Rượu thanh long và tác dụng hữu ích không phải ai cũng biết

Cach lam ruou thanh long

Rượu thanh long là loại rượu trái cây vô cùng bổ dưỡng, không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng từ thiên nhiên bởi trong thanh long có chứa nhiều vitamin C, B và khoáng chất. Có những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách ủ của loại rượu trái cây và rượu thanh long này. Trong bài viết hôm nay winecity sẽ chia sẻ với các bạn cách làm và sử dụng rượu thanh long nhé!

Tìm hiểu về thanh long

Thanh long là một trong những loại trái cây phổ biến nhất ở nước tôi, đặc biệt là trên thị trường quốc tế. Nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam đều muốn tham quan trang trại thanh long Bình Thuận.

Thanh long không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn được nhiều người yêu thích bởi nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Thanh long phát triển mạnh ở các vùng nhiệt đới như Châu Á và Nam Mỹ. Còn được gọi là cây xương rồng xanh, quả có màu hồng nhạt với phần bên trong màu trắng hoặc đỏ tùy theo loài và có nhiều hạt nhỏ màu đen.

Thanh long tên tiếng anh là dragon, ước tính 1 quả thanh long chứa 60 calo nên loại quả này rất giàu vitamin C, b1, b2, b3 và các chất dinh dưỡng khác cùng một số canxi, sắt và các khoáng chất khác. ,phốt pho. Thành phần dinh dưỡng trong thanh long bao gồm: 1 quả thanh long nặng 100 gram cung cấp 21 mg vitamin C, gấp 3 lần so với cà rốt.

Vitamin c được biết đến với tác dụng tăng cường miễn dịch và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nếu ăn thanh long hay bất kỳ thực phẩm nào chứa nhiều vitamin c sẽ giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, loại bỏ tác động của một số kim loại nặng và độc tố trong cơ thể các chất độc khác.

Tác dụng kỳ diệu của rượu thanh long

Xem Thêm : Cách nấu mì Udon cho bé thơm ngon, lạ miệng – MUC Women

Các chất dinh dưỡng có trong thanh long nói chung, đặc biệt là rượu thanh long có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:

    • Hỗ trợ phòng chống bệnh tiểu đường:Do hàm lượng chất xơ trong thanh long giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách ổn định lượng đường trong máu và tránh lượng đường trong máu tăng đột ngột;
    • Hỗ trợ tốt cho tim mạch khỏe mạnh: Sử dụng rượu thanh long đúng cách không những bổ sung nhiều cholesterol trong cơ thể mà còn giúp giảm cholesterol xấu. Thanh long cung cấp chất béo không bão hòa và duy trì nhịp tim khỏe mạnh;
    • Ngăn ngừa bệnh viêm khớp: Dùng rượu thanh long có thể giúp xương khớp dẻo dai hơn, dễ vận động hơn;
    • Bảo vệ tóc chắc khỏe: Rượu thanh long được coi là dưỡng chất tốt cho những người thường xuyên nhuộm, tẩy hoặc xử lý hóa chất. Bạn chỉ cần thoa rượu thanh long lên da đầu sẽ giúp mở nang tóc, giúp tóc khỏe, bóng mượt hơn và bảo vệ tóc sau khi sử dụng hóa chất;
    • Làm đẹp: 100 gam thanh long chứa 40 calo và thanh long chứa 87,6% nước. Vì vậy, loại quả này còn có chức năng bổ sung độ ẩm cho da, giúp da trở nên mịn màng, hồng hào, không khô ráp, không nứt nẻ, giúp da tươi trẻ mãi mãi;
    • Hỗ trợ tiêu hóa: Người bị đầy hơi, khó tiêu có thể uống rượu thanh long sẽ giúp ăn ngon ngủ ngon hơn.

Sự kiện không nên dùng rượu thanh long

Không nên quá lạm dụng rượu thanh long.

Rượu thanh long là loại rượu trái cây thơm ngon nồng độ thấp mang đến hương vị đặc biệt, hơi ngọt và rất dễ uống. Tuy nhiên, sử dụng rượu bia quá mức chắc chắn có hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu sử dụng trong thời gian quá dài. Một số người không nên dùng rượu thanh long như:

      • Không giới hạn đối tượng sử dụng rượu thanh long, tuy nhiên do trong rượu có hàm lượng đường tương đối cao nên người bệnh tiểu đường không nên uống rượu thanh long trong thời gian dài;
      • Không nên dùng cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú và trẻ nhỏ.

Quy trình nấu rượu rồng

Đây là một loại thức uống khá đơn giản, không tốn nhiều công sức để thực hiện. Nhưng các công đoạn nấu rượu phải tỉ mỉ, cẩn thận, sạch sẽ để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Cách chọn nguyên liệu

Hiện tại, món Long Tử được nhiều người yêu thích và cố gắng làm món này tại nhà. Muốn rượu thanh long thơm ngon, hấp dẫn thì cần phải có bí quyết riêng. Trước hết, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu của rượu thanh long:

        • Chọn thanh long: Để nấu rượu thanh long, đầu tiên bạn phải chọn những trái thanh long mọng nước, có vỏ màu đỏ sẫm, không bị thâm, khô, theo những nông dân chuyên làm nghề này cho biết. nhiều loại Để chia sẻ, bạn nên chọn rượu ngâm trái cây mới thu hoạch.
        • Thứ hai là loại chai dùng để làm rượu: Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng liên quan đến chất lượng của rượu. Để đảm bảo chất lượng rượu đạt tiêu chuẩn cơ sở và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, bạn nên chọn dùng bình gốm sứ hoặc bình thủy tinh để ngâm rượu;
        • Cuối cùng là rượu nền: Để uống được ly rượu thanh long thơm ngon đặc biệt thì khâu chọn rượu nền rất quan trọng. Bạn có thể chọn loại rượu ngon, tự nấu sẽ an toàn, đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon hơn.

Xem Thêm : 2 cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính thơm ngon đơn giản

Đặc biệt nên chọn loại rượu có nồng độ từ 42° đến 45°, chai rượu thanh long này uống ngon, uống có vị thơm nhưng không đắng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

          • 2kg thanh long;
          • 0,3 kg đường;
          • Rượu vang 40ml, 42° đến 45°.

Nếu muốn nấu rượu đậm đà hơn, bạn có thể tăng tỷ lệ nguyên liệu lên một cách hợp lý.

Quy trình thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, quy trình nấu rượu thanh long rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau:

            • Bước 1:Thanh long gọt bỏ vỏ, sau đó thái phần thịt thanh long thành từng lát mỏng;
            • Bước 2: Cho cùi thanh long đã cắt vào âu sạch, sau đó trộn đều thanh long và đường theo tỉ lệ 1:0,3 (1kg thanh long cho 0,3kg đường), và rồi cho rượu đế đã chuẩn bị vào. Khi đã đo đúng tỷ lệ, hãy đeo găng tay và bóp hỗn hợp;
            • Bước 3: Sau khi xay nhuyễn thanh long, cho vào hũ sành hoặc hũ thủy tinh. Sau khoảng 3 tiếng, thanh long đã tan hết mật ong và đường, cho rượu thanh long lắc đều, đậy nắp lại. Thời gian ủ của rượu khoảng 3-5 ngày, khi nào quan sát thấy trên bề mặt có bọt khí tức là rượu đã được lên men thành công;
            • bước 4: Sau khi ủ rượu, dùng rây lọc bỏ xác thanh long, lấy lại rượu và cho vào tủ lạnh để dùng dần. Tốt nhất nên dùng hết trong vòng 1 tuần, nếu để lâu quá rượu thanh long sẽ mất ngon.

Lưu ý: Đối với cách ủ rượu này, không nên đậy nắp quá kín, đồng thời không để bình rượu dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm quá trình lên men bị phá hủy . . Trong quá trình lên men rượu thanh long, nếu thấy trên bề mặt có mốc hoặc có váng trắng thì có thể rượu đã bị hỏng.

Bảo quản rượu thanh long như thế nào?

Để ủ được một bình rượu thanh long không hề đơn giản, cách bảo quản cũng vô cùng quan trọng. Nếu quá trình bảo quản rượu không thành công, nó sẽ hư hỏng và lãng phí. Bạn có thể áp dụng một số cách bảo quản rượu thanh long chẳng hạn:

              • Đặt bình rượu ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo, không nên phơi rượu dưới ánh nắng mặt trời, rượu dễ lên men, hư hỏng;
              • Không nên đậy nắp chai quá chặt, rượu thiếu không khí sẽ bị biến chất và lên men;
              • Thời gian ngâm trong vòng 3 tháng, trong quá trình ngâm rượu cứ 7 ngày thanh long sẽ được đảo đều bằng đũa sạch. Sau khi ngâm rượu 3 tháng, lọc rượu bằng vải lọc để loại bỏ bã thanh long;
              • Tiếp tục ngâm rượu trong 2 tháng để có được rượu thanh long thơm ngon, chất lượng.

Kết luận

Có thể thấy, rượu thanh long không chỉ có tác dụng chăm sóc sức khỏe, giúp làm đẹp cho chị em phụ nữ mà còn là thức uống có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hi vọng bài viết cách làm rượu thanh long củawinecitysẽ hữu ích với các bạn muốn sử dụng rượu thanh long hoặc tự nấu rượu chất lượng cao, vừa bổ dưỡng lại có lợi cho sức khỏe. Bạn còn chờ gì nữa, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *