Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh

Cách làm vỏ cá sấu không khó chút nào. Không chỉ vậy, món ăn vặt này còn được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn đã từng muốn thưởng thức một đặc sản Hà Nội vô cùng độc đáo do chính tay mình làm thì đừng bỏ qua những công thức dưới đây của kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com nhé.

Nguyên liệu làm ô mai

  • Cá sấu tươi: 1kg
  • Đường kính:700 gam
  • Muối: 50 gam
  • Gừng tươi:2 miếng
  • Nước vôi trong:300ml
  • Phèn chua:50 gam
  • Ớt bột:30g
  • Cam thảo:10 gam
  • Cách làm ô mai sấu

    Bước 1: Sơ chế sấu

    Dùng dao hoặc nạo nhỏ để cạo sạch da cá sấu. Ở chỗ bị trầy xước, bạn cho sấu vào chậu nước có pha 30 gam muối. Cá sấu đã cạo vỏ được ngâm nước muối loãng để thịt không bị thâm đen.

    Bạn đăng xem: Cách làm ô mai sấu giòn

    Sau khi cạo sạch da cá sấu, dùng dao xẻ thịt thành bốn miếng. Lưu ý không cắt quá sâu vào thịt quả để không làm mất độ giòn của quả.

    Bước 2: Ngâm sấu và sơ chế sấu

    Rửa sấu ngâm nước muối loãng rồi nhanh tay cho sấu vào thau ngâm qua nước vôi trong. Thời gian ngâm trong nước vôi khoảng 3-4 tiếng. Sau khi ngâm, vớt cá sấu ra rửa lại bằng nước lọc.

    Hòa tan phèn chua trong 1 lít nước lạnh rồi bắc lên bếp đun sôi. Đun nước sôi, cho sấu vào chần nhanh trong 1-2 phút, vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp thịt cá sấu giòn và ngon hơn. Sau khi để ráo nước, cho cá sấu vào rổ cho khô.

    Bước thứ ba: ướp sấu

    Xem Thêm : 2 cách làm bánh in nhân dừa thơm ngon dẻo mềm dễ làm

    Gừng tươi: Gọt vỏ và rửa sạch gừng. Sau khi rửa sạch, cắt ½ củ gừng và nạo nhỏ. Đối với phần gừng còn lại, bạn nghiền nát gừng trong cối hoặc cán dao. Sau khi giã, dùng đũa gõ nhẹ để các lát gừng bông xốp.

    Để sơ chế phần gừng, bạn cho cá sấu đã ráo nước vào tô lớn hoặc thau/ thau sạch. Ướp sấu với phần gừng + đường + muối còn lại trộn đều. Để cá sấu ngâm trong ít nhất 3 giờ.

    Trong quá trình ướp sấu, cứ 30-45 phút bạn dùng đũa hoặc muỗng đảo đều sấu. Dùng khăn vải hoặc đậy bát cá sấu đã ướp để tránh bụi và bọ.

    Bước 4: Quả mơ cá sấu hoàn hảo

    Sau khi ướp 3 tiếng, bạn đảo đều cá sấu và nêm nếm lại lần nữa. Nếu sấu ngấm không ngon, bạn có thể cho đường (hoặc gừng/muối) vào ướp cùng.

    Sau khi ướp muối cá sấu, hãy chắt hết nước chảy ra từ quá trình ướp muối. Lau thật khô cá sấu trong rổ sạch.

    Xem Thêm : Cách làm bánh cúng chuẩn vị miền Tây thơm ngon, hấp dẫn

    Trong khi chờ nước sấu, trộn bột cam thảo và ớt bột theo sở thích của bạn. Sau khi sấu ráo nước, trộn đều sấu với ớt bột này để sấu ngấm đều và có vị vừa miệng.

    Sau khi hoàn thành các công đoạn trên, trải đều sấu ra khay/đĩa và đem phơi nắng khoảng 1 ngày. Nếu trời không nắng hoặc muốn rút ngắn thời gian, bạn có thể sấy da cá sấu ở nhiệt độ 80-100 độ trong khoảng 1 tiếng.

    Ô mai sấu tươi

    Phơi mai/phơi khô và thưởng thức khi thịt nguội. Alligator Umbrella có thể được thưởng thức với một tách trà loãng hoặc một bát Bao Bao bốc khói.

    Để bảo quản ô mai ô mai, bạn cho ô mai vào hũ thủy tinh/hũ nhựa/túi khô và sạch. Đậy kín hũ và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và côn trùng. Nếu muốn giữ ô mai lâu hơn, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh.

    Cách làm ô mai sấu Mỗi khi sấu xuất hiện hay ngày se lạnh là phải nhắc đến công thức. Vị chua tự nhiên của sấu, vị cay ngọt của đường-tiêu-cam thảo và vị ấm của gừng, một lần nếm thử bạn sẽ nhớ mãi không quên.

    <3

    Nguồn: https://autohits.vn
    Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Mách bạn 6 cách làm tokbokki không cay ngon mê ly – Bảng Xếp Hạng 3 Cách làm cá nục … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm [VIDEO] Cách làm bánh bò thốt nốt rễ tre (mới) – Savoury DaysSavoury Days Hướng dẫn chi tiết 3 cách … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm mứt xoài dẻo chua chua ngọt ngọt cực ngon đãi khách tại nhà Cách làm bánh tiêu bằng … Read more