Cách làm sữa chua Hy Lạp – 3 công thức bất bại tại nhà

cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp được hiểu là “tăng cường” sữa chua và làm đặc như bình thường. Bằng cách loại bỏ váng sữa khỏi sữa chua, chúng ta sẽ có được sữa chua đặc và ngon. Đó là thứ được gọi là sữa chua Hy Lạp — loại sữa chua đang thịnh hành ngày nay.

1. Cách làm sữa chua Hy Lạp đơn giản nhất

Sữa chua Hy Lạp là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Không chỉ phù hợp với người giảm cân, loại sữa chua này còn rất phù hợp với các bé trên 6 tháng tuổi. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm sữa chua Hy Lạp cho bé tại nhà theo công thức sau:

Bạn đăng xem: Cách làm sữa chua hy lạp

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 người)

Để làm sữa chua Hy Lạp, bạn cần những nguyên liệu sau:

  • 1 lít sữa nguyên chất
  • 100g sữa đặc có đường (khoảng 1/3 lon sữa đặc)
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Dụng cụ làm sữa chua Hy Lạp như nồi, bát, thìa, rây lọc, rây…
  • 1.2. Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà cực đơn giản

    Bước đầu tiên: đun nóng sữa tươi

    • Đổ 1 lít sữa tươi vào nồi đã chuẩn bị sẵn, bật bếp đun ở lửa vừa. Hoặc bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm sữa chua Hy Lạp, để sữa được nóng đều;
    • Khuấy đều sữa cho đến khi sữa bốc hơi (khoảng 80°C) thì tắt bếp. Sau đó để sữa nguội ở nhiệt độ phòng.
    • Bước thứ hai: cho sữa chua đã điều chỉnh vào khay nở

      • Cho 1 hộp Sữa chua Feminine đã pha sẵn vào âu sữa tươi vừa đun nóng để nguội và khuấy đều;
      • Đậy vung và ủ hỗn hợp trong khoảng 8-10 tiếng. Bạn có thể chọn ấp dưới lớp chăn bông dày, hoặc ở bất kỳ điểm nóng nào trong nhà.
      • Bước 3: Lọc sữa chua

        • Đổ hỗn hợp sữa chua qua đêm lên vải lọc và cố định, sau đó cho vào rây hoặc bát để loại bỏ váng sữa khỏi sữa chua.
        • Bước 4: Cho sữa chua vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng

          • Làm lạnh hỗn hợp sữa chua đã lọc trong 4-6 giờ. Sữa chua Hy Lạp thành phẩm sẽ đặc, dẻo, có hương vị thơm ngon hơn nhiều so với sữa chua thông thường.
          • 2. Cách làm sữa chua Hy Lạp với nấm Kefir

            Nấm Kefir được xếp vào danh sách top thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ tin dùng bởi tác dụng làm đẹp thần kỳ. Đặc biệt, tương tự như Sữa chua trân châu Hạ Long, bạn cũng có thể làm sữa chua Hy Lạp tại nhà với nguyên liệu đơn giản này.

            2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 người)

            Đối với cách làm sữa chua Hy Lạp bằng kefir, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như:

            • 5 gam kefir
            • 100ml nước đun sôi để nguội
            • Sữa tươi nguyên chất 500ml
            • Vải, thìa gỗ, rây và lọ thủy tinh sạch
            • 2.2. Cách làm sữa chua Hy Lạp với nấm Kefir

              Xem Thêm : 2 cách làm cánh gà sốt chua ngọt đậm đà hương vị thơm ngon khó cưỡng

              Bước 1: Rửa nấm Kefir

              • Chuẩn bị 100ml nước sôi và nước lạnh, cho nấm kefir vào rây, chắt bỏ nước lấy nấm;
              • Di chuyển nhẹ nhàng rây để làm sạch nấm.
              • Bước 2: Làm sữa chua

                • Dùng thìa gỗ đổ nấm đông cô đã rửa sạch vào hũ thủy tinh sạch đã chuẩn bị sẵn;
                • Cho 500ml sữa tươi vào, đổ vào hỗn hợp trên, dùng khăn mỏng đậy nhẹ miệng hũ rồi để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng;
                • Sau khoảng 1,5 – 2 ngày, mở hỗn hợp ra kiểm tra, nếu sữa đặc lại và có mùi thơm của sữa chua là sữa đã hết.
                • Bước 3: Lọc sữa chua

                  • Cho hỗn hợp sữa chua vào một miếng vải sạch và lọc sữa chua qua rây sạch;
                  • Phần kefir có thể nhẹ nhàng múc ra bằng thìa gỗ, tiếp tục cho vào hũ và lên men với mẻ sữa mới để làm sữa chua tiếp theo.
                  • 3. Cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân

                    Nếu đang muốn giảm cân nhưng vẫn muốn thưởng thức món sữa chua Hy Lạp thơm ngon, bạn có thể sử dụng sữa chua không đường cho món ăn này. Đây cũng là cách làm sữa chua Hy Lạp được nhiều chị em áp dụng để giảm cân.

                    3.1. Nguyên liệu chuẩn bị (cho 4 người)

                    Đối với công thức sữa chua Hy Lạp này, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

                    • 1 lít sữa tươi không đường (chọn hãng nào cũng được)
                    • 200ml sữa đặc
                    • 1 hộp sữa chua không đường (hoặc ít đường)
                    • Dụng cụ: nồi, thố, thìa gỗ, rây lọc, vải lọc, thùng xốp…
                    • 3.2. Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Giảm Cân

                      Bước 1: Pha sữa

                      • Cho 1 lít sữa tươi không đường, 200 ml sữa đặc và 1 hộp sữa chua;
                      • Trộn nhẹ nhàng và đều hỗn hợp theo một hướng trong khoảng 2 phút;
                      • Khi nhiệt độ của hỗn hợp sữa đạt khoảng 80°C, tắt bếp.
                      • Bước 2: Ủ sữa chua

                        • Cho sữa đã đun ở trên vào từng thau nhỏ (hoặc khạp), cho vào thùng xốp để ủ khoảng 7-8 tiếng hoặc qua đêm.
                        • Bước 3: Lọc sữa chua

                          • Ủ qua đêm, sữa chua đã đặc lại thì lấy hỗn hợp ra và chuẩn bị lọc tách lấy nước;
                          • Dùng khăn sạch đổ hỗn hợp sữa chua vào rồi buộc chặt vào rây (hoặc treo cố định) để váng sữa trong sữa chua chảy ra.
                          • Bước 4: Cho sữa chua vào tủ lạnh 6 tiếng

                            • Cho hỗn hợp sữa chua vào tủ lạnh sau khi lọc hết nước;
                            • Chỉ mất khoảng 3 tiếng, bạn đã có thể làm món sữa chua Hy Lạp thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
                            • 4. Một số lưu ý khi làm sữa chua Hy Lạp

                              Xem Thêm : Hướng dẫn công thức pha mắm tôm chấm bún đậu chuẩn vị

                              Sữa chua Hy Lạp là món ăn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Nếu bạn định làm điều này, thì đây là một số lưu ý quan trọng khi làm loại sữa chua đặc biệt này:

                              • Váng sữa sau khi làm sữa chua Hy Lạp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên, vì thành phần này chứa khá nhiều axit nên bạn nào có vấn đề về dạ dày thì cẩn thận nhé;
                              • Làm sữa chua Hy Lạp từ sữa chua nếp bằng cách tách nước là một cách tuyệt vời để tránh lãng phí;
                              • Sữa chua dành cho phụ nữ làm sữa chua Hy Lạp nên chọn loại sữa chua không chứa gelatin hoặc pectin và chỉ nên để ở nhiệt độ phòng rồi mới cho sữa tươi đã nấu vào;
                              • Vệ sinh dụng cụ nấu nướng trước khi làm sữa chua Hy Lạp;
                              • Sản phẩm sữa chua Hy Lạp thành phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh và dùng ngay trong vòng 1-2 tuần.
                              • Ngoài sữa chua Hy Lạp, bạn cũng có thể tự làm sữa chua trân châu Hạ Long. Đây không chỉ là món ăn vặt mát lành mà còn là đặc sản rất nổi tiếng ở Vịnh Hạ Long xinh đẹp. Vì vậy, nếu có dịp đến đây, bạn đừng quên thử một lần món ăn vặt hấp dẫn này nhé.

                                Đặc biệt, ngoài món sữa chua nổi tiếng này, Vịnh Hạ Long còn nổi tiếng với nhiều món ngon, điểm du lịch hấp dẫn. Để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất, đừng quên tham khảo và lựa chọn nghỉ dưỡng tạivinpearl resort &Hạ Long Hot Springnhé. Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng hàng đầu tại vị trí “vàng” của thành phố. Dịch vụ đẳng cấp và tiện nghi bậc nhất chắc chắn sẽ khiến du khách cảm thấy thoải mái và ấn tượng.

                                >>> Đặt phòng nghỉ dưỡng tại vinpearl resort & Hạ Long Spa ngay hôm nay để nhận trọn những ưu đãi hấp dẫn! !

                                Đặc biệt, vinpearl đang áp dụng Miễn phí đăng ký thẻ hội viên Pearl Club, ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

                                • Bổ sung Giảm 5% cho giá tốt nhất hiện có
                                • Giảm 5%
                                • dịch vụ ăn uống tại almaz hà nội, vinpearl

                                • Nâng cấp tích lũy và nhiều lợi ích khác
                                • >>>Đăng ký ngay để trở thành thành viên câu lạc bộ ngọc trai miễn phí và tận hưởng những ưu đãi đặc biệt trong hệ sinh thái vinpearl.

                                  Sữa chua Hy Lạp không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Với hướng dẫn làm 3 công thức sữa chua Hy Lạp chi tiết ở trên, hãy thử làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!

                                  >>>Chọn nghỉ dưỡng tại vinpearl nghỉ dưỡng & tận hưởng ngay Hạ Long Spa, tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn và đẳng cấp nhất! ! !

                                  Nguồn: https://autohits.vn
                                  Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Tổng hợp 26 cách làm bánh chiên bằng chảo chống dính đơn giản hấp dẫn 12 cách làm giá đỗ … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm nộm sứa hoa chuối đơn giản, giòn sần sật ai cũng thích Cách làm gà chiên mắm tỏi … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm sữa bắp cho bé thơm béo ngậy, không lắng cặn, không tách lớp 3 cách làm bánh đa … Read more