Cách làm Pate gan heo thơm ngon đơn giản, không ngấy tại nhà

Nhiều người thấy cách làm chả gan khó và mất nhiều thời gian, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chả gan nhanh chóng và dễ dàng, các bạn cùng tham …

Cách làm pate gan lợn

Nhiều người thấy cách làm chả gan khó và mất nhiều thời gian, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chả gan nhanh chóng và dễ dàng, các bạn cùng tham khảo nhé.

Hôm nay, khu bếp của Bách hóa Xanh đã trở lại với món ăn rất quen thuộc là thịt sốt. Nhiều người ngại làm vì nghĩ món này làm rất khó và tốn thời gian, nhưng bạn yên tâm với công thức độc quyền do bách xanh hướng dẫn dưới đây bạn có thể thực hiện trong khoảng 1 tiếng. Và đã làm được, vậy chúng ta hãy cùng nhau thực hiện ngay bây giờ.

Bấm vào đây để xem clip hướng dẫn chi tiết cách làm pate gan.

Bạn đăng xem: Cách làm pate gan lợn

Một thành phần để làm tương gan

  • 500g gan heo
  • 300g thịt nạc
  • 100g mỡ heo
  • 10 cái bánh mì kẹp
  • 1 túi tươi không đường sữa
  • 1 quả bơ nhỏ
  • 5 củ hành tím và 4 tép tỏi
  • 1 nhúm hạt tiêu

Nguyên liệu làm pate ganNguyên liệu làm pate gan

Cách làm tương 2 lá gan

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm pate ganSơ chế nguyên liệu làm pate gan

Gan mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ như thế này rồi ngâm với 150ml sữa tươi để giải độc gan. Vì gan là cơ quan chuyển hóa và giải độc của cơ thể, đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã. Gan của những con lợn không khỏe mạnh, đặc biệt là những con bị viêm gan hoặc ung thư, có thể chứa nhiều độc tố và vi rút gây bệnh.

Khi mua lá gan, bạn nên chọn những lá gan tươi, đều màu, có màu đỏ tươi hoặc hồng, không phải những lá gan sẫm hoặc vàng, vì đó không phải là những lá gan tươi hoặc bị bệnh.

Phần sữa còn lại, bạn cho vào bánh mì sandwich đã cắt nhỏ.

Bước 2 Xào thịt

Xào pateXào pate

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì bạn cho toàn bộ hành và tỏi băm nhuyễn vào trộn đều.

Khi hành tỏi dậy mùi thơm, chúng ta cho thịt băm và gan heo vào xào cho đến khi thịt và gan săn lại thì cho thêm mỡ heo vào. >, Chiên hỗn hợp này cho đến khi chín.

Để làm cho món bolognese có hương vị đậm đà hơn, bạn thêm 1 muỗng canh gia vị, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường , trộn đều và thêm gan heo cho vừa ăn.

Khi thịt và gan vừa chín tới, chúng ta thêm 1 thìa bơ , sau đó thêm bánh sandwich đã ngâm với sữa, áp chảo b> 1 phút rồi tắt bếp.

Xem thêm:  7 cách làm rụng lông chân an toàn, đảm bảo lông không mọc lại

Lưu ý: Sử dụng nhiệt độ cao khi chiên để gan và thịt không bị ẩm quá nhiều.

Microdermabrasion Bước 3

Xay pateXay pate

70% xong rồi, giờ mình lấy đĩa bolognese này đi xay, với lượng bolognese này mình bẻ thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay 2-3 lần là xong , Bạn có thể chọn nước sốt thịt xay mịn hoặc thô tùy theo sở thích , mình thích nước sốt thịt có vị thịt và gan trong nên xay vừa phải. .

Bánh mì thịt hấp bước 4

Hấp pateHấp pate

Sau khi xay xong, bạn cho nước sốt thịt đã trộn vào bát, thêm mỡ lợn lên trên để chuẩn bị hấp, mình cho thêm mỡ lợn này vào. b> Nước sốt thịt hấp mềm nhưng không bị khô nhé các bạn, nếu không thích thịt nhiều mỡ thì có thể bỏ qua bước này và nước sốt thịt sẽ vẫn như vậy. Ngon.

Bắt kịp với xưởng hấp trên bếp, đặt một bát bolognese lên trên, hấp trong 10 phút và chúng ta đã có một bát bolognese lớn siêu ngon!

Thành phẩm bước thứ năm

Thành phẩm pate gan mềm ngonThành phẩm pate gan mềm ngon

Bạn có thấy không, với công thức món bolognese bolognese của tôi mềm, ngon, lại siêu nhanh, cách làm chưa đầy 1 giờ là chúng ta đã có một mẻ pate gan rồi. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, xôi hoặc thậm chí là cơm nóng đều rất ngon.

3 Tận hưởng

Chiếc bánh này, bạn có thể để được 2 tuần trong tủ lạnh, nhưng nếu để trong tủ lạnh, bạn có thể ăn được hơn 1 tháng. Với công thức làm món bolognese siêu ngon này, nếu bạn là tín đồ của món bolognese thì hãy thử và nhớ chia sẻ với mình những bức ảnh về món bolognese thành công của bạn nhé!

Pate ganPate gan

4 Điều Nên Và Không Nên Khi Làm Bánh

Muốn pha nước chấm thịt ngon, đạt chất lượng, bạn cần chú ý những điểm sau:

Nguyên liệu làm nước sốt thịt phải tươi và có nguồn gốc

Nếu mua trong siêu thị, bạn nên chọn sản phẩm có cùng ngày sản xuất với ngày bán. Hoặc nếu mua ở chợ thì nên mua vào sáng sớm để nguyên liệu còn tươi.

Nguyên liệu để làm pate phải tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ đảm bảoNguyên liệu để làm pate phải tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo

Gan dùng để làm bolognese phải tươi và có chất lượng tốt

Khi mua gan, bạn nên chọn loại gan có màu đỏ sẫm hoặc màu tím hồng, khi sờ vào sẽ mềm và mịn. Nếu bạn ấn ngón tay lên bề mặt gan và khi rút ngón tay ra bạn thấy những vết lõm xuống và giữ được vết lõm thì gan đó tốt.

Xem thêm:  Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng nhất để không gây hậu họa về sau

Gan làm pate phải tươi, đảm bảo chất lượngGan làm pate phải tươi, đảm bảo chất lượng

Bạn nên xem thêm: Cách chọn mua gan heo và cách làm sạch gan heo thơm, mềm, không bị ngấy

5 Điều Nên Và Không Nên Khi Đặt Cược

Theo các nhà khoa học, gan là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và giàu protein. 100g thịt sốt chứa 319kcal, bao gồm 1,5g carbohydrate, 14g protein và các chất dinh dưỡng khác.

Ngoài ra, gan chứa một lượng lớn sắt, một khoáng chất cần thiết cho quá trình sản xuất máu. Vì vậy, ăn thịt sốt cũng giúp điều hòa chức năng lưu thông oxy trong máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu hoặc còi xương do thiếu sắt.

Những lưu ý khi sử dụng pateNhững lưu ý khi sử dụng pate

Ngoài ra, hàm lượng vitamin A trong gan cao hơn sữa, trứng, cá … giúp sáng mắt, chống khô mắt, mỏi mắt. Hàm lượng vitamin c trong bolognese còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho con người, chống lão hóa, ức chế tế bào ung thư.

Tuy nhiên, gan động vật cũng là nơi lọc chất độc ra khỏi cơ thể, vì vậy sẽ có nguy cơ gây hại cho cơ thể nếu lạm dụng thực phẩm này.

Tham khảo thêm: Những điều có thể bạn chưa biết khi ăn món Bolognese

6 cách để lưu hình tròn

Để nguội hoàn toàn, sau đó bọc vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần. Không để nước sốt thịt còn nóng trong tủ lạnh, vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và khiến nước sốt thịt nhanh hỏng hơn.

Ngoài ra, nước sốt thịt cũng có thể được bảo quản trong tủ đông từ 1 đến 2 tháng mà vẫn giữ được hương vị ban đầu. Để sử dụng, chỉ cần rã đông trong ngăn mát và thải bỏ hoặc hâm nóng.

Cách bảo quản pateCách bảo quản pate

7 món Bolognese ngon

Bolognese có thể được ăn với bánh mì nóng, giòn, phủ một lớp bolognese trên bánh và một số loại thảo mộc để tăng thêm hương vị!

Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì ăn sáng ngon

Nếu cách chế biến phức tạp hơn một chút, bạn có thể ăn kèm với các món khác như: trứng rán, thịt quay, giò heo, chả quế …

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn thịt sốt với xôi nóng, hoặc đơn giản với cơm, bánh bao, … sẽ rất tuyệt đấy!

Món ăn hấp dẫn cùng pateMón ăn hấp dẫn cùng pate

8 Ai không nên ăn bolognese?

Phụ nữ mang thai

Vi khuẩn Listeria trong nước sốt thịt nhiều hơn các loại thực phẩm khác. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều nước sốt thịt, các triệu chứng của cảm lạnh, ngộ độc / b> sẽ xuất hiện. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non …

Xem thêm:  Cách Tập Ngón Tay Hiệu Quả Với 8 Bài Tập Dễ Thực Hiện

Nước sốt thịt làm từ gan cũng chứa nhiều vitamin A, có thể dẫn đến thừa vitamin A nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều nước sốt thịt. Khi đó, cơ thể thường có các biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, thai nhi cũng có thể bị dị dạng.

Do đó, phụ nữ mang thai chỉ nên ăn bolognese 1-2 lần một tuần để giữ sức khỏe cho mẹ và con!

Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều pate có thể có các triệu chứng cảm cúm, ngộ độcPhụ nữ mang thai ăn quá nhiều pate có thể có các triệu chứng cảm cúm, ngộ độc

Người bị tăng huyết áp và các bệnh liên quan đến tim mạch

Vì gan tạo ra bolognese có hàm lượng cholesterol cao nên những người bị huyết áp cao> ăn quá nhiều bolognese có thể dẫn đến chứng xơ vữa động mạch nghiêm trọng , …

Những người bị bệnh tim mạch chỉ nên ăn bolognese một lần một tuần để đảm bảo sức khỏe.

Người mắc bệnh liên quan đến cao huyết áp và bệnh tim mạch không nên ăn pate nhiềuNgười mắc bệnh liên quan đến cao huyết áp và bệnh tim mạch không nên ăn pate nhiều

9 cách khác để thực hiện

Cách làm nước sốt gan gà

Pate gan gà mềm, đậm đà và béo ngậy, có thể ăn kèm với bánh mì hoặc xôi sẽ là một sự kết hợp rất ngon và hoàn hảo.

Tham khảo thêm: Cách làm món gan gà xối mỡ, dễ làm, dễ gây nghiện

Cách làm pate gan gàCách làm pate gan gà

Cách làm nước sốt thịt nguội

Nước sốt thịt nguội, còn được gọi là nước sốt thịt heo kiểu phương Tây, là một biến thể của nước sốt truyền thống của Pháp. Nhưng nước sốt thịt nguội được nhồi trong bong bóng heo, nó có vị tương tự như giăm bông, và nó giòn hơn so với nước sốt thịt.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh thịt nguội kiểu Tây ngon và dễ làm

Cách làm pate thịt nguộiCách làm pate thịt nguội

Với những bài viết trên, hi vọng các bạn đã trang bị cho mình nhiều kiến ​​thức bổ ích về Pate! Nếu bạn không có nhiều thời gian mà vẫn muốn ăn món này thì hãy tham khảo cách làm thịt hộp sốt làm sẵn của Midori vừa ngon vừa tiết kiệm công sức nhé!

Đề cập đến các món ngon có nhân:

  • Gà Thái Sốt Tiêu Xanh
  • Cách Nấu Gỏi Bò Sốt Gan Siêu Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon
  • Xốt Thịt Ba Chỉ Cho Bánh Rán Tạo một bữa sáng nhanh chóng và bổ dưỡng

Mua bolognese đóng hộp chất lượng và ngon ở bách hóa xanh:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Viết một bình luận