Quẩy nóng – Cách làm có & không dùng bột khai – Savoury DaysSavoury Days

Cả tuần trời mưa gió, rét đậm, rét hại, có hôm nhiệt độ chỉ khoảng 4-5 độ C. Một đứa trẻ ở nhà được nghỉ ốm và không có việc gì làm nên chúng … …

Cách làm quẩy giòn

Cả tuần trời mưa gió, rét đậm, rét hại, có hôm nhiệt độ chỉ khoảng 4-5 độ C. Một đứa trẻ ở nhà được nghỉ ốm và không có việc gì làm nên chúng … ra ngoài ăn: “& gt; Chiên và nướng là” ưu tiên “trong thời tiết lạnh. Và đứng đầu danh sách.

Chuẩn bị sẵn nước chấm chua ngọt, rán lên là “đãi” ngay thôi, vừa giòn ngon lại còn ấm bụng nữa, sướng quá: d

Bạn đăng xem: Cách làm quẩy giòn

IMG_3195

Nhưng bạn nhanh chán ăn, vậy nên đừng “vứt” ngay một mẻ, sẽ còn thừa để nấu cháo ăn sáng. Vào mùa hến, giá lại rẻ nên mình quẩy rất nhiều với cháo hến (cháo hến giả cầy), rau răm thơm phức và nhiều tiêu, ớt ^. ^

IMG_2741-1

Làm chúng thì dễ nhưng để làm ra những chiếc bánh quy bông lan đẹp mắt thì không dễ chút nào. Có lẽ điều quan trọng nhất là phải làm thật nhiều để quen với nó. Sẽ là bình thường nếu bạn làm lần đầu tiên (vài lần) và nó không nở hoặc phồng lên như một vết sưng (ngay cả khi bạn làm theo đúng công thức). Mình đã thử nhiều cách làm khác nhau và cuối cùng mình ưng ý nhất là công thức của chị, tuy thời gian chờ hơi lâu nhưng về cơ bản các bước thực hiện không có gì và rất nhẹ nhàng. Chim cút làm rất giống cách làm ở nhà, thơm và giòn. Công thức kêu sử dụng bột nở, mình có ghi chú thêm ở cuối phần nguyên liệu.

Thời gian (chuẩn bị và chiên bột) : 5-5,5 giờ

Thành phần (tạo thành 36-40 miếng, dài khoảng 10-12 cm)

  • 500g bột mì đa dụng
  • 5g muối
  • 10g đường
  • 250-300ml nước
  • 5g Bột sắn dây
  • 5g Baking Soda

(*) Mô tả thành phần :

– Nếu bạn muốn bánh rán giòn, rỗng ruột, bạn phải dùng bột khảo nghiệm . Tôi đã thử một vài công thức không sử dụng kefir, nhưng không có công thức nào làm tôi hài lòng và không mang lại cho tôi độ giòn, xốp nhẹ như khoai tây chiên ở nhà. Bột nở cũng là một chất tạo bọt trong làm bánh, và mặc dù không được sử dụng phổ biến như bột nở hay muối nở nhưng nó không gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm:  TOP 5 cách làm bơ nhanh chín, thơm vàng tự nhiên | VinID

Câu hỏi quan trọng là: tôi có thể mua bột khai ở đâu?

Thật dễ dàng cho bạn ở Việt Nam, bạn có thể ra chợ và hỏi các quầy hàng bán đồ khô. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm mua trên phố Hàng Quạt.

Bạn có thể mua nó trên amazon hoặc ebay với tên thương mại là baking amonium / ammoniumcarbonate / bakers ‘amoniac … ví dụ: đây là kết quả tìm kiếm cho từ khóa: “baking amonium”

Bạn có thể tìm thấy hartshorn / hirschhornsalz trong các siêu thị của Đức.

(Đối với những người ở Antwerp, bạn có thể liên hệ với tôi để lấy nó;))

Nếu bạn không có hoặc không muốn sử dụng bột nở , bạn có thể sử dụng 5 gam bột nở (baking powder) + 5 gam muối nở (muối nở) để thay thế 5 gram bột nở trong công thức. Tức là, tổng cộng 10 gam muối nở + 5 gam bột nở sẽ được sử dụng và giảm 2 gam muối trong công thức. Nếu làm như vậy, bánh bao vẫn nở, nhưng ruột sẽ dày và mềm, giống như loại bánh đùi thường bán ở nhà. Hơi khó ăn nhanh nhưng chấm với cháo hay phở vẫn rất ngon.

Viên bột to hơn (mặt trái) có bột mì – mặt phải (nhỏ hơn – ruột dày hơn) không có bột mì

IMG_3246

Cách thực hiện

1. Cho bột mì, đường, muối vào âu trộn đều.

IMG_3182

2. Lấy 50ml nước từ lượng nước trong công thức rồi cho bột năng vào hòa tan. Thêm 50ml nước, thêm baking soda, hòa tan. Điều tương tự nếu sử dụng bột nở và muối nở.

3. Đổ bột mì đã hòa tan và nước muối nở vào tô bột. pha trộn. Thêm phần nước còn lại và trộn đều.

Xem thêm:  Bật mí cách làm chả nướng thơm ngon khó cưỡng - VietReview.vn

Lưu ý : Lượng nước trong công thức khác nhau tùy theo loại bột. Bột khô, không dính tay và dễ nhào. Đối với bột mì đa dụng có 10-11% protein, lượng nước khoảng 60% lượng bột. Nếu sử dụng bột có hàm lượng protein thấp hơn thì giảm độ ẩm. Tốt nhất bạn nên cho ít nước (khoảng 50% lượng bột), nếu thấy bột khô quá thì cho thêm vào.

Trộn cho đến khi các thành phần kết hợp tốt, khoảng 1-2 phút. Đậy bát bằng khăn ẩm. Để bột nghỉ 20 phút (phần bột nghỉ đầu tiên).

Bột sẽ trông thô ngay lần đầu tiên

IMG_3183

2. Nhào bột lần thứ hai, 1-2 phút để bề mặt bột mịn hơn. Đậy vung bằng khăn ẩm và để bột nghỉ thêm 20 phút (nghỉ lần hai).

IMG_3186

3. Nhào bột khoảng 1-2 phút, lúc này bề mặt bột sẽ mịn hơn. Đậy vung bằng khăn ẩm và để bột nghỉ thêm 20 phút (phần còn lại thứ ba).

4. Nhào bột một lần nữa và vo bột thành từng miếng nhỏ dày khoảng 1-1,5 cm. Dùng khăn ẩm đậy bột lại và để bột nghỉ khoảng 3-4 tiếng.

IMG_3187

* Lưu ý :

– Công thức này không yêu cầu nhiều bột. Nhồi bột quá chặt có thể dẫn đến nhào bột kém.

Không rút ngắn thời gian bột nghỉ và thời gian chờ bột nghỉ, đặc biệt là lần cuối cùng. Bột cần ủ khoảng 2,5 – 4 tiếng. Thời gian ấp ít hơn hoặc lâu hơn có thể dẫn đến ấp trứng kém hoặc không nở.

– Luôn đậy bột bằng khăn ẩm hoặc ni lông để bột không bị khô.

5. Sau khi bột nghỉ trong thời gian mong muốn, nhẹ nhàng cán bột thành hình chữ nhật. Muốn bánh giòn thì cán bột thật mỏng khoảng 2-3mm. Nếu bạn muốn làm mềm bột cho cháo hoặc phở, hãy cán bột có độ dày từ 7-8mm.

6. Chuẩn bị một dụng cụ cắt mì ống, 1 xiên tre và 1 cốc nước. Cắt bột thành các dải rộng 1-1,5cm và dài 7-8cm. Nhúng một xiên tre vào nước và ấn vào giữa miếng bột. Đặt miếng thứ hai lên trên và dùng xiên tre ấn nhẹ. Hai miếng bột sẽ dính vào nhau. Nếu bạn đang làm điều đó một mình, bạn nên cắt tất cả bột và chiên nó .

Xem thêm:  Cách làm sạch cá lóc nhanh chóng đơn giản dễ làm khi vào bếp

Quay nong

7. Chuẩn bị chảo / chảo rán. Chảo / chảo phải có chiều dài gấp đôi chiều dài của miếng bột sau khi cắt. Đổ dầu ăn vào sâu 3-4 cm. Chiên cần nhiều dầu. Tối thiểu, dầu phải đủ cao để ngập trong dầu.

8. Đun sôi dầu, sau đó giảm lửa vừa. Nhẹ nhàng kéo hai đầu que đánh trứng xuống một nửa để chiều dài que đánh trứng tăng gấp đôi. Thêm dầu và chiên cho đến khi vàng nâu. Sau khi nấu, hương vị bột biến mất, nở đều, màu vàng, giòn và mềm.

<3 Quan trọng:

Dầu chiên cần đủ nóng để “kích thích” bột mì và muối nở hoạt động và giúp nở ra. Dầu ăn đủ nóng thì cho bột vào nhào ngay lập tức sẽ nở ra và nổi lên.

Tuy nhiên, dầu ăn không được quá nóng sẽ làm cho phần vỏ bên ngoài nhanh chuyển sang màu nâu vàng, phần bên trong chưa chín hẳn và bột còn rất nặng mùi. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp tùy theo lượng bếp và dầu ăn, độ lớn của chảo … cả nhà nên làm thử với 1-2 miếng thịt nướng đầu tiên để điều chỉnh cho hợp lý nhé.

– Để bột nở đều, dùng đũa tiếp tục lật / lật trong khi chiên, bạn có thể nhúng nhẹ cho đến khi bột nở hết thì tiếp tục chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Cả nhà có thể xem thêm cách chiên trong hai clip sau:

Clip 1:

Clip 2 ( Xem từ 4:35 )

– Nếu muốn giòn hơn, bạn có thể chiên hai lần.

Viết một bình luận