn bị nhà cửa đúng cách hay chưa, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y, người có thể tư vấn cho bạn cách tốt nhất để chăm sóc mèo con và cách chăm sóc chúng. .

cách tự đỡ đẻ cho mèo 5

<3 Ngoài cách thức sinh nở của mèo cái, chúng tôi nghĩ rằng thức ăn cho mèo, thực đơn cho mèo nào là tốt nhất, sữa-vitamin-thuốc cho mèo cái… cũng là những điều bạn sẽ quan tâm. Mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích cho bạn, “bà đỡ” số một trong thế giới loài mèo!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *