Cách làm sạch sò điệp nhanh gọn trong 60 giây cùng Đảo Hải Sả – DAOHAISAN

Sò điệp là một trong những loại hải sản nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao nên được rất nhiều thực khách yêu thích. Sò điệp thường được chọn làm nguyên liệu để tạo …

Cách làm sò điệp

Sò điệp là một trong những loại hải sản nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao nên được rất nhiều thực khách yêu thích.

Sò điệp thường được chọn làm nguyên liệu để tạo ra nhiều món ăn ngon với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau như: sò điệp chiên nước mắm tỏi, sò điệp chiên giòn, sò điệp nướng dầu hành, súp sò điệp …

Bạn đăng xem: Cách làm sò điệp

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Khoảng 10-12 con sò điệp hai mảnh vỏ tươi / kg

Sò điệp thường sống ở đâu?

Cồi sò điệp là một loại sò có thịt màu trắng ngà, ăn ngon nhưng không dai, thích hợp để xào và quay. Sò điệp thường sống ở biển ở độ sâu khoảng 10m, chúng sống ở môi trường nước lợ và được đánh bắt xa bờ của nhiều nước. Chúng sống dưới đáy biển hoặc trong các rạn san hô nguy hiểm, thường thành từng nhóm và thường tiếp xúc với dòng chảy chậm ở những khu vực này

Sò điệp là món ăn bổ dưỡng và có những lợi ích sức khỏe ấn tượng. Sò điệp chứa đồng, kẽm, selen và các khoáng chất vi lượng cần thiết khác… Những chất này có tác dụng tốt đối với các bệnh tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, ổn định.

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Sò điệp thịt trắng được coi là phần có giá trị và bổ dưỡng nhất của sò điệp

Nhiều bà nội trợ cũng mua và chọn sò điệp để nấu cho gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để làm sạch sò điệp và xử lý sò điệp đúng cách là vấn đề được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của các bà nội trợ

Cách rửa sò điệp

Sò điệp sống, sau khi mua sò điệp về, quan sát thấy vỏ sò chưa mở hết, chỉ còn một chút. Bạn dùng dao khứa những phần vỏ ít thịt bên trong.

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Bên trong con sò

Bạn nên cầm dao sát cạnh vỏ và nhẹ nhàng cạy mở để tìm phần cơ dính vào đó, bạn cần cắt bỏ phần cơ này và cắt phần nối giữa nửa trên và nửa dưới của con sò. mà để lật mở. Bỏ nửa trên của vỏ bánh.

Tiếp theo, nhẹ nhàng loại bỏ hết phần ruột xung quanh, phần ruột không ngon và rất nhiều cát. Bạn chỉ giữ lại phần thân giữa, gan và vây ở bên ngoài của sò.

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Cồi sò điệp được tách vỏ và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon

Sau khi rửa sạch, bạn hãy xả sò điệp trong nước lạnh khoảng 30 giây để loại bỏ chất bẩn, cát và bùn.

Đối với sò điệp đông lạnh, bạn nên rã đông nhẹ nhàng rồi dùng dao cắt như trên.

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Lõi sò điệp đã được tách khỏi vỏ

Cách nấu sò điệp

Thông thường, bạn có thể hấp, nướng, chần hoặc chiên trên chảo chỉ trong vài phút. Sò điệp nấu nhanh và không mất nhiều thời gian chế biến, chiên hay hầm là tốt nhất, và nhớ luộc kỹ để sò không bị dai.

Xem thêm:  Hướng dẫn tạo bảng chấm công Excel chi tiết và dễ hiểu nhất

Cẩn thận khi xử lý sò điệp, không cho quá nhiều sò điệp vào nồi cùng một lúc và đợi sò điệp khô trước khi cho lên bếp. Chiên trong 2 phút mỗi mặt và bạn sẽ có được lớp vỏ vàng và phần giữa hơi đổi màu.

Ngoài ra, để sò điệp được ngậm nước và ngon, bạn có thể trộn hoặc ướp sò điệp với gia vị, sau đó gói hoành thánh và chiên giòn. Cũng đáng thử. Đặc biệt, nếu bạn đang mệt mỏi với việc nghĩ làm gì với sò điệp, sò điệp thực sự có thể được ăn sống như sashimi Nhật Bản để làm nổi bật hương vị nhẹ nhàng và ngọt ngào của chúng.

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Sò điệp là một nguyên liệu trong nhiều món ăn khác nhau

Mua ruốc làm sẵn giao hàng nhanh ở đâu tại tphcm

Cách mua sò điệp để chế biến nhanh

Khi mua sò điệp có vỏ, hãy chọn những con sò còn tươi, săn chắc và có mùi nhẹ. Nếu mua sò điệp còn nguyên vỏ, bạn nên chọn những con còn sống, vỏ vẫn đóng chặt nhưng chưa kín hoàn toàn. Đừng chọn những con sò bị chết, hỏng hoặc quá nhỏ.

Với rất nhiều nguồn cung cấp sò điệp trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua sò điệp. Tuy nhiên, để chọn được nơi mua sò điệp chất lượng cao, bạn nên chọn nơi buôn bán uy tín, có cửa hàng, hệ thống siêu thị rõ ràng, nguồn hàng đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể tham khảo Đảo Hải Sản với hơn 6 năm kinh nghiệm kinh doanh các mặt hàng hải sản chất lượng trong đó có sò điệp.

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Sò điệp được tách sẵn trong bao bì hợp vệ sinh

Một số món ngon từ sò điệp

Sò điệp chiên vàng tỏi

Chuẩn bị vật liệu

Nếu bạn mua nghêu không vỏ, hãy ngâm chúng trong nước khoảng 2-3 giờ trước khi tách vỏ để lấy thịt. Bước này giúp hàu nhả hết cát và cặn bẩn.

Dùng dao cắt phần thịt của quả lê và nhẹ nhàng tách lớp vỏ ra khỏi vỏ, loại bỏ màng, sợi cơ và phần dạ dày đen xung quanh vỏ.

Bước cuối cùng và quan trọng nhất là rửa sò điệp lại nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ hết cát và cặn bẩn còn sót lại.

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Sò điệp chiên vàng tỏi

Lưu ý không dội nước trực tiếp lên sò, dùng tay rửa nhẹ nhàng, sò sau khi chế biến sẽ ngon hơn và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bóc vỏ tỏi

Sò điệp chiên

Đặt chảo lên bếp nóng và thêm 1-2 thìa cà phê bơ không muối để làm tan chảy bơ. Thêm một chút tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm.

Xem thêm:  Cách Làm Sổ Tay Từ Giấy Thừa Vừa Dễ Thương Vừa Đặc Biệt

Tiếp theo, cho sò điệp vào và xào sò trên lửa lớn để sò không bị co lại. 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường. Đảo đều cho đến khi thịt sò săn lại.

Sau đó, thêm ½ thìa rượu trắng để khử mùi hôi và giúp hải sản thơm ngon hơn. Khi sò đã săn lại, vớt ra một cái tô.

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Sò điệp chiên vàng tỏi

Làm nước sốt bơ tỏi

Trong khi vẫn giữ chảo nóng, hãy thêm 1-2 thìa cà phê bơ không muối vào đun chảy. Cho phần tỏi băm còn lại vào xào cho thơm.

Bạn tiến hành đổ 300ml sữa tươi vào nấu cùng, nếu thích bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng độ béo ngậy. Sau đó thêm một thìa tương ớt vào trộn đều để món ăn có màu đỏ nổi bật, độ sệt và mùi thơm. Thêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa miệng. ăn được.

Cho sò điệp vừa chín tới và ngấm đều gia vị.

Ngoài ra, bạn có thể mua nước sốt bơ tỏi bán sẵn để giúp giảm thời gian chế biến nhưng vẫn đảm bảo chất lượng món ăn.

Cơm chiên sò điệp

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Cơm chiên sò

Thành phần

300g ruốc, tỏi, 3 củ, hành lá, nêm: muối, đường …

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Cơm chiên sò

Cơm chiên sò điệp

Cơm nguội.

Chuẩn bị và chiên sò điệp

Bạn rửa sạch sò điệp, sau đó thấm khô bằng khăn giấy và cho vào đĩa. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun đến khi chảo nóng thì phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi băm. Sau đó cho 8 con sò vào nồi chiên lửa vừa khoảng 2-3 phút cho chín thì vớt ra tô. Tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Cơm chiên sò

Nhồi 1 củ tỏi đã phi vàng vào gốc, thêm gia vị và hạt tiêu rồi xào. Múc ra bát. Cho cơm nguội với 2 củ tỏi phi vàng (hoặc nhiều hơn) vào chảo, đảo đều, thêm bột canh và nước mắm, chiên cho chín mềm. Cho thêm bát sò điệp đã xào chín vào trộn đều. Nấu chín và phục vụ.

Bạn cho cơm nguội vào bát, sau đó cho 1 quả trứng, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương vào trộn đều.

Dùng lại chảo sò trên bếp lúc đầu và cho cơm đã trộn vào, chiên cho đến khi cơm và hạt tách ra, sau đó giảm lửa. Sau đó cho sò điệp vào trộn đều, xào nhanh tay cho hành lá vừa ăn rồi tắt bếp.

Sau đó bạn bày cơm rang ra đĩa, trang trí và thưởng thức bữa ăn ngon này.

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Cơm chiên sò điệp ngon tuyệt

Sò điệp nướng dầu hành

Thành phần

Xem thêm:  Cách nhắn tin làm quen với bạn trai hiệu quả nhất

Cồi sò điệp tươi: 1kg lạc: 200g hành lá: 200g dầu ăn, muối, đường, rau răm

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Sò điệp nướng trong dầu hành

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

  • Sò điệp mua về rửa thật sạch, sau đó mở một bên vỏ, ướp với đường và muối.
  • Bóc vỏ hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Rang đậu phộng cho đến khi vàng nâu, bỏ vỏ và tán nhuyễn.
  • Chọn kỹ và rửa sạch rau diếp.
  • Chuẩn bị lò than để nướng.

Bước 2: Nấu sò điệp trong dầu hành

  • Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào nồi, để dầu nóng thì cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.
  • Sau đó, bếp than đã sẵn sàng. Các bạn đặt vỉ nướng lên rồi gắp từng con sò lên cho đến khi sò cạn nước rồi quết dầu hành lên từng con sò.
  • Rang cho đến khi sò chín, sau đó cho đậu phộng lên trên.

Súp sò

Thành phần

2 lít nước luộc rau 300 g sò điệp 4 viên nhỏ ¼ nấm tuyết 2 quả trứng 3 m bột sắn 3 m bột bắp muối, hạt nêm, ngò gai và hành tím

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Súp sò điệp bổ dưỡng

Cách thực hiện

Cắt sò điệp thành 4 miếng, để nguyên 1 con. Váng cát rửa sạch rồi ngâm nước có pha chút rượu trắng cho mềm rồi rửa sạch, vắt ráo nước rồi thái sợi nhỏ.

Nấm tuyết ngâm cho đến khi mềm, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Xào hành tím cho thơm, nêm chút gia vị cho sò điệp vào xào chín trước khi vớt ra.

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Súp sò điệp bổ dưỡng

Hòa tan bột sắn dây và bột ngô với một ít nước. Đánh tan 2 quả trứng. Đun sôi nước kho, nêm chút muối, tiếp tục cho thịt viên, nấm tuyết vào nấu cho đến khi gần mềm. Sau đó cho sò điệp vào, đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho từ từ nước tinh bột sắn và bột bắp vào nồi khuấy đều cho đến khi nước súp hơi sệt lại. Từ từ cho trứng vào trộn đều. Nước canh sôi trở lại. Tắt bếp.

Đổ ra bát, rắc ngò và tiêu và trang trí. Khi ăn nóng sẽ rất ngon.

Sò điệp sơ chế từ Đảo Hải sản

Cách làm sò điệp nhanh gọn trong 60 giây

Sò điệp tươi chất lượng cao từ Đảo Hải sản

Ngoài ra, bạn có thể chọn mua các sản phẩm sò đã tách sẵn, sẽ giúp chế biến và nấu các món ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giúp bạn có nhiều tiền hơn. Thời gian để chăm sóc gia đình, bản thân và tận hưởng cuộc sống. Đặc biệt là đảo hải sản, là nơi bạn có thể tự tin mua sắm, hàng chất lượng cao, giấy phép nhập khẩu rõ ràng, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình, giao hàng tận nơi, giúp bạn mua hải sản, đặc biệt là sò điệp tươi sống, sò điệp nhanh chóng. và dễ dàng.

Viết một bình luận