3 Cách làm chocolate truffle đơn giản, phổ biến nhất hiện nay – Chocolate Graphics

Bánh su sô cô la không chỉ là một món ăn rất ngon mà còn là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng người thân yêu. Bạn đã nghe nói về loại sô cô …

Cách làm socola truffle

Bánh su sô cô la không chỉ là một món ăn rất ngon mà còn là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng người thân yêu. Bạn đã nghe nói về loại sô cô la này chưa? Để có thể tự tay tạo cho mình một món quà độc đáo nhất, bạn hãy nhanh tay học cách làm socola truffles ngay thôi nào.

Qua các bài viết sau, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua các câu hỏi: Chocolate truffle là gì? Như thế nào về nó? United Vision sẽ cùng bạn tạo ra những món quà ý nghĩa nhất.

Bạn đăng xem: Cách làm socola truffle

1 / Chocolate Truffle là gì?

Chocolate truffles là một cụm từ còn khá xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với phần còn lại của thế giới, nó là một trong những món ăn quen thuộc nhất. Nó có hàm lượng ca cao nguyên chất siêu cao và không chứa chất bảo quản cho hương vị tươi ngon và ngọt ngào hơn so với kẹo sô cô la thông thường.

Về đặc tính, chocolate truffles tuy trông hơi thô và không thực sự đẹp mắt nhưng lại có hương vị rất riêng và là chất gây nghiện cho người dùng. Khi bạn cắn một miếng, cảm giác mát lạnh lan tỏa trong miệng. Dường như không ai đã từng nếm qua là có thể quên được.

Thông thường, nhân chocolate truffle thường là ganache. Đó là sự kết hợp giữa kem và sô cô la đen chất lượng tốt. Nhưng trên thị trường còn có các loại nhân khác như kem, caramen, kẹo bơ cứng, v.v. Lớp ngoài thường là vỏ ca cao hoặc các loại hạt cắt nhỏ. Vì vậy, sô cô la không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

chocolate truffle

Truffles sô cô la

2 / Sô cô la truffles giữ được bao lâu? Cách Bảo quản Bánh Truffles Sôcôla

Bánh kẹo sô cô la thường không có thời hạn sử dụng lâu dài. Thông thường để đảm bảo chất lượng, chúng sẽ được bảo quản trong tủ lạnh. Về cơ bản, chocolate truffles chỉ tốt trong khoảng 2 tuần. Đây là một trong những hạn chế của chúng so với sô cô la thông thường.

Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức một ly chocolate truffle thơm ngon, bạn nên để khoảng 15-30 phút trước khi sử dụng. Lúc này, chúng sẽ đủ mềm để người dùng không cảm thấy khó nhai. Đây là một mẹo tuyệt vời để sử dụng chocolate truffles mà không bị ngán.

Xem Thêm: Hộp Quà Bánh Trung Thu

3 / Công thức Truffle Sôcôla đơn giản và ngon

Với cái tên này, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng làm kẹo sô cô la rất khó. Tuy nhiên, giả thiết này hoàn toàn sai lầm. Chỉ cần tham khảo những chia sẻ dưới đây chắc chắn bạn sẽ tự tay làm được những chiếc bánh su socola độc đáo và thơm ngon nhất.

Xem thêm:  Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường (Tào Phớ) Thơm Lừng - Ngon Sánh Mịn

3.1 / Cách làm socola truffles với sữa đặc

Nếu bạn đang muốn tặng một món quà cho người thân yêu ở xa, thì không đâu khác chính là Sữa đặc Socola Truffle. Đương nhiên, chúng phải mất một thời gian dài để chảy. Sữa đặc Chocolate Truffle là một trong những món ăn dễ làm mà ai cũng có thể làm được. Ngay cả các bước chuẩn bị và thực hiện các nguyên liệu cũng không mất nhiều thời gian. Dưới đây là một số kinh nghiệm làm socola truffle bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100g sữa đặc
  • 50g bột cacao
  • 10g bơ (tùy sở thích)

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, đun sôi sữa đặc, khuấy liên tục để không bị cháy.
  • Sau đó cho bột mì vào trộn đều theo tỷ lệ 2/1 (gồm 2 phần sữa và 1 phần bột sô cô la).
  • Chú ý chia bột cacao thành 3 phần để các thành phần dễ hòa tan hơn khi trộn với nhau.
  • Sau đó, thêm bơ và trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp thành một hình phẳng. Để hình dạng này trong 30 phút.
  • Sau đó, cho bột cacao vào một cái bát nhỏ (nhớ dùng thìa cạo các cục cacao)
  • Tiếp theo, tiếp tục mở gói và tạo hình. Sôcôla được tạo thành những quả bóng và lăn thành bột cacao đã được chuẩn bị riêng. Lặp lại cho đến khi bạn hết sô cô la.
  • Cho lần lượt từng viên nấm cục vào các khuôn nhỏ đã chuẩn bị sẵn là bạn đã có thành phẩm.

Bí quyết làm bánh su sô cô la sữa đặc ngon và đẹp mắt:

  • Mặc dù 2/1 là một công thức phổ biến, nhưng nó có xu hướng dẫn đến sản phẩm quá cứng hoặc dai, vì vậy hãy chủ động và điều chỉnh nó, như 2,5/1 hoặc 3/1, để có sự pha trộn tốt hơn.
  • Hiện nay trên thị trường có hai loại ca cao chính: ca cao nguyên chất và ca cao chế biến. Thông thường để có được màu đen tuyền đẹp mắt, bạn nên chọn dùng ca cao nguyên chất.

3.2 / Cách làm Milo Truffle Sô cô la

Món thứ hai mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là Chocolate Truffle Milo. Tương tự như món chocolate truffles với sữa đặc, cách làm này cũng đơn giản. Hương vị của loại sô cô la này cũng rất ngon. Đảm bảo người nhận được quà sẽ rất hạnh phúc và ngọt ngào.

Thành phần:

  • 150ml sữa tươi
  • 220g Milo bột
  • 160g bơ không ướp muối
  • 80g đường
  • 150ml nước

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, cắt bơ không ướp muối thành những miếng nhỏ và cho vào máy xay cùng với bột Milo. Chờ cho đến khi chúng kết hợp với nhau để tạo thành một hỗn hợp mới.
  • Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi với 150 ml nước.
  • Sau đó cho sữa tươi và đường vào tiếp tục trộn cho đến khi mịn và không còn vón cục.
  • Chuẩn bị khuôn với bất kỳ hình dạng và kích thước nào bạn muốn rồi đổ hỗn hợp vừa làm vào.
  • Đặt chúng trong tủ lạnh khoảng 3-4 giờ, cho đến khi hỗn hợp đông lại và bạn đã tạo ra thành phẩm mong muốn.
Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối để lâu ăn vẫn ngon dễ làm tại nhà

Mẹo để làm sữa chua truffle:

  • Nếu không có máy xay, bạn hoàn toàn có thể hấp bơ để làm mềm bơ.
  • Trong bước đun hỗn hợp, khi chúng bắt đầu nóng thì tắt bếp và không đun sôi.
  • Để có món Milo chocolate truffle ngon nhất, bạn nên thích đường bột hơn.

3.3 / Cách làm bánh quy sô cô la kem bánh quy

Muốn gây ấn tượng với những người thân yêu của bạn, Bánh Truffles Kem Chocolate Chip Cookie là một lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ ngon mà chúng còn rất bắt mắt. Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tham khảo những thông tin sau là có thể hoàn thành thành công.

Thành phần:

  • 24 Bánh quy sô cô la Vanilla Oreo
  • Kem nặng 120ml
  • Khoai tây chiên sô cô la trắng 315g
  • Sô cô la sữa
  • li>

Cách thực hiện:

  • Bắt đầu chia lớp vỏ bánh kem và bánh Oreo thành hai phần riêng biệt.
  • Phần kem đêm được nấu với kem sữa tươi, vụn sô cô la trắng để tạo thành hỗn hợp nấm cục. Khuấy trong khi nấu để tránh bị cháy.
  • Vỏ cũng sẽ bị đập.
  • Sau khi đã tạo được hỗn hợp mong muốn, hãy vo thành những viên nhỏ theo ý thích của bạn.
  • Đặt chúng vào khay và đông lạnh trong khoảng 1 giờ.
  • Tiếp theo, đun chảy lượng sô cô la sữa vừa đủ vừa đủ để nhúng nấm cục vào.
  • Bước cuối cùng là bạn phủ lớp vỏ bánh Oreo đã xay trước đó lên trên. Vậy là xong, bạn đã tạo ra một món bánh quy chocolate chip truffle đầy đủ.

Lưu ý:

  • Quá trình đun sôi hỗn hợp nên để lửa nhỏ, không quá già.
  • Trong quá trình nêm gia vị, lưu ý điều chỉnh nhiệt cho phù hợp. Tránh để chúng bị cháy, tạo mùi vị khó chịu.

3.4 / Các đề xuất khác

Nếu không thể tự tin làm kẹo dẻo sô cô la tại nhà, bạn nên xem các sản phẩm trong Chocolate Graphics. Với nhiều loại sôcôla, khách hàng chắc chắn sẽ chọn được loại nấm cục yêu thích của mình. Đến với Chocolate Graphics, bạn sẽ được giới thiệu nhiều hương vị khác nhau. Hơn hết, chất lượng nấm cục ở đây rất đồng đều. Các sản phẩm do cửa hàng này cung cấp đều có xuất xứ từ Mỹ, chất lượng đảm bảo. Vì vậy nó rất thích hợp để làm quà tặng cho người bạn thích.

4 / Một số lưu ý khi làm chocolate truffles

4.1 / Lựa chọn thành phần

Để có món nấm cục ngon, hãy sử dụng bơ, sô cô la và bột ca cao tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Bơ nên được chọn thay vì bơ thực vật. Sô cô la phải có ít nhất 54% ca cao, nếu thấp hơn, kẹo có thể rất ngọt và / hoặc nhão, và lượng thành phần sẽ cần được điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu sô cô la chứa hơn 70% ca cao, viên kẹo có thể hơi đắng, nhưng bù lại, vị kẹo sẽ có vị đắng đặc trưng của sô cô la cao cấp. Tại thời điểm này, thêm một chút đường vào công thức. Cũng nên chọn loại bột cacao nguyên chất, không sử dụng các loại bột đã được pha với đường và sữa (chẳng hạn như bột milo).

& gt; & gt; & gt; Tham khảo: Máy nhào công nghiệp

4.2 / Cách làm nấm cục tròn

Khi làm kẹo dẻo sô cô la, khâu “rắc rối” nhất có lẽ là vo tròn. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay cao su vì sô cô la có thể tan chảy nhanh chóng khi đun trên tay.

Nếu không, chỉ cần sử dụng đầu ngón tay của bạn để tạo nhanh các hình dạng. Hoặc một chiếc muỗng múc kem có cần gạt cũng là một công cụ tạo hình tuyệt vời.

Giữa các bước làm các hình tròn, bạn hãy nhúng sô cô la làm bìa và trang trí, nên có thời gian để kẹo cứng lại rồi mới chuyển sang bước tiếp theo, sẽ dễ dàng và đỡ lộn xộn hơn.

Nếu kẹo được phủ một lớp bột ca cao và không được sử dụng ngay, hãy lăn một lớp bột ca cao mỏng trước. Trước khi dùng, bạn lăn lại để lớp bột này dày hơn một chút (vì kẹo sẽ “hút” bớt một phần bột).

Ngoài ra, có thể trộn bột cacao với đường bột theo tỷ lệ 70% bột cacao và 30% đường bột để giảm vị đắng của bột cacao.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn làm được những món chocolate truffle mà mình yêu thích. Nếu bạn muốn món quà của người thân trở nên chu đáo hơn, hãy liên hệ với Chocolate Graphics để có thêm những gợi ý về socola Bỉ cao cấp

Xem thêm:

Cách làm sô cô la trắng với các biến thể sáng tạo

Cách làm bánh rán Doraemon nhân socola và những lưu ý để bánh ngon hơn

Sôcôla giảm cân thực sự: hiểu đúng là giảm cân đúng cách

Bí quyết làm bánh trung thu nhân trứng béo ngậy, tan chảy.

Xem thêm:  4 Cách làm bánh dứa ngon bất bại ai cũng có thể làm - Digifood

Viết một bình luận