Cách làm Powerpoint đẹp và chuyên nghiệp cho người mới đầu 2022

Powerpoint từ lâu đã được công nhận là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thuyết trình của sinh viên và nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cho …

Cách làm powerpoint đẹp trên máy tính

Powerpoint từ lâu đã được công nhận là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thuyết trình của sinh viên và nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cho ra đời những bài thuyết trình đẹp mắt, ấn tượng, đem lại hiệu quả học tập và làm việc tối đa.

Dưới đây nhóm nghịch đảo của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn qua bài viết cách làm một powerpoint đẹp, cực đơn giản và dễ hiểu.

Bạn đăng xem: Cách làm powerpoint đẹp trên máy tính

Tôi. Lợi ích của việc làm ppt

Có thể nói trong thời đại ngày nay, biết cách làm một bản ppt đẹp sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập và công việc của bạn. Đây là một trong những kỹ năng cơ bản mà ai cũng cần phải có. Ngoài ra, có một số lợi ích có được khi sử dụng powerpoint điển hình, chẳng hạn như:

 • Các bài thuyết trình chuyên nghiệp và dễ tạo trong học tập, công việc (bài giảng, bán hàng, tiếp thị, hội nghị, sự kiện, hội thảo, v.v.)
 • Đồ họa chuyên nghiệp dành cho người có sở thích
 • li>

 • Tạo các thiết kế bản vẽ độc đáo để cá nhân hóa thương hiệu
 • Nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian
 • Chỉnh sửa nhanh các bản trình bày
 • Nhỏ gọn và nhất quán trong bản trình bày

Thứ hai. Hướng dẫn cách làm powerpoint đẹp chuyên nghiệp cực đơn giản và dễ dàng

Nếu là người mới bắt đầu, khi bắt đầu quy trình sử dụng powerpoint, bạn cần học từ các thao tác đơn giản đến phức tạp. Dưới đây là cách làm powerpoint đẹp và hấp dẫn mà ai cũng có thể làm được.

1. c ách chọn chủ đề trình chiếu ppt để tạo ppt đẹp

Mẹo đầu tiên để tạo ppt đẹp là chọn chủ đề trình chiếu ppt hoặc hình nền bố cục ppt. Đây là những mẫu có sẵn, với nhiều chủ đề với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau cho bạn lựa chọn.

Phương pháp 1 : Được phát triển trong microsoft office, microsoft powerpoint cung cấp cho người dùng nhiều hình nền mặc định.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các hình nền này bằng cách nhấp vào tab Thiết kế trong Chủ đề trên thanh công cụ.

Tại đây, bạn có thể chọn hình nền cho trình chiếu yêu thích của mình.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng tam giác ngược để mở rộng giao diện chủ đề hình nền để dễ dàng lựa chọn hình nền.

Xem thêm:  Cách tạo chú thích cuối trang Word 2010, 2013, 2016, 2007, 2003 - Thegioididong.com

Phương pháp hai : Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh từ thiết bị của mình làm hình nền cho trình chiếu của mình bằng cách chuyển đến tab Thiết kế , sau đó Chọn Định dạng nền.

Tiếp theo, tại Nguồn hình ảnh – & gt; chọn Chèn .

Bạn đã nhấp vào Tệp.

Cuối cùng, bạn chọn một hình ảnh để sử dụng làm nền trình chiếu của mình và nhấn Chèn để tải hình ảnh lên.

Đây là kết quả bạn vừa thực hiện.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Hình ảnh Trực tuyến để sử dụng Hình ảnh Trực tuyến – & gt; chọn ảnh để sử dụng làm hình nền- & gt; sau đó nhấn Chèn.

2. Thêm slide mới trong powerpoint để tạo powerpoint đẹp

Để thêm các trang trình bày khác vào powerpoint, trước tiên hãy nhấp vào tab Trang chủ – & gt; nhấp vào Trang trình bày mới và chọn mẫu cho các trang trình bày bạn muốn thêm.

Nhưng nếu bạn sử dụng một kiểu trang chiếu cho tất cả các trang trong powerpoint, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào trang trình bày và chọn Nhân bản Trang chiếu .

3. Thêm văn bản vào trang trình bày Tạo trang trình bày đẹp

Đây cũng là một trong những cách giúp cho powerpoint của bạn đẹp hơn sau khi chọn bảng. Đối với phương pháp này, tất cả những gì bạn cần làm là thêm nội dung vào các trang trình bày . Ngoài ra, trong mỗi slide đều có sẵn các khung để thêm văn bản, video, hình ảnh nên bạn chỉ cần nhấp vào chèn – & gt; nhấp vào hộp văn bản – & gt; Sau đó, bạn kéo chuột vào các hộp văn bản này nhập và bạn đã hoàn tất.

* Đặc biệt, nếu bạn muốn thêm ảnh, video, bảng … bạn chỉ cần nhấp vào Chèn – & gt; chọn ảnh bằng cách , video, bảng (lựa chọn phù hợp dựa trên những gì bạn muốn hiển thị).

4. Định dạng văn bản để tạo powerpoint đẹp

Với phương pháp này, bạn cần phải định dạng văn bản, chẳng hạn như thay đổi phông chữ, màu chữ, kích thước, in đậm, nghiêng hoặc gạch chân … Việc định dạng cũng dễ dàng, nhưng bạn cần giữ nguyên phông chữ trên 28 và chọn Phông chữ. màu tương phản với màu nền để dễ đọc nhất.

5. Chèn clip vào trang trình bày để tạo các powerpoint đẹp mắt

Việc bạn chèn các clip vào trang trình bày của mình sẽ giúp người xem dễ dàng hiểu và hình dung các câu hỏi bạn đặt ra. Đây cũng là bí quyết giúp cho powerpoint của bạn trở nên độc đáo hơn.

Xem thêm:  Cách làm bể lọc nước tại nhà tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao

Ý nghĩa của công cụ:

 • Công cụ Video : Cho phép bạn dễ dàng chèn các video ngắn và chỉnh sửa chúng một cách nhanh chóng.
 • Định dạng video : Cho phép bạn thay đổi màu sắc, tạo bóng, đường viền, độ bóng, phản chiếu, v.v. cho video của bạn để làm cho powerpoint của bạn đẹp hơn.

6. Chèn hiệu ứng vào trang trình chiếu để tạo trình chiếu đẹp mắt

Chèn hiệu ứng là một cách để thêm gia vị cho bản trình bày powerpoint của bạn. Để thực hiện việc này, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào hoạt ảnh – & gt; và chọn loại hiệu ứng thích hợp cho từng kết cấu (hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ họa), hiệu ứng văn bản và trang trình bày chuyển tiếp Kết thúc.

7. Cách tạo slide powerpoint đẹp hơn

Sử dụng Slide Master cho powerpoint sẽ giúp bạn định dạng một loạt các slide mà không cần chỉnh sửa từng trang. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Cách tạo trang chiếu cái cho powerpoint như sau: Nhấp vào Xem -> Nhấp vào Trang chiếu cái . Sau đó, định dạng trình chiếu trong cùng một tệp.

8. Thiết kế đồ họa thông tin

Khi trình bày các bảng dữ liệu và thống kê dày đặc, thiết kế đồ họa thông tin sẽ giúp khán giả ấn tượng với bản trình bày của bạn.

9. Cách tạo bản trình bày ppt

Ngoài việc là một cách tuyệt vời để làm đẹp một bản powerpoint, bản trình bày powerpoint cũng là một phần quan trọng để làm cho bản trình bày của bạn trở nên hoàn hảo. Dưới đây là hai cách chúng tôi muốn cho bạn thấy:

 • Phương pháp 1 : Nếu trình chiếu bắt đầu từ trang đầu tiên, nhấn f5 hoặc chọn Trình chiếu ->; Sau đó , nhấp vào Bắt đầu từ đầu.
 • Phương pháp 2: Nếu bạn đang trình bày từ một trang đang mở, hãy nhấn shift + f5 hoặc Trình chiếu slide – & gt; Nhấp vào từ trang trình bày hiện tại.

10 . Lưu tệp powerpoint

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn cần lưu lại file powerpoint để hoàn thành để không mất công.

Để lưu tệp powerpoint, bạn chỉ cần chọn Tệp – & gt; Nhấn Lưu và lưu tên tệp là “.pptx hoặc .ppt”. hoàn thành.

Xem thêm:  Tổng hợp những cách làm ngực to nhanh chóng tại nhà | Bệnh viện JW

Ba. Một vài lưu ý có thể tạo ra những powerpoint đẹp

Ngoài việc ghi nhớ những kiến ​​thức biên tập ppt cơ bản, bạn cũng cần chú ý những kỹ năng sau để cho ra bản ppt đẹp, đạt hiệu quả sản xuất cao.

1. Điều chỉnh màu phù hợp cho trình chiếu

Để bài thuyết trình của bạn đẹp hơn, bạn nên sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để tạo thêm sự sinh động cho nội dung các slide của bạn mà không gây nhàm chán.

2. Thiết kế nền theo phong cách của riêng bạn

Nếu bạn không thích những hình nền có sẵn do Microsoft đề xuất, bạn có thể tạo kiểu ý tưởng của riêng mình hoàn toàn theo phong cách của riêng bạn. Đây sẽ là một điểm nhấn rõ ràng và tạo ấn tượng cho bài thuyết trình powerpoint của bạn.

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Một trong những bí quyết để làm cho bài thuyết trình powerpoint của bạn trở nên hấp dẫn là đăng hình ảnh chất lượng cao mà không làm hỏng vì điều này sẽ khiến khán giả khó chịu. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc lựa chọn và thay đổi kích thước hình ảnh phù hợp khi hiển thị trên trình chiếu.

4. Chọn bố cục phù hợp

Sắp xếp bố cục nội dung trên các slide cũng là một kỹ thuật giúp người xem dễ quan sát, dễ hiểu và làm cho tác phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Thông thường, trên phần mềm powerpoint đã có sẵn các bố cục, bạn chỉ cần chọn phông chữ, hình ảnh, màu sắc và nội dung phù hợp với bài thuyết trình của mình.

Bố cục của mỗi trang trình bày sẽ là một thiết kế riêng biệt, được thiết kế cho mỗi trang trình bày tùy theo mục đích của bạn.

5. Tham khảo các slide thiết kế khác

Nếu bạn cố chấp nhưng muốn có một powerpoint đẹp, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo các slide thiết kế khác trên mạng hoặc nhận một slide từ bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn hiểu bố cục và hình thức của bài thuyết trình của bạn.

Trên đây là cách đơn giản và nhanh chóng để chỉnh sửa powerpoint đẹp, chuyên nghiệp của nhóm invert của chúng tôi. Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể dễ dàng làm được những hình ảnh powerpoint đẹp mắt, . Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể comment bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. chúc bạn thành công.

Viết một bình luận