Cách làm sạch và lọc cua đồng để làm bún riêu

Để làm được ghẹ, bạn cần biết cách rửa, sơ chế và lọc ghẹ. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng ngay tại nhà. Bột cua …

Cách làm sạch cua đồng

Để làm được ghẹ, bạn cần biết cách rửa, sơ chế và lọc ghẹ. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng ngay tại nhà.

Bột cua không thể thiếu khi làm món cua, trong các bước làm món này thì khâu sơ chế thịt cua rất quan trọng nên cần được chú ý nhất. Vì vậy, mảng xanh chia sẻ đến bạn cách làm sạch và lọc thịt ghẹ tại nhà đúng cách. Dõi theo!

1 cách sơ chế ghẹ

Bước đầu tiên để rửa ghẹ

Bạn đăng xem: Cách làm sạch cua đồng

Rửa cua cho sạchRửa cua cho sạch

Đầu tiên bạn ngâm ghẹ trong nước vo gạo khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, sau đó cho ghẹ vào tô, dùng rổ rửa ghẹ cho sạch. Bạn cho nước vào, vừa rửa vừa lắc cho đến khi nước trong thì vớt ra để khô.

Bước thứ hai làm sạch ghẹ

Sau khi để ráo, cho ghẹ vào tô, đậy nắp và cho vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút để ghẹ lột vỏ dễ dàng hơn.

Rửa cua cho sạchRửa cua cho sạch

Sau 15 phút, bạn vớt cua ra ngoài, bỏ yếm và mai cua, cho gạch cua ra bát riêng là bạn đã hoàn thành xong món cua.

2 cách lọc cua để làm quạt

Bước 1 Sau khi sơ chế cua sạch lông, xay thịt cua bằng máy hoặc cho vào cối giã nhuyễn.

Xay nhuyễn thịt cua và mang đi lọc qua râyXay nhuyễn thịt cua và mang đi lọc qua rây

Xem thêm:  Cách làm mắm dưa đu đủ tại nhà giòn ngon

Bước 2 Bạn chuẩn bị một tô lớn chứa 700ml nước lọc (tương đương với 350g cua), sau đó cho thịt cua vào rây rồi nhúng vào tô nước lọc, sau đó. Bạn dùng thìa khuấy nhẹ để thịt cua được căng ra.

Bạn nhớ lọc thịt cua theo tỷ lệ 1 phần cua: 2 phần nước cho đến khi bạn chỉ còn lại xác cua.

Trên đây là cách làm bún riêu cua đồng, hi vọng qua bài viết này các bạn có thể học thêm được nhiều thông tin bổ ích và chế biến được nhiều món ăn ngon.

Đến Cửa hàng bách hóa Greening ngay bây giờ để mua gia vị làm bột cua

Cửa hàng bách hóa xanh

Viết một bình luận