Cách Làm Quà Sinh Nhật Bằng Giấy A4 Archives, Cách Làm Hộp Quà Sinh Nhật Bằng Giấy A4

Cách làm đồ handmade từ giấy rất đơn giản và không tốn kém. Những đồ vật xinh xắn làm bằng giấy luôn có một sức hút đặc biệt bởi sự độc đáo của chúng. Đặc …

Cách làm đồ handmade từ giấy rất đơn giản và không tốn kém. Những đồ vật xinh xắn làm bằng giấy luôn có một sức hút đặc biệt bởi sự độc đáo của chúng. Đặc biệt trong những dịp lễ tết, bạn có thể tự tay làm những món đồ thủ công bằng giấy để làm quà tặng hoặc trang trí cho không gian của mình.

Bạn đang xem: Cách làm quà sinh nhật bằng giấy a4

Bạn đăng xem: Cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản

Nội dung chính

Cách làm hộp quà bằng giấy dễ dàng

Cách gấp hộp quà bằng giấy origami-a4 đơn giản

Đây có lẽ là cách làm hộp quà bằng giấy a4 đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng. Hộp quà có nắp với thiết kế cổ điển nhưng vượt thời gian. Ai mà không thích được nhận một hộp quà sinh nhật handmade đẹp như vậy.

Xem: Cách làm quà tặng bằng giấy

Tự làm hoa giấy, thiệp giấy hoặc hộp quà nhỏ xinh không chỉ khiến người nhận cảm thấy biết ơn mà còn khiến bạn hạnh phúc hơn. Hãy thử làm những món quà đáng yêu với ba món đồ handmade bằng giấy siêu dễ dưới đây nhé.

1. Cách làm giấy thủ công với thông điệp ý nghĩa

Cảm giác bất ngờ khi mở một hộp quà đầy ắp những lời chúc và thông điệp ý nghĩa từ người tặng thật là vui. Thay vì sử dụng hộp quà thông thường, bạn hãy tự làm hộp quà bí mật siêu dễ thương như hình dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Kéo keo giấy a4 màu bìa cứng, thước kẻ chì

Cách làm hộp quà bằng giấy thủ công:

Bước 1: Tạo Hộp quà

Dùng thước để gấp trên bìa cứng. Ảnh: internet. Cắt bìa cứng màu thành các hình vuông có cạnh 21cm. Dùng thước chia mỗi cạnh hình vuông thành 3 phần bằng nhau. Kẻ 4 đường trên giấy bìa để được 9 hình vuông nhỏ có độ dài cạnh là 7cm như hình dưới đây. Ở mỗi ô vuông nhỏ ở 4 góc của tấm thiệp, kẻ một đường chéo vào trong. Tiếp theo, đến lúc bạn gấp tờ giấy vừa vẽ theo các đường. Cắt một tờ giấy hình vuông có độ dài cạnh là 7cm và gấp giấy theo đường chéo. Cắt phần đầu của tờ giấy thành hình trái tim. Băng giấy vào từng góc của bìa cứng màu, dùng bút phác thảo và cắt dọc theo các đường.

Xem thêm:  Những cách giúp tóc dài 10cm trong 1 tuần tại nhà

Bước 2: Tủ

Hộp có một ngăn nhỏ bên trong để đựng thẻ hoặc thư của bạn. Hình ảnh: internet Cắt giấy a4 thành hình vuông có cạnh 18cm. Dùng thước kẻ 4 đoạn thẳng chia tờ giấy thành 9 hình vuông nhỏ có cạnh dài 6cm. Gấp đôi tờ giấy lại và kẻ theo đường ở giữa, ở hình vuông nhỏ góc dưới bên trái tờ giấy, dùng kéo cắt một đường bên cạnh hình vuông, xoay tờ giấy theo chiều kim đồng hồ rồi cắt ra 3 đường tương tự. Sau đó gấp phần giấy thừa vừa cắt ra thành hình chữ thập, và dán keo 2 cạnh của mỗi hình vuông bên ngoài lại với nhau như trong hình. Để lại cạnh ngoài cùng cho các chữ cái. Sau đó dán giấy chữ thập vào bìa cứng màu.

Bước 3: Nắp

Nắp hộp quà hơi rộng hơn để vừa hộp quà. Ảnh: Trên một miếng bìa cứng màu 11,5 x 11,5cm, bạn vẽ 4 đoạn thẳng. Mỗi dòng cách mép giấy 2 cm, gấp theo các đường đã vẽ. Dùng kéo cắt một đường dài 2 cm ở mỗi góc của tờ giấy. Sau đó gấp nếp cắt vào trong và cố định bằng keo.

Bước 4: Trang trí Hộp quà

Cắt hai miếng bìa cứng màu 16 x 5 cm. Chia mỗi tờ thành phần ba và gấp nếp. Dán keo hai mảnh giấy vừa cắt vào bìa cứng màu để tạo thành hình chữ thập, cắt 4 mảnh giấy hình vuông có cạnh 4,5cm rồi cắt 4 mảnh giấy có kích thước 1 × 2cm. Dán keo từng tờ giấy nhỏ vào hình vuông vừa cắt. Viết lời chúc hoặc lời nhắn của bạn vào một mảnh giấy và đặt vào 4 ô nhỏ bên trong hộp quà. Cắt một hình trái tim và dán nó vào bên trong hoặc bên ngoài hộp. Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt một món quà nhỏ trước khi đóng gói lại.

Cách làm đồ thủ công bằng giấy thủ công với ý tưởng hộp quà bí mật độc đáo. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Đề thi viết chữ đẹp dành cho học sinh tiểu học

2. Cách làm thiệp handmade dễ thương từ giấy

Những tấm thiệp đi kèm quà tặng thường khá khô khan phải không? Hãy thử làm một tấm thiệp 3d mát mẻ để truyền tải văn bản hoặc ý tưởng đẹp của bạn đến người nhận theo cách ấn tượng nhất có thể.

Xem thêm:  Cách làm mềm gót chân tại nhà đơn giản, cho nàng tự tin tức thì | Omi Pharma

Nguyên liệu chuẩn bị:

<3

Cách làm thiệp giấy 3d thủ công:

Bước 1: Tạo khung 3d

Phần tạo hình của thẻ đòi hỏi bạn phải suy nghĩ cẩn thận. Hình ảnh: internet Gấp làm đôi thẻ màu kích thước a4. Dùng thước đánh dấu hai điểm cách mép thiệp 6 và 19 cm. Kẻ một đoạn thẳng dài 6,5cm từ dấu trên và vuông góc với mặt bên của tấm thiệp. Một lần nữa, vẽ một đường thẳng khác tại điểm đánh dấu 2 cm bên dưới. Dùng kéo cắt theo hai đường thẳng, ở giữa hai đường thẳng tạo điểm cách đường cắt dưới 3cm, dùng tay giữ dấu rồi gấp đôi hai mép giấy lại, như được hiển thị trong hình bên dưới. Mở thẻ ra, gấp phần giấy đã cắt vào bên trong và dùng tay bóp mạnh thẻ để tạo thành nếp gấp 3d.

Bước 2: Trang trí thiệp bằng hoa

Dán giấy có họa tiết hoặc giấy màu vào mặt sau của thiệp sau khi trang trí. Ảnh: Internet. Đặt tấm thiệp lên tờ giấy có hoa văn trang trí và dùng bút lông đánh dấu vết cắt của tấm thiệp. Cắt giấy trang trí theo đường vẽ, dán vào thiệp rồi cắt hoa giấy thành các hình thân và cành hoa. Trang trí và điều chỉnh sự cân bằng, sau đó cố định bằng keo. Thắt nơ bằng ruy băng và đính vào thiệp. Giờ thì bạn có thể viết thêm những lời chúc cho những người thân yêu của mình.

3. Bó hoa hồng giấy sang trọng làm quà tặng ngày lễ ý nghĩa

Ngày nay việc gửi hoa thật đã quá phổ biến, chưa kể bó hoa hồng giấy chắc chắn sẽ kích thích người nhận của bạn hơn rất nhiều nếu bạn thường xuyên gửi hoa cho họ. Cùng tham khảo cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

<3

Cách làm bó hoa hồng bằng giấy thủ công:

Bước 1: Làm một bông hồng

Chọn giấy bìa cứng để bó hoa hồng bền hơn. Hình ảnh: Internet. Dùng compa vẽ một hình tròn có đường kính khoảng 10cm trên bìa cứng màu. Vẽ hình xoắn ốc từ ngoài vào trong trên tấm bìa cứng hình tròn. Dùng kéo cắt một dải giấy dài theo hình xoắn ốc, giữ một đầu của dải giấy vừa cắt rồi từ từ cuộn lại. Có thể cố định bằng bút chì để cuộn đều hơn. Khi bạn đã đến được phần đế hình tròn, hãy dùng keo để cố định bông hoa và phần đế.

Xem thêm:  Tại sao iPhone bị nóng? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 2: Kiến thức cơ bản về bó hoa

Dán chặt và đều hoa hồng vào gốc hoa. Hình ảnh: internet.cut Một tấm bìa cứng hình tròn có bán kính 20 cm. Dán một tờ giấy màu có cùng kích thước hoặc giấy vẽ hình tròn vào một mặt của tấm bìa cứng bạn vừa cắt, sau đó dán từng bông hồng giấy vào tấm bìa cứng. Bạn có thể tạo hình bó hoa bằng những bông hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau.

Bước 3: Quấn bó hoa

Xịt keo lên phần ren hoa hồng ở mép đế hoa và dán vào giấy gói hoa. Tiếp tục phết keo lên những bông hồng còn lại và dán keo vào hai đầu của phần đế để được bó hoa hồng trên cùng. Quấn phần thân của bó hoa và cố định bằng keo. Thêm giấy báo cũ vào bó hoa để cố định các cành hoa. Đặt phần dưới của bó hoa lại với nhau và cố định bằng ruy băng. Với cách này bạn đã có một bó hoa hồng giấy đẹp mắt.

Chọn giấy gói và nơ trang trí theo ý thích của bạn, dán cẩn thận và điều chỉnh bó hoa khi bạn hoàn thành. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Viết đoạn văn miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự, Viết đoạn văn miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

Những cách làm đồ handmade bằng giấy cực dễ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị quà cho những ngày lễ sắp tới. Tuy không quá cầu kỳ hay quá đắt tiền nhưng một món quà do bạn tự tay làm sẽ rất ý nghĩa và để lại ấn tượng khó phai trong lòng người nhận. Chúc các bạn may mắn và đừng quên ghé thăm chuyên mục thủ thuật để cập nhật những món đồ handmade độc ​​đáo nhé.

Viết một bình luận