Cần Tư Vấn Gấp: Cách Làm Phẳng Giấy Bị Nhăn, Cần Tư Vấn Gấp: Cách Làm Cho Giấy Thẳng Trở Lại

Bạn đang tìm kiếm cách làm phẳng giấy bị nhăn ? Bạn đã bao giờ ngồi trên một mảnh giấy nhàu nát, bạn đã từng làm một quả bóng do nhầm lẫn hoặc gấp một …

Cách làm phẳng giấy bị nhăn

Bạn đang tìm kiếm cách làm phẳng giấy bị nhăn ? Bạn đã bao giờ ngồi trên một mảnh giấy nhàu nát, bạn đã từng làm một quả bóng do nhầm lẫn hoặc gấp một mảnh giấy, hoặc bạn thậm chí đã làm một chiếc máy bay bằng giấy? Bạn thường có thể làm cho nó nhìn thấy được bằng cách làm ẩm nó với một ít nước cất và vắt nó vào giữa hai cuốn sách dày hoặc ủi nó dưới một chiếc khăn. Tuy nhiên, những phương pháp này có thể khiến bạn có nguy cơ làm rách giấy và phai màu, đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận. Bạn cũng có thể giao các tài liệu quan trọng cho nhân viên lưu trữ để bảo quản an toàn.

Xem: Cách làm phẳng giấy nhăn

Bạn đăng xem: Cách làm phẳng giấy bị nhăn

Cách làm phẳng giấy crepe và cách nén nó

Khi giấy bị nhăn, các sợi trong đó có thể bị đứt và rách. Nước làm lỏng các sợi này, làm phẳng chúng, điều này sẽ làm giảm khả năng hiển thị của các nếp gấp. Bạn chỉ nên sử dụng nước cất, vì nước máy có chứa muối khoáng có thể làm cứng giấy. Dùng bình xịt để xịt cách ga trải giường ít nhất 30cm, hoặc thấm nhẹ bằng khăn hơi ẩm. Lưu ý Nước sẽ phá hủy màu của phấn nước, phấn, phấn và các loại mực hòa tan trong nước. Nếu giấy của bạn có chất như vậy, bạn nên xịt một ít nước lên mặt sau của giấy. Nếu không, hãy vắt giấy ra để làm phẳng nó mà không làm xóa nếp nhăn.

Đặt nó giữa hai vật liệu hấp thụ. Nếu giấy bị ướt, hãy đặt giấy vào giữa hai lớp vật liệu thấm hút, nỉ hoặc vật liệu thấm hút khác. Khăn giấy cũng được, nhưng urê trên bề mặt khăn giấy có thể được mô phỏng trên giấy.

Sau đó, đặt nó giữa hai quả nặng. Đặt giấy và vật liệu thấm xung quanh trên một bề mặt phẳng và cứng. Dùng tay vuốt nhẹ để đảm bảo không có nếp nhăn. Đậy hoàn toàn tờ giấy với trọng lượng phẳng. Rất nhiều sách nặng được sử dụng phổ biến.

Xem thêm:  Cách làm các kiểu tóc đẹp đơn giản dễ thương cho các nàng

Chờ giấy khô và kiểm tra hàng ngày. Nó sẽ khô và phẳng thành bề mặt gần như không có nếp nhăn, nhưng bạn sẽ phải đợi một chút. Kiểm tra hàng ngày và thay thế vật liệu thấm hút khi đầy nước. Giấy ướt thường mất ba đến bốn ngày để khô, nhưng nếu bạn không phun nhiều nước, bạn có thể cần ít hơn hai ngày.

cách làm giấy hết nhăn

Cách láng giấy crepe cách láng một tấm phẳng

Hiểu các rủi ro. Khi bạn ủi một tờ giấy dưới khăn hoặc giẻ, bạn sẽ làm phẳng nó nhưng các nếp gấp vẫn luôn lộ rõ. Nếu bạn dùng hơi nước ủi hoặc làm ẩm nhẹ lá như trước đây, bạn có thể làm cho chúng biến mất, nhưng cũng làm tăng nguy cơ phai màu hoặc rách giấy. Nếu đó là một tài liệu có giá trị hoặc không thể thay thế, hãy đặt tay vào một tờ giấy khác trước hoặc chọn một giải pháp ít rủi ro hơn.

Đặt các tấm trải giường dưới khăn hoặc vải. Trải giấy càng phẳng càng tốt bằng tay để bạn không gấp quá nhiều. Đặt khăn tắm, vỏ gối hoặc các loại vải có thể ủi được khác lên trên khăn trải giường để ngăn ga trải giường tiếp xúc trực tiếp với bàn là.

Vặn bàn là về cài đặt thấp nhất.

Xem thêm: Heo quay cúng cô hồn – Mâm cỗ cúng cô hồn là gì

Bắt đầu ở nhiệt độ thấp giúp giảm nguy cơ làm hỏng giấy. Nếu bạn đun quá lửa sẽ làm khô giấy, khiến giấy giòn và vàng hơn.

Nhấn bàn ủi lên khăn. Khi còn nóng, hãy ấn nó vào một chiếc khăn và trượt nó trên bề mặt của nó như thể bạn đang ủi nó.

Xem thêm:  Mẹo hết máu bầm ở móng tay, móng chân nhanh chóng

Thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào. Sau khoảng một phút, nhấc khăn lên và nhìn vào lá. Nếu chưa đạt được cấp độ, bạn có thể tăng nhiệt thêm một cấp và làm lại từ đầu. Nếu bạn chạm vào giấy đã nóng khi bạn chạm vào, hãy đặt bàn ủi ở nhiệt độ tương tự và châm một ít nước cất hoặc xịt vào giấy trước khi ủi. Điều này giúp tránh bị nhăn, nhưng bạn có nguy cơ làm rách giấy. Không thấm nước lên giấy màu nước, phấn hoặc các vật liệu hòa tan trong nước khác.

cách làm cho giấy thẳng trở lại

Tìm hiểu về các phương pháp chuyên nghiệp

Mang lại tài liệu có giá trị cho các chuyên gia. Các nhà lưu trữ và bảo quản là các chuyên gia chuyên bảo quản các hiện vật lịch sử, bao gồm cả các sản phẩm bằng giấy. Họ có thể làm phẳng và bảo quản tất cả các tài liệu giấy bằng cách duy trì chất lượng của chúng, ngay cả khi có sơn gốc nước, nếu giấy cũ hoặc giòn, hoặc nếu bạn đang mang theo các vật dụng khác mà không thể làm phẳng đúng cách để đảm bảo an toàn cho gia đình. Tìm kiếm trực tuyến một nhân viên lưu trữ gần bạn hoặc hỏi thủ thư của bạn để được tư vấn.

cách làm phẳng giấy

Tìm hiểu về công nghệ tạo ẩm. Như được mô tả trong phương pháp trên, bạn có thể làm ẩm giấy để loại bỏ các nếp nhăn do chỉ bị đứt hoặc rách. Những người làm công tác lưu trữ thường có những công cụ đặc biệt và những kỹ thuật rất cụ thể để làm ướt giấy. Nếu bạn cảm thấy dũng cảm hoặc nếu bạn có nhiều điều để bắt tay, bạn có thể thử lặp lại một số thủ thuật này tại nhà trước khi thử bất cứ điều gì khác. Một trong những phương pháp đơn giản nhất là phương pháp tạo ẩm Holden. Đặt giấy cuộn lên tấm nhựa đã mở ở trên. Cho ly vào thùng nhựa, đổ nước vào đáy, đậy nắp thùng rác lại. Điều này có thể dẫn đến nấm mốc trên giấy mà khó xử lý tại nhà. Một số nhà lưu trữ sử dụng các sản phẩm chống nấm như thymol hoặc o-phenol, nhưng nếu sử dụng không đúng cách, chúng có thể rất nguy hiểm cho người sử dụng và giấy.

Xem thêm:  Cách làm làm hoa kim tiền để trang trí cho tổ ấm của gia đình bạn

Học cách gấp giấy khi giấy khô.

Xem thêm: Giải Mã Bí Ẩn Bọ Cạp: Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp, Bọ Cạp Và Những Điều Bạn Nên Biết!

cách làm phẳng tờ giấy

Thông thường, bạn chỉ cần ấn vào giấy là đủ, nếu cần thêm lực, bạn có thể dùng ống ngắm hoặc kẹp chặt các vật nặng. Bạn cũng có thể sử dụng keo một mình hoặc một phương pháp khác ngoài phương pháp ép. Bằng cách liên kết giấy với bề mặt khác bằng chất kết dính đặc biệt có thể bóc ra khi nó khô đi, giấy sẽ giữ nguyên vị trí khi nó khô, thay vì khi một phần khô và co lại Cuộn tròn hoặc giãn ra. Ngay cả những người làm công tác lưu trữ cũng khó kiểm soát được khổ giấy sau khi làm ướt. Mặc dù hầu như không nhìn thấy nó trên một tờ giấy, nhưng nếu bạn áp dụng phương pháp này cho một đống giấy được dán hoặc gắn chặt với nhau, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Giữ tài liệu trong phong bì. Bạn có thể mua phong bì bảo quản đặc biệt. Mua nhựa chất lượng cao để giữ các tài liệu quan trọng, hồ sơ gia đình và các tài liệu khác trong nhiều thập kỷ (có thể hàng thế kỷ) để bảo vệ chúng khỏi độ ẩm và tia UV.

cách làm phẳng giấy bị nhăn cách làm phẳng giấy cách làm phẳng giấy cách làm phẳng giấy cách làm cho giấy không bị nhăn cách làm thẳng giấy cách làm thẳng giấy nhăn cách làm thẳng giấy nhăn

Nguồn: cungdaythang.com

Viết một bình luận