Cách làm ô mai mận xào gừng dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm ô mai mận

Cách làm ô mai mận

Mận xào gừng là món ăn đặc sản ở Hà Nội. Món ăn này có vị chua chua ngọt ngọt, dậy mùi thơm của gừng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món ăn này trong bài viết sau

Một hộp ô mai mơ xào gừng cùng một tách trà nóng là tuyệt vời cho ngày Tết se lạnh. Mận xào gừng có vị chua ngọt, cay cay rất độc đáo. Hãy cùng Aobe vào bếp thực hiện món mơ xào mận thơm ngon, đơn giản để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.

Mận xào gừng 1 nguyên liệu

  • 500g mận
  • 1 lát gừng
  • 400 gam đường
  • Nguyên liệu làm ô mai mận xào gừngNguyên liệu làm ô mai mận xào gừng

    Mẹo—— Cách chọn mận ngon để làm ô mai, nên chọn những quả mận có vỏ căng bóng, phủ một lớp phấn trắng. Chọn quả to, tròn màu đỏ hoặc đỏ tía, chín và ăn ngon – chọn quả hơi săn chắc, không mềm, nhũn hoặc dập.

    Tham khảo thêm: Zimei (mận Hà Nội) có 8 món ngon đảm bảo khiến bạn thích mê, ăn một lần nhớ cả đời.

    Hai cách xào gừng, mơ và mận

    Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

    Quả mận mua về rửa sạch, dùng dao cắt dọc quả. Ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng.

    Xem Thêm : Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị cho những nàng “lười”

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Bước 2 mận ngâm đường gừng

    Cho mận vào tô, thêm 400g đường và bột gừng> trộn đều cho mận ngấm đường.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp mận trong 1 giờ.

    Ướp mận với đường và gừng trong vòng 1 tiếngƯớp mận với đường và gừng trong vòng 1 tiếng

    Mận xào bước 3

    Đặt xoong lên bếp, cho tất cả mận, si rô và gừng vào xoong, đun lửa nhỏ đến khi cạn nước. Khi mận chuyển sang màu tím đậm thì tắt bếp.

    Xào mận hậuXào mận hậu

    Thành phẩm bước thứ tư

    Xếp mận vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 30 phút để mận khô lại. Sấy khô có thể ăn ngay, bảo quản trong hũ thủy tinh ngăn mát tủ lạnh ăn dần. .

    Bảo quản ô mai gừng trong hũBảo quản ô mai gừng trong hũ

    3 thành phẩm

    Xem Thêm : 2 cách làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu thơm béo hấp dẫn

    Cách làm đơn giản và nhanh chóng là món mận xào gừng. Mận chua và Maccai ngọt có hương vị đặc biệt và mùi đặc biệt. Mùi thơm của gừng khiến món ăn này càng thêm hấp dẫn.

    Món ô mai mận xào gừng thơm ngonMón ô mai mận xào gừng thơm ngon

    Bốn phương pháp bảo quản mận xào gừng

    Để ô mai ô mai không bị mốc sau thời gian dài sử dụng, nên cho ô mai vào lọ thủy tinh và đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm cao.

    Khi ăn chú ý lấy ô mai ra đĩa, đậy nắp lại để ô mai không bị gió thổi bay.

    Thời gian sử dụng của ô mai hoa ô mai tự làm sẽ khoảng 1-2 tháng. Ô mai có thời hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm nếu được bảo quản trong hộp kín.

    Cách bảo quản ô mai mậnCách bảo quản ô mai mận

    Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm ô mai mận xào thơm ngon đơn giản tại nhà mà hệ thống xanh xin gửi đến mọi người. Chúc may mắn với lần đầu tiên của bạn.

    Cục xanh mua mận hậu bỏ túi 1kg tươi ngon:

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *