Tự làm nước sốt cà chua đặc sánh để bảo quản lâu ngày trong tủ đông

Cách làm sốt cà chua để được lâu

Cách làm sốt cà chua để được lâu

Công thức nước sốt cà chua đặc sánh, tươi ngon

Cốt cà chua là một thành phần trong nhiều món súp và nước sốt ngon. Để tiết kiệm thời gian nấu nướng hàng ngày, bạn có thể chế biến sốt cà chua và bảo quản trong tủ lạnh. Đó cũng là một cách tận dụng cà chua tươi khi có sẵn cà chua ngon bổ rẻ cho gia đình bạn.

Công thức dưới đây sử dụng rất nhiều cà chua và sẽ thu được khoảng 4 lít sốt cà chua. Bạn có thể gia giảm tỷ lệ sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình, hoặc chia thành các mẻ nhỏ để dễ chế biến hơn.

Thành phần

5 kg cà chua chín 6 muỗng canh dầu ăn 3 củ hành tây, 6 củ tỏi băm nhỏ, đường, muối, tiêu đen

Cách thực hiện

Xem Thêm : Cách làm kẹo hồ lô trái cây giòn tan ngọt thơm đơn giản bất bại

Bước 1: Chọn những quả cà chua còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị dập nát. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi dùng dao khía hình chữ x ở đáy quả. Chuẩn bị một tô nước lạnh lớn (có thể thêm đá nếu cần).

Bước 2: Đun một nồi nước lớn, khi nước sôi thì cho từng mẻ cà chua vào. Ngâm cà chua trong nước nóng khoảng 30-60 giây để tách vỏ.

Cho cà chua vào tô nước lạnh. Sau khi cà chua nguội, dùng dao tách vỏ, bỏ cuống và lõi quả cà chua.

Bước 3: Nếu muốn sốt cà chua sánh mịn, bạn dùng máy xay thực phẩm xay nhuyễn cà chua. Nếu muốn giữ nguyên miếng cà chua, bạn có thể dùng dao băm nhuyễn phần thịt cà chua.

Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi lớn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho hành tây vào phi thơm. Sau đó cho cà chua đã sơ chế ở bước 3 vào nồi khuấy đều cho đến khi sôi.

Xem Thêm : Tổng hợp 9 cách nấu canh trứng ngon nhanh đơn giản dễ làm cho

Bước 5: Hạ nhỏ lửa, không đậy nắp và tiếp tục nấu trong khoảng 30-90 phút cho đến khi nước sốt đặc lại. Bạn nên kiểm tra và khuấy nước sốt thường xuyên để tránh bị cháy.

Thêm khoảng 1 muỗng canh muối ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen và 1 muỗng cà phê đường. Bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 6: Khi nước sốt cà chua đã nguội hoàn toàn, múc nước sốt cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa nếu bạn định dùng nước sốt trong vài ngày tới. Để bảo quản nước sốt trong tủ lạnh hoặc tủ đông, hãy chia nước sốt vào túi ziplock, khay đựng hoặc khay đá viên silicon.

Sườn xào chua ngọt với nước sốt cà chua chuẩn bị sẵn

Sốt cà chua sẽ giữ được 3-4 ngày trong tủ lạnh. Nếu đông lạnh, nước sốt có thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị sẽ giảm dần theo thời gian. Do đó, bạn nên làm nước sốt đủ dùng trong 2-3 tháng.

Để rã đông tương cà chua, bạn nên cho bột cà chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng trước khi chế biến hoặc ngâm hộp trong nước lạnh (không nóng).

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *