Cách Làm Ô Mai Mận Hà Nội Vô Cùng Đơn Giản >> Hướng Nghiệp Á Âu

Ô mai mận là một đặc sản hấp dẫn của Hà Nội. Đây có lẽ là tinh hoa của Heqing hàng nghìn năm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tinh tế …

Cách làm ô mai mận

Ô mai mận là một đặc sản hấp dẫn của Hà Nội. Đây có lẽ là tinh hoa của Heqing hàng nghìn năm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tinh tế riêng, hơi ngọt xen lẫn chua chua, cay cay. Đặc biệt là càng hít vào, bạn càng cảm nhận được vị ngọt lan tỏa trong miệng.

cách làm ô mai mận hà nội

Bạn đăng xem: Cách làm ô mai mận

Mơ và mận có sự hòa hợp hấp dẫn của hương vị ngọt, chua và cay. Ảnh: Internet

Cách làm ô mai mơ kiểu Hà Nội cần có công thức riêng. Tuy là một món ăn vặt nhưng để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị của nó, từ khâu chọn nguyên liệu đến cách điều chỉnh gia vị không phải là chuyện đơn giản. Hướng dẫn cách làm ô mai mơ dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn nức tiếng ẩm thực Hà Nội này.

Cách làm ô mai gừng

Thành phần

700g mận

2 muỗng cà phê vôi cau

350g đường

100g gừng

2 ống vani

Các bước cần làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Pha 2 lít nước với 2 thìa cà phê vôi cau, để cặn lắng qua đêm, sau đó lọc lấy nước trong.

Mận được rửa sạch và cắt thành những đường nhỏ khi ngâm để hấp thụ nhanh hơn. Sau khi cắt, ngâm mận vào nước vôi trong 6 giờ.

Đặt các sợi chỉ lên quả mận để chúng có thể dễ dàng hấp thụ đường trong khi ngâm. Ảnh: Internet

Xem thêm:  Cách làm pizza xúc xích bằng lò nướng thơm ngon như ngoài hàng cực đơn giản

Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra rửa sạch với nước nhiều lần.

khứa mận để thấm gia vị ướp

Mận ngâm trong nước vôi trong 6 giờ, sau đó rửa sạch nhiều lần. Ảnh: Internet

Gừng xay nhuyễn, vắt kiệt nước, giữ lại phần thịt.

Làm trống mận từ từ

Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau khi nước sôi, đổ mận vào, chần khoảng 1 phút, vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh 10 phút, vớt ra, để ráo.

Làm trống, sau đó ngâm vào một bát nước đá. Ảnh: Internet

Hương vị đường

Mận được ướp với đường trong 6 giờ. Thỉnh thoảng khuấy mận để đường ngấm đều hơn.

ngâm mận cùng nước vôi

Ướp đường trong 6 tiếng cho ngấm. Ảnh: Internet

Sên mận

Đặt chảo lên bếp, đầu tiên bạn vừa ngâm mận vừa đổ nước đường vào, nấu cho đến khi nước đường mềm thì đổ mận vào đun trên lửa nhỏ. Nấu cho đến khi vỏ mận se lại thì trút gừng thái sợi vào, đảo đều, vớt mận ra, bắc lên bếp rồi tắt bếp.

Khi vỏ mận co lại, hãy lấy nó ra và đặt lên vết phồng rộp. Ảnh: Internet

Khi nước đường trong nồi vẫn còn lạnh, bạn đổ nước đường lên từng quả mận.

ngâm mận với nước đá

Uống nước sốt đường với mận. Ảnh: Internet

Khô / khô

Bạn sấy mận trong lò 110 ° C trong 2,5 giờ, mở cửa lò và sử dụng chế độ 2 lửa.

Nếu phơi nắng, bạn nên phơi khoảng 3-4 nắng.

Bạn có thể phơi nắng hoặc sấy khô. Ảnh: Internet

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm bánh tart trứng ngon, ăn là mê ngay! | VinID

Một số lưu ý khi làm ô mai mận

  • Chọn quả mận chín già.
  • Bạn sẽ ngon hơn với đường nâu.
  • Ngâm mận vào nước vôi trong và ăn trầu giúp mận tốt cho sức khỏe. giòn hơn.
  • Chần mận qua nước sôi, đừng để lâu quá, mận sẽ mềm.

Cách bảo quản ô mai hoa mận được lâu

Khi khô, cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp lại. Lọ thủy tinh cần rửa sạch và lau khô trước khi cho vào.

Khi ăn, lấy ra đủ lượng cần thiết, sau đó đậy nắp kín để tránh không khí bên ngoài lọt vào làm ảnh hưởng đến chất lượng ô mai.

Ô mai không nên đặt ở những nơi ẩm ướt vì chúng dễ bị mốc dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao.

Thực hiện theo Cách làm ô mai mận ở trên, bạn sẽ có một món ăn vặt ngon không chỉ cho Tết Nguyên Đán mà cả các ngày trong tuần. Nếu muốn biết thêm nhiều món ngon, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để được gợi ý chi tiết hơn.

Viết một bình luận