Mách Bạn 3 Cách Làm Rau Cau Sữa Tươi Cực Đơn Giản Và Đẹp Mắt

Thạch Jelly là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất. Bạn không chỉ ngạc nhiên về màu sắc, mùi thơm của sữa tươi mà còn bởi giá trị dinh dưỡng của món ăn …

Thạch Jelly là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất. Bạn không chỉ ngạc nhiên về màu sắc, mùi thơm của sữa tươi mà còn bởi giá trị dinh dưỡng của món ăn mà cách làm thạch đơn giản vô cùng. p>

Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một ly thạch sữa chua mát lạnh trong ngày hè oi ả. Từng miếng thạch được xếp chồng lên nhau, có màu sắc khác nhau, thạch thơm phức khiến người ăn chỉ muốn ăn.

Hãy vào bếp và thực hiện công thức làm thạch sữa đặc ngon tuyệt này nhé!

Bạn đăng xem: Cách làm rau câu dừa sữa đặc

1. Chuẩn bị vật liệu

Các nguyên liệu sau đây là bắt buộc để làm thạch:

  • bột isinglass: 1 gói
  • đường: 300g
  • sữa tươi: 400ml
  • sữa đặc: 200ml
  • Khuôn làm thạch
  • nguyên liệu tự nhiên để tạo màu hoặc xi-rô

2. 3 cách làm thạch ngon và phổ biến nhất

Jelly Jelly có thể có nhiều hương vị khác nhau, làm cho món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của mọi người. Dưới đây là một số phương pháp làm thạch , rất dễ dàng và ngon.

2.1 Cách làm thạch sữa chua

Chuẩn bị vật liệu

  • bột thạch: 1 gói
  • sữa chua: 2-3 hộp.
  • Đường: 300g
  • siro: Bạn có thể sử dụng và lựa chọn nhiều loại siro có màu sắc khác nhau tùy theo sở thích. Hoặc bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như dưa hấu và lá dứa để tạo thêm màu sắc và hương vị cho món thạch.
Xem thêm:  Cá hồi làm món gì ngon? Bật mí 15 cách chế biến ngon nhất

Các bước cần thực hiện

  • Để nấu thạch với sữa tươi , trước tiên bạn phải trộn bột thạch với đường.
  • Đặt một nồi nước lên bếp khoảng 1, 5 phút khi lít nước vừa cạn, đun sôi rồi cho từ từ hỗn hợp trên vào, khuấy đều tay để tránh bị vón cục.
  • Đun từ từ để giữ hỗn hợp nóng.
  • Tiếp tục cho sữa chua vào từ từ, khuấy đều tay và ủ khoảng 2-3 phút rồi chuyển hỗn hợp ra từng khay để nguội hoặc cho vào tủ lạnh là có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý: Khi nấu thạch, đừng quên vớt bọt thường xuyên thì thạch mới trong và hấp dẫn hơn. Có thể điều chỉnh độ ngọt của thạch tùy theo bạn thích ngọt hay vừa.

2.2 Làm sữa đặc

Cách làm thạch sữa đặc rất đơn giản. Trước tiên, hãy chuẩn bị các vật liệu sau:

Chuẩn bị vật liệu

Cách làm thạch ngon , bạn cần những nguyên liệu sau:

  • Sữa đặc: 1/2 hộp
  • Bột thạch: 1 gói
  • Đường: 300g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Si rô: Bạn có thể sử dụng các hương vị siro khác nhau tùy theo ý thích của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, lá nếp, cà phê hoặc ca cao, …

Cách làm thạch sữa đặc

  • Đầu tiên, bạn trộn đều bột thạch và đường, sau đó đun sôi một nồi nước.
  • Bạn nên để 1,5-2 lít nước là hợp lý nhất.
  • Sau đó cho từ từ hỗn hợp bột ở trên vào, khuấy đều tay cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
  • Tiếp theo, bạn cho từ từ sữa đặc và sữa tươi vào, khuấy đều cho đến khi tan hết, đun sôi rồi đổ từ từ ra khay để lạnh và thưởng thức.
  • Bạn cũng có thể dùng lá dứa dại xay nhuyễn để lọc lấy nước, sau đó chia hỗn hợp thạch làm hai.
  • Cho sữa tươi và sữa đặc vào một phần, khuấy cho tan rồi đun sôi.
  • Phần còn lại, bạn cho nước cốt lá dứa vào và đun sôi.
  • Cuối cùng múc hỗn hợp lá dứa vào khay để đông, sau đó cho hỗn hợp sữa vào và tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành.
Xem thêm:  Đổi vị với món trứng kho tiêu ăn hoài không ngán | VinID

Đặc biệt để thạch được trong và không bị vón cục, bạn nên hớt sạch bọt trong quá trình nấu để nước thạch được trong hơn.

2.3 Cách làm thạch tươi

Chuẩn bị vật liệu

  • bột thạch: 1 gói
  • đường trắng: 300g
  • sữa tươi không đường: 500ml
  • lá dứa: 1 bó hoặc mình với các loại khác các thành phần như bột ca cao, cà phê …

Làm thạch tươi bằng thạch

Bước 1: Chế biến bột thạch

  • Trộn 1/2 bột thạch với đường, sau đó đổ vào hỗn hợp sữa tươi và nước lọc.
  • Trộn phần thạch còn lại với đường và bột ca cao hoặc khuấy với các thành phần tạo màu khác.

Bước 2: Đun sôi thạch

  • Đặt lại nồi lên bếp và đun sôi hỗn hợp thạch ở lửa nhỏ.
  • Bóp nhẹ thường xuyên để giữ nhiệt độ vừa phải.
  • Tiếp tục đun sôi hỗn hợp thạch và các vị còn lại ở trên.
  • Sau đó, bạn múc hỗn hợp thạch với hương vị tùy thích, đợi se mặt rồi cho sữa hỗn hợp rau câu vào.
  • Tiếp tục quá trình trên cho đến khi đầy

3. Yêu cầu về thành phẩm

Món thạch rau câu thành phẩm rất ngon, kem có màu sắc bắt mắt. Thạch dai, mềm, trong, không bị vón cục.

Về hình dáng, bạn có thể tự do trang trí với các hình dạng khác nhau cho hợp lý và đẹp mắt. Khi ăn sẽ thấy mùi thơm của sữa và một số vị đặc trưng khác tạo cảm giác rất dễ chịu. Chúc bạn may mắn với Cách làm thạch !

Xem thêm:  Hành muối chua ngọt

Nguồn bài viết tham khảo:

Sữa ong chúa như bà bạn thường làm (1)

Kem sữa chua thạch (2)

Viết một bình luận