Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi chưng Tết vô cùng đơn giản ai cũng làm được

1 Thành phần và Công cụ Thành phần: 3 gói kẹo dashi vàng vị soda chanh Dụng cụ: Kéo, băng dính hai mặt, băng keo dính, giấy a4 cứng, ruy băng xanh, thước kẻ, keo …

1 Thành phần và Công cụ

Thành phần: 3 gói kẹo dashi vàng vị soda chanh

Dụng cụ: Kéo, băng dính hai mặt, băng keo dính, giấy a4 cứng, ruy băng xanh, thước kẻ, keo dính (hoặc súng bắn keo), nến (nến), lon bia rỗng

Bạn đăng xem: Cách làm qua dua bằng kẹo oishi

2 bước triển khai

Làm kẹo thành mắt dứa

Phương pháp 1: Sử dụng băng dính hai mặt

Bạn dán nó vào mặt sau của vỏ kẹo bằng băng dính hai mặt.

Sau đó, xé giấy dính 2 mặt và gập 2 đầu của vỏ kẹo lại với nhau sao cho 2 đường răng cưa bên ngoài của vỏ kẹo song song với nhau, tạo thành một hình tam giác đẹp mắt và “kẹo hiện rõ trên mặt trước của gói kẹo “oishi”.

Phương pháp Hai: Sử dụng Keo nến

Làm nóng ngọn nến đang cháy bằng keo nến trong khoảng 4 giây cho đến khi keo tan chảy.

Bạn dán cây nến đã nấu chảy vào hai đầu mặt sau của vỏ kẹo.

Sau đó, gập hai đầu lại sao cho hai mép của vỏ kẹo hình răng cưa song song với nhau để tạo thành một hình tam giác đẹp mắt. Dòng chữ “oishi candy” hiện rõ trên mặt trước của vỏ kẹo còn nguyên vẹn. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết kẹo.

Làm trụ của dứa

Gói giấy a4 cứng vào một cái phễu, sau đó đặt một cái thước từ đáy phễu đến đầu phễu, căn chỉnh chính xác 10 cm. Bạn cắt bằng kéo.

Xem thêm:  Cách Làm Món Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc của vyanh93 - Cookpad

Tiếp theo, bạn cắt tỉa để làm tròn miệng phễu nhỏ mà bạn vừa cắt ra.

Sau đó, lắp miệng phễu vừa cắt vào miệng lon bia sao cho miệng phễu bằng miệng lon bia rồi dùng băng keo dán cố định miệng phễu lại.

Tiếp theo, bạn dùng băng dính hai mặt dán quanh miệng phễu, sau đó xé băng dính hai mặt ra và gắn phễu vào miệng lon bia.

Cuối cùng, để cố định phễu vào lon bia, hãy sử dụng băng dính Scotch để dán nó quanh chu vi nối phễu và lon bia với nhau.

Làm lá dứa

Bạn dùng thước và kéo để cắt 20 dải ruy băng sao cho mỗi dải ruy băng có chiều dài bằng nhau, bằng 10 cm.

Sau đó, dùng kéo để cắt một đầu của dải ruy băng để tạo thành hình tam giác như trong hình bên dưới.

Tiếp theo, bạn dùng băng dính hai mặt dán vào đầu chóp rồi dán lá dứa vừa cắt vào, hai mặt cong hướng vào trong để che đầu chóp và cố định bằng băng keo.

Tiếp theo, bạn cũng có thể dùng băng dính hai mặt để dán các lá dứa xung quanh, sau đó dán các lá dứa này thành một hình tròn khác.

Để mặt cong của lá dứa hướng ra ngoài, sau đó dùng băng dính cố định bên trong.

Làm tương tự cho tất cả 20 lá dứa.

Làm thân dứa

Để làm thân quả dứa, bạn cũng có thể dùng băng dính hai mặt quấn một vòng tròn quanh lớp lá dứa cuối cùng rồi dán từng viên kẹo oishi.

Xem thêm:  Cách làm thạch thanh long đỏ thơm ngon, bé sẽ thích mê cho mà xem

Đặt mặt có từ “oishi” hướng ra ngoài thành một hình tròn và cố định mặt đó bằng băng dính Scotch.

Tiếp theo, bạn cũng dùng băng dính hai mặt dán một hình tròn dưới chân của lớp mắt dứa thứ nhất, tiếp tục xếp đường phèn lớn sao cho các mắt dứa thành một hàng so le với đường trong. hàng thứ hai. Mắt dứa. phần lớn.

Cuối cùng, quấn băng dính scotch xung quanh các mắt dứa vừa tạo.

Làm tương tự cho đến khi hàng mắt dứa cuối cùng cách đáy lon bia 1 đốt ngón tay thì dừng lại.

Tạo phần đáy của quả dứa

Dùng thước để đo dải ruy băng màu xanh, cắt thành 12 đoạn nhỏ, dài 5 cm, sau đó dùng kéo cắt một đầu dải ruy băng thành hình tam giác.

Sau đó, bạn dùng băng dính hai mặt quấn quanh đáy lon bia và gắn những chiếc lá dứa nhỏ vừa cắt, với phần cong của những chiếc lá dứa nhỏ hướng ra ngoài.

Tiếp theo, bạn dùng băng dính Scotch để cố định các lá dưới cùng của quả dứa.

Bạn tiếp tục dùng băng dính hai mặt dán vào mặt trong của miếng băng dính, sau đó quấn dải ruy băng xanh xung quanh phần dưới của quả để phủ lớp băng dính bên trong để cố định quả dứa giúp tăng thêm vẻ đẹp cho quả dứa.

3 thành phẩm

Quả dứa làm kẹo dashi thành phẩm sẽ có hình dáng và màu sắc tươi tắn, bắt mắt. Đây hứa hẹn sẽ là món quà Tết hấp dẫn khiến bàn thờ tổ tiên của bạn trở nên nổi bật và ngập tràn niềm vui.

Xem thêm:  Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc đẹp mắt và ngon cơm

Hy vọng với cách làm dứa ngâm đường dashi vừa chia sẻ trên đây của điện máy xanh, bạn có thể thực hiện thành công và bày được những quả dứa thơm đẹp trên bàn thờ tổ tiên trong những ngày Tết đến xuân về nhé! Chúc may mắn.

Viết một bình luận