Bật Mí Bí Mật Làm Sốt Cà Chua Spaghetti Đúng Chuẩn Hương Vị Ý | Cooky.vn

Cách làm sốt cà chua spaghetti

Bạn có biết rằng nước sốt cà chua chính là linh hồn của món mì nổi tiếng. Nhưng nó không chỉ là tương cà bình thường mà chúng ta thường làm. Nó có mùi thơm và hương vị rất độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết để cóCách Làm Mỳ Spaghetti Sốt Cà Chua Kiểu Ý áp dụng được cho nhiều món ăn nhé!

Điều gì làm cho nước sốt cà chua spaghetti có hương vị như thế nào

Sốt cà chua được chế biến và bảo quản để làm nên món mì huyền thoại. Ngoài ra, nó được sử dụng để làm nước sốt cho mì ống hoặc bánh pizza. Nhưng điều gì làm nên hương vị của món sốt cà chua này? Nhiều người đặt câu hỏi tại sao nước sốt cà chua lại quan trọng đối với món ăn Ý và nó dễ làm như thế nào, nhưng chính nước sốt cà chua mới làm nên hương vị của món ăn.

Chất lượng sốt cà chua trước hết phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu. Thịt bò xay tươi, cà chua chín tươi giúp nước sốt có hương vị tươi mát và màu sắc đẹp mắt.

Ngoài ra, mùi thơm đặc trưng của nước sốt còn được tạo nên từ những loại gia vị rất đặc trưng của châu Âu như cỏ xạ hương, lá oregano hay húng quế…Tham khảo:ho Zhiming City, nơi giao thoa của người châu Âu nguyên liệu gia vị được bán

Cách làm mì Ý sốt cà chua

Thành phần sốt cà chua mì ống:

  • 100 g thịt bò xay
  • 300g cà chua tươi
  • Cà chua đóng hộp 120g
  • 20ml dầu ô liu
  • 5 nhánh tỏi
  • 2 nhánh lá húng tây tươi (có thể dùng húng quế hoặc oregano tươi hoặc khô)
  • 50 gam hành tây
  • 50g cần tây
  • 50 gam cà rốt
  • 20 gam bơ thực vật
  • 1 nhúm tiêu
  • 10 ml rượu trắng
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm mì spaghetti sốt cà chua:

    Xem Thêm : Cách làm bò nhúng mẻ thơm ngon, hấp dẫn cho ngày cuối tuần

    Bước 1: Nghiền nhuyễn các nguyên liệu như cần tây, cà rốt, hành tây, v.v.

    100g thịt bò xay khô và 300g cà chua tươi bóc vỏ và 120g cà chua đóng hộp.

    Bước 2: Trong chảo nóng, phi thơm tỏi đã đập dập và một vài nhánh húng tây tươi (có thể thay thế húng quế hoặc oregano khô/tươi) trong 20ml dầu ô liu.

    Xào cho dậy mùi thơm của hỗn hợp cần tây, cà rốt, hành băm rồi cho ra đĩa. Xào thịt bò xay. Sau đó cho 10ml rượu trắng vào khuấy đều.

    Bước 3: Cho bột cà chua vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm chút đường, muối, bột ngọt và tiêu, đun sôi rồi tắt bếp.

    Xem Thêm : Top 20+ quán ăn ngon Tân Phú giá rẻ bình dân nổi tiếng

    Bước 4: Trong một chảo khác, đun chảy bơ rồi cho nước sốt vào, xào lại lần nữa rồi để nguội. Bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày.

    Khi ăn, cho một ít bơ vào nồi đun nóng, thêm nước sốt vừa đủ dùng nóng lên, dùng với mì như bình thường. (Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu)

    Hãy cùng tham khảo thêm một số công thức nấu mỳ Ý ngon dưới đây nhé!

    Hãy xem và lưu công thức làm món Mỳ Ý Bò – Bolognese!

    Xem cách làm Sandwich kem phô mai!

    Và cách làm Mì Ý Tôm! Hy vọng bài đăng này sẽ giúp tổ chức một bữa tiệc spaghetti tuyệt vời trong nhà bếp của bạn. Chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *