Cách làm ớt ngâm nước mắm không bị đen, ăn kèm củ kiệu thì hết sảy

Hôm nay hãy cùng Midori học cách làm ớt ngâm nước mắm không bị thâm đen, ăn ngon mê ly nhé. Tôi chắc rằng cả nhà sẽ thích nó. Ớt từ lâu đã trở thành …

Cách làm ớt ngâm mắm

Hôm nay hãy cùng Midori học cách làm ớt ngâm nước mắm không bị thâm đen, ăn ngon mê ly nhé. Tôi chắc rằng cả nhà sẽ thích nó.

Cách làm ớt ngâm nước mắm

Ớt từ lâu đã trở thành một nguyên liệu yêu thích của nhiều người. Nếu món ăn có thêm một chút cay của ớt thì càng kích thích hương vị hơn. Vì vậy, nhiều người luôn để sẵn một hũ mắm ớt ở nhà, vừa để làm gia vị vừa ăn kèm với các món ăn khác. Bạn cũng có thể làm điều đó mà. Cùng vào bếp ngay với bách hóa xanh nhé.

Bạn đăng xem: Cách làm ớt ngâm mắm

1 trái ớt xốt

  • Ớt xiêm xanh 350g (chọn ớt tươi, cứng, không khô, sâu)
  • nước đá lạnh
  • Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, Đường.
  • Đồ dùng: lọ thủy tinh, rây lọc, khăn giấy, rổ.

Nguyên liệu làm món ớt ngâm nước mắmNguyên liệu làm món ớt ngâm nước mắm

Mẹo: Bạn có thể thêm một vài quả ớt đỏ để thành phẩm bắt mắt hơn nữa!

2 Cách Pha Nước Mắm Ớt

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nhặt sạch cuống ớt và ngâm trong nước có pha chút muối khoảng 5 phút để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn. Sau đó, bạn rửa sạch ớt với nước rồi để lên rổ cho ráo nước.

& gt; & gt; Cách điều trị bỏng da do tiếp xúc với hạt tiêu

Bước thứ hai của ớt

Trụng sơ ớt

Bạn đun sôi một nồi nước rồi tắt bếp. Sau đó, bạn chỉ cần thêm ớt vào và ngâm trong khoảng 20 – 30 giây. Điều này sẽ làm cho ớt giòn hơn. Ngược lại, nếu nấu quá lâu ớt sẽ mềm. Sau khi luộc, hãy đặt ớt vào một bát nước đá lạnh và ngâm trong khoảng 5 phút để giữ cho ớt có màu xanh đẹp mắt và giòn hơn.

Xem thêm:  Cách làm bún tươi bằng cơm nguội từ A - Z tại nhà - META.vn

Bước 3 làm khô ớt

Phơi ớt

Sau khi ngâm đá viên, đặt ớt lên rây và dàn đều. Tiếp theo, bạn ngâm ớt vào khăn giấy để ráo bớt nước. Sau đó, bạn để ớt khô dưới quạt trong vòng 15 – 20 phút. Tránh phơi dưới ánh nắng mặt trời vì như vậy ớt có thể dễ làm nhăn da và khó coi.

Ớt ngâm nước mắm bước 4

Ngâm ớt với nước mắm

Bạn hòa tan 300ml nước mắm với 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê bột ngọt. Sau đó đổ ớt khô vào lọ thủy tinh. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước mắm vừa pha vào lọ ớt và đậy nắp lại. Vậy là đã xong.

Thành phẩm bước thứ năm

Màu sắc của món ớt ngâm nước mắm thật hấp dẫn, màu nâu của nước mắm rồi đến màu xanh đỏ của ớt tươi hòa quyện vào nhau.

Thành phẩm ớt ngâm nước mắmThành phẩm ớt ngâm nước mắm

3 Tận hưởng

Ớt ngâm nước mắmỚt ngâm nước mắm

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị cay, giòn của ớt và vị mặn của nước mắm. Đảm bảo sẽ làm cho món ăn ngon hơn, thơm hơn và không thể cưỡng lại được.

Mẹo bảo quản lọ ớt ngâm nước mắm: Hãy bảo quản lọ ớt ngâm nước mắm ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Món ăn này có hạn sử dụng khá lâu (khoảng 3-6 tháng) nên bạn có thể yên tâm sử dụng dần. Tuy nhiên, khi thấy ớt ngâm có váng, đắng, mất mùi vị thì phải bỏ ngay vì rất dễ dẫn đến ngộ độc.

Xem thêm:  Chia sẻ công thức làm vịt tiềm trứ danh của chủ quán người Hoa

Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn đã biết cách làm nước mắm chấm tương ớt rồi nhé. Nào, hãy ghi ngay công thức và trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Tôi chắc rằng mọi người sẽ thích nó.

Xem thêm:

& gt; & gt; Tác dụng tuyệt vời của việc ăn ớt và những lưu ý khi ăn ớt tốt cho sức khỏe

& gt; & gt; Mẹo để bảo quản ớt tươi cả tháng

& gt; & gt; Tại sao ớt lại gây nghiện?

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Viết một bình luận