10 cách làm sinh tố chuối mix giảm cân, đẹp da, đơn giản | HD Từng Bước | Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

Sinh tố chuối là thức uống giải khát thơm ngon. Cách làm sinh tố chuối mix trái cây và sữarất đơn giản Nguyên liệu chuối chín thơm lừng, sữa béo ngậy, vô cùng bổ dưỡng phù hợp cho người lớn và trẻ nhỏ, có hiệu quả làm mát tốt.

Ngoài ra, chuối còn giúp giảm cân rất tốt nên bạn có thể thêm 10 cách làm sinh tố chuối này vào thực đơn ăn kiêng hàng tuần của mình.

Bạn đăng xem: Cách làm smoothie chuối

Lợi ích sức khỏe của sinh tố chuối

Theo nghiên cứu của chuyên gia, ăn 2 quả chuối mỗi ngày, sau 1 tháng, bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích mà loại quả này mang lại cho cơ thể, chẳng hạn như:

Chuối rất giàu vitamin C

Nếu như một bữa chuối thường cung cấp cho chúng ta khoảng 15% lượng vitamin C cơ thể con người cần hàng ngày. Ngoài ra, vitamin c còn là chất chống oxy hóa quan trọng có khả năng hạn chế mắc các bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, vitamin C trong chuối còn tạo ra collagen giúp kết nối cơ, xương và các mô khác trong cơ thể.

Hạn chế vấn đề tăng huyết áp đột ngột

Chuối có hàm lượng kali rất cao nên thường được nhiều người lựa chọn và ăn để giúp xây dựng cơ bắp. Ngoài ra, kali góp phần giúp nhịp tim và huyết áp hoạt động bình thường, hạn chế các trường hợp tăng huyết áp,….

Cách làm sinh tố chuối giúp bạn giảm cân

Chuối có nhiều chất xơ nhưng ít calo. Do đó, chuối sẽ có thể hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả, có khả năng ngăn ngừa chứng thèm ăn sau bữa ăn.

Ngoài ra, chuối còn có một số tác dụng như: gây ngủ và bồi bổ dạ dày, điều kinh, nhuận tràng… rất tốt.

10 cách làm sinh tố chuối bổ dưỡng

Sinh tố chuối sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối: 2
  • Sữa chua: 4 thìa cà phê
  • Đường: 4 thìa cà phê
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Sữa tươi: 100ml
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, ly

    Các bước thực hiện

    Bước đầu tiên

    Chuối gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2

    Cho chuối đã thái vào máy xay sinh tố cùng 4 thìa sữa chua, 4 thìa đường, 1 thìa mật ong, 100ml sữa tươi và cuối cùng thêm ít đá xay hoặc đá viên. . .

    Tiếp theo, đậy nắp và bật máy trộn ở tốc độ thấp trong khoảng 10 giây để trộn các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó bật máy trộn ở tốc độ cao và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

    Bước 3

    <3

    Video hướng dẫn chi tiết

    Kết luận về công thức

    • Thành phần: 5
    • Xây dựng: 10 phút (5 phút chuẩn bị + 5 phút xử lý)
    • Phần: 2 người
    • Độ khó: Dễ
    • Sinh tố xoài chuối

      Chuẩn bị nguyên liệu

      • Xoài: 1
      • Chuối: 1 quả
      • Sữa tươi: 120ml
      • Sữa chua: 50 gam
      • Mật ong: 1 muỗng canh
      • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, ly

        Cách chọn xoài ngon

      • Xoài ngon sẽ có vỏ săn chắc chứ không sần sùi và có những vết thâm nhỏ. Xoài tươi, không chất bảo quản, hương thơm ngọt ngào và tinh dầu đậm đà.
      • Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, sờ vào thấy chắc tay, khi ấn vào không bị thối.
      • Các bước thực hiện

        Bước đầu tiên

        Bạn dùng phần má xoài, rồi dùng dao khía các đường ngang dọc bên trong má xoài để tạo thành hình vuông. Úp ngược xoài và dùng dao cắt từng miếng xoài.

        Chuối gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

        Lưu ý: nhớ để dành một ít xoài để trang trí

        Bước 2

        Cho chuối và xoài vào máy xay sinh tố. Sau đó cho 120ml sữa tươi, 50g sữa chua, 1 thìa mật ong và vài viên đá vào.

        Cuối cùng đậy nắp, xay nhuyễn hỗn hợp rồi tắt máy.

        Bước 3

        Vị chua của xoài kết hợp với vị ngọt của chuối, béo ngọt của sữa và mật ong sẽ tạo nên một ly sinh tố thơm ngon hấp dẫn. Nhâm nhi sinh tố chuối xoài để giúp nạp năng lượng vào buổi sáng bận rộn.

        Video hướng dẫn chi tiết

        Kết luận về công thức

        • Thành phần: 5
        • Hoàn thành: 15 phút (10 phút chuẩn bị + 5 phút thực hiện)
        • Phần: 2 người
        • Độ khó: Dễ
        • Sinh tố chuốiSôcôla

          Chuẩn bị nguyên liệu

          • Chuối: 3
          • Sữa tươi không đường: 70ml
          • Sốt sô cô la: 30 gam
          • Sữa đặc: 20 gam
          • Kem tươi: 50 gram (kem tươi)
          • Sô cô la chip: 10 gram (để trang trí)
          • Đường bánh kẹo: 10 gam (để trang trí)
          • Các bước thực hiện

            Bước đầu tiên

            Bóc vỏ chuối để loại bỏ phần xơ của chuối. Sau đó, cắt chuối thành những lát cỡ vừa.

            Bước 2

            Cho các nguyên liệu sau vào máy xay sinh tố theo thứ tự: Chuối (cắt miếng), 70ml sữa tươi không đường, 30g sốt socola, 20g sữa đặc.

            Sau đó đậy nắp lại và xay nhuyễn ở tốc độ cao khi máy đang bật cho đến khi mịn thì tắt máy và đổ hỗn hợp ra 2/3 cốc.

            Bước 3

            Cho đá vào tô lớn và phủ kem tươi lên trên. Cho kem tươi và đường (tăng giảm tùy khẩu vị) vào tô light cream và trộn đều. Bạn có thể thêm vani để tăng hương vị cho kem.

            Xem Thêm : Cách làm kimchi bắp cải giòn ngon, ăn cùng đồ nướng cực ngon

            Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Bắt đầu với máy ở tốc độ thấp, sau đó tăng dần lên tốc độ cao, giảm tốc độ khi kem bắt đầu đặc và có kết cấu.

            Cuối cùng cho kem đã đánh bông vào túi bắt kem. Sau đó phun kem tươi lên trên mặt sinh tố và rắc thêm một ít socola vụn để ly sinh tố thêm đẹp mắt.

            Video hướng dẫn chi tiết

            Kết luận về công thức

            Sinh tố chuối socola đậm đà, vị ngọt của chuối hòa cùng vị đắng của socola, và một chút béo béo của sữa. Đây chắc chắn là một thức uống mới mà mọi người sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên!

            • Thành phần: 7
            • Thực hiện: 10p (5 phút chuẩn bị + 5 phút thực hiện)
            • Phần: 2 người
            • Độ khó: Dễ
            • Chuối – Nước Cam

              Chuẩn bị nguyên liệu

              • Chuối: 2
              • Cam: 1
              • Sữa hạnh nhân: 120ml
              • Sữa chua: 60ml
              • Nước cam: 60ml
              • Cách mua cam tươi

                • Chọn những quả cam sáng, căng mọng và sờ vào chắc tay.
                • Cam có màu đồng nhất, không có đốm đen hoặc trắng trên bề mặt. Khi bóp nhẹ bề mặt vỏ sẽ tiết ra một loại dầu thơm.
                • Không nên mua những quả cam có mùi đặc trưng, ​​cầm vào tay thấy rất nhẹ và mềm, vì có thể cam đã để lâu và có thể bị hỏng.
                • Các bước thực hiện

                  Bước đầu tiên

                  Chuối gọt vỏ, cắt làm đôi. Gọt vỏ cam, sau đó tách và loại bỏ hạt.

                  Bước 2

                  Cho cam và chuối vào máy xay sinh tố. Thêm 120ml sữa hạnh nhân, 60ml sữa chua, 60ml nước cam.

                  Sau đó bật máy xay và xay nhuyễn mọi thứ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn thì tắt máy. Rót sinh tố ra ly và thưởng thức.

                  Kết luận về công thức

                  Sinh tố thơm nhẹ với hương trái cây và một chút sữa hạnh nhân. Vị chua ngọt của cam kết hợp với vị béo của chuối, kết hợp với vị chua nhẹ của sữa chua khiến món sinh tố càng thêm lạ miệng.

                  • Thành phần: 5
                  • Thực hiện: 15p (10p chuẩn bị + 10p chuẩn bị)
                  • Phần: 2 người
                  • Độ khó: Dễ
                  • Sinh tố chuối-bơ

                    Chuẩn bị nguyên liệu

                    • Chuối: 1 quả
                    • Bơ: 1 quả
                    • Mật ong: 30ml
                    • Nước cam: 60ml
                    • Sữa chua: 60ml
                    • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, ly

                      Cách chọn bơ ngon

                      • Nếu bạn có thể nhìn thấy phần lõi màu xanh ở cuống quả bơ thì quả bơ đó chưa chín. Nếu lõi của thân bơ có màu nâu thì bơ đã chín quá hoặc thậm chí bị cháy. Nếu phần lõi của cuống có màu hơi vàng tức là bơ vừa chín tới và ngon, bạn nên chọn loại bơ này.
                      • Tránh chọn quả bơ có vỏ xanh bóng tức là bơ chưa đủ chín để sử dụng. Nếu màu của quả bơ chuyển sang màu nâu tím và vỏ sần sùi nghĩa là bơ đã bắt đầu chín.
                      • Bơ thường có màu vỏ xanh với các chấm vàng giống như màu bí đỏ, bơ thường có màu nâu với lớp vỏ màu hồng tím, bơ sáp vỏ nâu có màu đen, bóng và chắc tay.
                      • Khi chọn bơ, bạn cầm quả bơ và bóp nhẹ, nếu thấy quả bơ nặng tay, chắc tay và mềm là bơ chín ngon. Lắc nhẹ quả bơ, nếu bên trong kêu răng rắc là bơ ngon.
                      • Các bước thực hiện

                        Bước đầu tiên

                        Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt và nạo lấy cùi. Gọt vỏ chuối và cắt thành miếng.

                        Bước 2

                        Cho lần lượt chuối, bơ, 60ml nước cam, 30ml mật ong, 60ml sữa chua và vài viên đá vào máy xay sinh tố.

                        Sau đó bật máy trộn ở mức cao và xay nhuyễn hỗn hợp. Cuối cùng đổ ra ly và thưởng thức ngay.

                        Kết luận về công thức

                        Bơ và chuối có vị bùi, nước cốt chanh và sữa chua đặc là sự bổ sung hoàn hảo. Đây hẳn là một combo sinh tố thú vị không chỉ ngon mà còn tốt cho làn da và sức khỏe của bạn!

                        • Thành phần: 5
                        • Thực hiện: 15p (10 phút chuẩn bị + 5 phút thực hiện)
                        • Phần: 2 người
                        • Độ khó: Dễ
                        • Sinh tố chuối-dứa

                          Chuẩn bị nguyên liệu

                          • Chuối: 3
                          • Dứa: 1 quả
                          • Sữa tươi: 120ml
                          • Mật ong: 30ml
                          • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, ly

                            Cách chọn dứa tươi ngon

                          • Quả ngắn (tròn) có nhiều cùi hơn quả dài (hình ống dài).
                          • Chọn quả có mắt to, càng mỏng càng tốt, thịt sau khi loại bỏ mắt sẽ dày và thơm.
                          • Chọn trái cây tươi và thơm. Nếu có ít hoặc không có mùi là quả chưa chín.
                          • Nên chọn dứa tươi, vừa chín tới không quá cứng cũng không quá mềm, khi lấy ngón tay ấn vào vỏ quả thơm không bị lõm xuống.
                          • Các bước thực hiện

                            Bước đầu tiên

                            Chuối gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

                            Dứa gọt vỏ, sau đó chia dứa thành 6 phần và cắt miếng nhỏ.

                            Bước 2

                            Cho 120ml sữa tươi, 30ml mật ong, chuối và dứa thái lát vào máy xay sinh tố. Sau đó xay hỗn hợp ở tốc độ cao trong khoảng 10-15 giây.

                            Tiếp theo, bạn cho thêm vài viên đá vào cối xay, đậy nắp và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

                            Kết luận về công thức

                            Sinh tố chuối sảng khoái, dứa chua chua thanh mát, chua ngọt hòa quyện béo béo từ sữa. Hãy thử ngụm đầu tiên và bạn sẽ thích hương vị của món sinh tố này!

                            • Thành phần: 4
                            • Thực hiện: 15p (10p chuẩn bị + 5p chuẩn bị)
                            • Phần: 2 người
                            • Độ khó: Dễ
                            • Sinh tố chuối-sữa chua

                              Chuẩn bị nguyên liệu

                              • Chuối: 2
                              • Sữa tươi: 250ml
                              • Sữa chua: 120ml
                              • Chiết xuất vani: 1 thìa cà phê
                              • Mật ong: 1 muỗng canh
                              • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, ly

                                Các bước thực hiện

                                Bước đầu tiên

                                Chuối gọt vỏ, cắt đôi rồi cho vào máy xay sinh tố.

                                Bước 2

                                Tiếp theo cho 250ml sữa tươi, 120ml sữa chua, 1 thìa mật ong, 1 thìa vani vào máy.

                                Sau đó, mở nắp, từ từ chuyển máy trộn từ tốc độ thấp sang tốc độ cao cho đến khi mịn, sau đó tắt máy.

                                Kết luận về công thức

                                Xem Thêm : Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm bánh lá chuối bằng nồi hấp đơn giản,thơm ngon

                                Món sinh tố thơm ngon, mát lạnh kết hợp vị béo của chuối với vị chua nhẹ của sữa chua. Hương vị này chắc chắn sẽ khiến bạn bị cuốn hút. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

                                • Thành phần: 5
                                • Thực hiện: 10p (5p chuẩn bị + 5p chuẩn bị)
                                • Phần: 2 người
                                • Độ khó: Dễ
                                • Sinh tố chuối-táo

                                  Chuẩn bị nguyên liệu

                                  • Chuối: 2
                                  • Táo: 3
                                  • Sữa tươi không đường: 240ml
                                  • Sữa đặc: 60ml
                                  • Siro: 20ml
                                  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, ly

                                    Cách chọn táo ngon

                                    • Chọn táo có da bóng, màu tươi, sờ vào không bị sần sùi. Nếu thích táo ngọt, bạn có thể chọn những quả sẫm màu, có hạt nhỏ màu trắng bên trong.
                                    • Không chọn những quả táo bị nhũn, dập nát, hư hỏng.
                                    • Các bước thực hiện

                                      Bước đầu tiên

                                      Chuối gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

                                      Rửa sạch táo, để nguyên vỏ. Cắt bỏ cuống, sau đó cắt táo thành từng múi cau và loại bỏ hạt.

                                      Bước 2

                                      Cho chuối và táo đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố. Cho 20ml siro, 240ml sữa tươi không đường, 60ml sữa đặc vào. Đậy nắp và khuấy trong khoảng 10 giây.

                                      Tiếp theo cho thêm vài viên đá vào hỗn hợp và tiếp tục xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy.

                                      Kết luận công thức

                                      Chuối có hương vị đậm đà kết hợp vị ngọt của táo với vị béo của sữa. Tất cả những thứ này hòa quyện với nhau để tạo ra một ly sinh tố cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

                                      • Thành phần: 5
                                      • Thực hiện: 10p (5 phút chuẩn bị + 5 phút xử lý)
                                      • Phần: 2 người
                                      • Độ khó: Dễ
                                      • Sinh tố chuối-dâu

                                        Chuẩn bị nguyên liệu

                                        Dâu tây: 8 Quả chuối: 1 quả Sữa tươi: 250ml sữa chua không đường: 350ml Mứt dâu: 5 thìa kem vani: 4 thìa canh

                                        Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, ly

                                        Cách chọn dâu tây ngon

                                        • Chọn những quả mọng nước to, màu đỏ tươi, vẫn còn cuống và lá xanh tươi.
                                        • Không nên chọn những quả đã ôi thiu vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng.
                                        • Tránh những quả bị xỉn màu, cong vênh và thối rữa. Ngoài ra, không nên mua những quả có vỏ xanh, nhiều đốm vì dâu sau khi hái sẽ không tự chín.
                                        • Nếu bạn sử dụng dâu tây trong ngày, bạn có thể bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng. Hoặc để giữ được lâu hơn từ 5-7 ngày, bạn nên bọc dâu tây trong khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
                                        • Các bước thực hiện

                                          Bước đầu tiên

                                          Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó cắt nhỏ dâu tây để dễ trộn hơn.

                                          Chuối gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

                                          Bước 2

                                          Cho chuối, dâu tây, 250ml sữa tươi, 350ml paneer, 4 muỗng canh dâu tây nghiền nhuyễn, 4 viên kem vani và vài viên đá vào máy xay sinh tố.

                                          Sau đó khởi động máy ở tốc độ cao và xay nhuyễn hỗn hợp.

                                          Lưu ý: Bạn có thể thay Paneer bằng sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua thông thường.

                                          Kết luận công thức

                                          Để làm nổi bật món ăn, bạn cho một ít mứt dâu tây vào ly. Sau đó rót từ từ hỗn hợp sinh tố đã xay vào ly. Cắm ống hút và thưởng thức ngay.

                                          Sinh tố chua ngọt làm từ dâu tây kết hợp vị bùi của chuối với vị béo ngậy của kem vani từ một thanh sữa chua chua ngọt. Hương vị lạ miệng này chắc chắn sẽ làm bạn kinh ngạc ngay lần đầu tiên thử!

                                          • Thành phần: 6
                                          • Thực hiện: 10p (5 phút chuẩn bị + 5 phút xử lý)
                                          • Phần: 2 người
                                          • Độ khó: Dễ
                                          • Sinh tố cà phê chuối

                                            Chuẩn bị nguyên liệu

                                            • Chuối: 1 quả
                                            • Sữa tươi: 120ml
                                            • Cà phê đen: 50g
                                            • Đá viên: 50g
                                            • Vani: 1 muỗng cà phê
                                            • Đường: 1 muỗng cà phê
                                            • Các bước thực hiện

                                              Bước đầu tiên

                                              Cho cà phê đen vào phin, thêm khoảng 30ml nước sôi 100°C, đậy nắp phin và ủ trong 5 phút. Sau đó cho nước 80 độ vào cùng pha.

                                              Lưu ý: Có thể thay thế cà phê hòa tan nhưng hương vị sẽ không đậm đà như cà phê thường.

                                              Bước 2

                                              Chuối gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố. Tiếp tục cho sữa tươi vào đánh thật nhuyễn.

                                              Bước 3

                                              Bạn cho cà phê, vani, đường và đá viên vào hỗn hợp chuối và trộn đều cho đến khi mịn.

                                              Cuối cùng, rót Sinh tố chuối cà phê ra ly và thưởng thức.

                                              Kết luận công thức

                                              Sinh tố chuối cà phê không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn sảng khoái hơn trong ngày nắng nóng.

                                              • Thành phần: 6
                                              • Thực hiện: 15p (10p chuẩn bị + 5p chuẩn bị)
                                              • Phần: 2 người
                                              • Độ khó: Dễ
                                              • Cách chọn chuối để có món sinh tố ngon

                                                • Chọn những quả chuối chưa chín (vàng, xanh) có đốm hồng đậm hoặc đen.
                                                • Không nên chọn quả chín đều, da vàng sẫm.
                                                • Chuối chín tự nhiên sẽ có cuống và thân màu vàng. Thân cây màu xanh nhưng quả chín có màu vàng óng, chắc hẳn đã bị ngâm hóa chất.
                                                • Chuối chín sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm và đều. chuối tẩm hóa chất ăn hơi cứng, chắc, mùi hăng và chua.
                                                • Chuối là loại trái cây quen thuộc với mọi người, có giá trị dinh dưỡng cao được người lớn và trẻ em yêu thích. Ngoài ăn trực tiếp, chuối chín với mùi thơm nồng còn có thể chế biến thành món kem chuối, chè chuối, sinh tố chuối và các món ăn ngon khác… Trong đóSinh tố chuốicó nguyên liệu đơn giản và thời gian xử lý nhanh chóng đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

                                                  Hy vọng 10 công thức sinh tố chuối trên đây có thể giúp bạn và gia đình có thêm nhiều dinh dưỡng. Chúc may mắn!

                                                  Nguồn: https://autohits.vn
                                                  Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm trà đen macchiato thơm ngon hương vị cực chuẩn Cách làm long nhãn nhục tại nhà bằng phương … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm mắm cá linh thơm ngon đậm đà chuẩn vị tại nhà 3 cách làm cá nục chiên thơm … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 4 cách làm bánh khoai môn chiên xù giòn béo thơm ngon khó cưỡng Tổng hợp 4 cách làm pizza … Read more