Cách làm nước sốt tokbokki bằng & tương ớt & tương cà & Việt Nam

Cách làm sốt tokbokki bằng tương ớt chinsu

Dạo này thấy các bạn trẻ đua nhau làm tokbokki với bánh tráng, nước chấm là tương ớt và sốt cà Việt Nam. Nếu không có bánh gạo Hàn Quốc, chúng ta có thể làm tại nhà với bánh tráng Việt Nam. Chỉ với 20 phút là bạn đã có ngay món bánh gạo chiên Hàn Quốc thơm ngon. Bây giờ chúng ta cùng học cách làm sốt tokbokki nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm tokbokki và sốt tokbokki Hàn Quốc như sau

    • Bánh tráng Việt Nam nên chọn safoco vì sẽ dai và mịn hơn các loại khác
    • Về phần nhân, bạn có thể dùng các món tự làm như trứng cút luộc, lạp xưởng, chả cá nên ăn bánh đa không bị ngán
    • Gia vị: tương ớt, tương cà, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường

Xem thêm: Hấp bánh bao bằng “nồi cơm điện, lò vi sóng, rổ tre” được bao lâu

Cách làm tokbokki sốt ớt chinsu

Xem Thêm : Bật mí cách nấu xôi cốm bằng nồi cơm điện ngon ngất ngây

Cách làm nước sốt tokbokki:

Lấy nửa bát con nước cho vào 2 thìa canh tương cà, 2 thìa canh tương ớt, chút muối, đường, hạt nêm. Khuấy hỗn hợp trong bát. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít ớt bột Hàn Quốc. Nếu dùng ớt bột Việt Nam sẽ cay hơn rất nhiều nên các bạn cần chú ý. Nước sốt bánh gạo cay được làm theo cách tương tự.

tokbokki nhân phô mai hàn quốc -100k -lazada

Cách làm bánh tráng tokbokki

  • Chuẩn bị một tô nước, nhúng bánh tráng vào tô nước cho thấm đều
  • Đặt bánh tráng lên thớt hoặc đĩa lớn rồi cuộn lại
  • Hãy thay phiên nhau kiếm đủ thức ăn
  • Tiếp theo, dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ
  • Bánh gạo đã chín

Xem Thêm : Thử làm thịt kho bằng gói gia vị Chinsu và nhận cái kết ngoài mong

Bánh gạo cay Hàn Quốc giảm 50% | Lazada

Tại sao chúng tôi khuyên dùng bánh tráng safoco ở đầu bài viết. Đó là lý do tại sao. Sử dụng bánh safoco khi cuộn sẽ mịn và đẹp hơn so với các loại khác.

  • Bạn làm gì với giò sống? #Cách làm giò sống tại nhà “30 phút”
  • #top6 Nồi chiên không lật “Tiện lợi và giá cả phải chăng”

Làm bánh gạo chấm tương ớt

  • Đặt chảo lên bếp và đun sôi nước sốt. Khi nấu nước sốt có thể cho thêm một ít dầu mè và dầu hào để nước sốt thơm hơn
  • Để nước sốt thơm hơn, trước khi cho nước sốt bạn có thể phi thêm chút hành phi
  • Tiếp theo cho bánh đa vừa làm vào nồi
  • Thêm phương pháp làm topping và khuấy trên lửa vừa
  • Lúc này hỗn hợp trong nồi sẽ dần chuyển sang màu đỏ. Chú ý khi pha nước sốt nên cho màu đậm hơn để khi cho bánh đa vào sẽ không bị chuyển sang màu trắng
  • Khi mọi thứ đã được nêm gia vị, bắc nồi xuống
  • Đừng quên rắc thêm ít hành lá để món ăn thêm đẹp mắt nhé

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm sốt tokbokki cực đơn giản tại nhà chỉ với tương ớt và tương cà của Việt Nam. Bánh tráng làm từ bánh tráng cũng rất độc đáo, ăn kèm với nước chấm chua cay nóng hổi cũng là một món ăn vặt ngon tại nhà. chúc bạn thành công.

  • Thế nào là nồi chiên không dầu tốt? 7 nồi chiên nhúng “trong nhà nào cũng có”
  • #Cách chỉ làm sạch Nồi chiên không dầu Philips của bạn [5 bước]
  • #top7 Cách khử mùi nồi chiên không dầu trong “15 phút”

Nguồn: https://yeubep365.com/

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *