Ngâm rượu tỏi đúng cách để tăng công dụng chữa bệnh – VnExpress Sức khỏe

Theo ông Wei Wu, Trưởng khoa Dược Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định, tỏi có tên khoa học là allium sativum l, thuộc họ Liliaceae. Tỏi có chứa i-ốt và tinh dầu nhưng thành phần chính là allicin có tác dụng kháng khuẩn, kháng vi-rút và ký sinh trùng. Đông y cho rằng rượu tỏi có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và chữa được nhiều bệnh.

Tỏi rất có lợi cho sức khỏe nhưng phải biết sử dụng đúng cách. Nhiếp ảnh: Nguyễn An

Phân tích và nghiên cứu cho thấy rượu tỏi trị được 4 loại bệnh:

Bạn đăng xem: Cách làm rượu tỏi

– Rối loạn xương khớp (đau khớp, vôi hóa khớp, mỏi khớp…).

Xem Thêm : 4 cách làm trân châu đen tại nhà mềm dẻo, dai ngon, không dính

– Các bệnh về đường hô hấp (viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản…).

– Bệnh tim mạch (tăng huyết áp, hạ huyết áp, xơ vữa động mạch).

– Rối loạn tiêu hóa (ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày tá tràng).

Rượu tỏi chữa được nhiều bệnh. Ảnh: an nguyễn.

Được các dược sĩ mạnh khuyến cáo, tỏi là vị thuốc có tính ấm nên cần thận trọng khi sử dụng. Trong một số trường hợp, rượu tỏi được dùng để điều trị bệnh cao huyết áp sau khi huyết áp đã hạ trở lại trong một thời gian. Vì vậy, việc dùng rượu tỏi trong thời gian dài cần linh hoạt điều chỉnh tùy theo cơ địa nóng trong và cơ địa của mỗi người. Sau khoảng 2 hoặc 3 tuần, bệnh nhân phải giảm liều dần dần, chú ý liều thấp hơn là đủ để duy trì hiệu quả điều trị. Ngoài ra, điều trị huyết áp cao và phòng ngừa bệnh tim mạch bằng rượu tỏi cần kết hợp với chế độ ăn nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa từ thịt động vật và tăng cường vận động.

Xem Thêm : TOP 3 cách làm kem mít ngọt mát, giải nhiệt cực đã | VinID

Tỏi cũng có thể gây dị ứng, gây ngứa và phát ban ở một số người. Người chuẩn bị phẫu thuật không nên dùng tỏi vì có khả năng làm thay đổi tác dụng của thuốc chống đông máu dùng trong phẫu thuật.

Cách ngâm rượu tỏi:

Sử dụng 300 gam tỏi bóc vỏ và thái lát mỏng, ngâm trong 600 gam rượu trắng khoảng 40 độ. Sau 2 tuần thì lấy rượu ra, ngày 2 lần, mỗi lần 15-20 giọt. Nếu đang điều trị bệnh huyết áp, sau khoảng 2-3 tuần sử dụng, nên theo dõi huyết áp và giảm dần đến liều duy trì.

Theo dược sĩ mạnh, khi tỏi được thái lát hoặc đập dập, dưới sự xúc tác của men anisinase, allicin trong tỏi sẽ trở thành allicin. Do đó, tỏi nên được băm nhỏ hoặc đập dập khi ngâm thì hoạt chất càng nhiều. Để nguyên tép tỏi ngâm rượu hoặc giấm sẽ không hiệu quả bằng việc nghiền nát chúng.

Bản gốc

  • Mẹo điều trị cảm lạnh không cần kháng sinh
  • Ngâm rượu thuốc đúng cách để không thành rượu độc
  • Nguồn: https://autohits.vn
    Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 Cách làm sữa chua (yaourt) tại nhà từ sữa đặc và sữa tươi ngon mịn dễ làm Cách làm … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm [CHIA SẺ] Cách Làm Chả Cốm Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Tại Nhà 10 cách làm sinh tố chuối mix … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 Cách làm da heo chiên giòn và chiên nước mắm giòn rụm hấp dẫn Cách làm nộm tai lợn … Read more